• Giống chó Spinone Italiano - Cách nuôi chó Spinone Ý

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015
  A- A+
  Spinone Italiano hay còn có những tên gọi như Italian Wire-haired Pointing Dog và Italian Pointer, đây là một giống chó săn cổ xưa có khả năng săn bắt linh hoạt được các thợ săn người Ý và các nước trên châu Âu nuôi dưỡng, cho đến ngày nay thì giống chó này đã trở thành một vật nuôi phổ biến trong gia đình để bảo vệ nhà cửa và đồng hành trong các cuộc săn bắt. Tìm hiểu thông tin về giống chó Spinone Italiano

  Spinone Italiano
  Giống chó Spinone Italiano

  Nguồn gốc

  Giống chó Spinone Italiano là một trong những giống chó Pointer (chó dò thú) cổ xưa nhất, loài chó này đã được phát hiện vào thế kỷ 15 - 16, chúng có thể là kết quả giữa một cuộc lai chéo giữa dòng chó Mastiff, Griffon, dòng chó Setter Ý lai giống với những con chó bị bỏ lại bởi các thương nhân Hy Lạp và những loài chó khác từ bờ biển Adriatic.

  Spinone Italiano

  Sau năm 1950 loài này được tái cấu trúc lại bởi những nhà nhân giống tài giỏi. Chúng được kết hợp những khả năng đánh mùi, tha mồi, tìm kiếm và săn bắt, loài chó này được các thợ săn mang đi theo trong những cuộc săn bắn. Đến ngày nay chúng vẫn được nuôi như một giống chó săn phổ biến trên nhiều nước cũng như là vật cưng trong gia đình.

  Loài chó này được các nước ở châu Âu công nhận giống và mặc dù giống chó này không phổ biến tại nước Mỹ, nhưng giống chó này vẫn được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 2000.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Spinone Italiano là một giống chó lông xù có kích cỡ to lớn, chúng có kích thước chiều cao từ 57 - 70 cm và cân nặng từ 27 - 38 kg, phần lưng dài và các cặp chân cao thẳng, khung khương chắc chắn, vuông vức, ngực sâu và rộng. 

  Spinone Italiano

  Loài chó này có đầu thủ dài và khá vuông vức, hộp sọ tròn, mõm dài và sâu, đôi mắt tròn và rất nhỏ, hai tai rộng rũ xuống sát mặt, chiếc đuôi dài và thon. Giống chó này có sức khỏe mạnh dẻo dai và linh hoạt. Chúng có thể chạy rất nhanh trên các địa hình khó và cũng có thể bơi lội trong nước.

  Loài chó này có một bộ lông xù ngắn và dày đặc, lông của chúng không thấm nước, màu lông của chúng thường là màu màu trắng, màu kem, vàng nhạt, hay có các mảng màu cam, nâu, loang nâu hoặc đốm nâu trên cơ thể. 

  Spinone Italiano

  Đặc điểm tính cách

  Spinone Italiano là dòng chó săn nhưng có bản tính nhẹ nhàng hơn các loài chó săn khác, chúng là giống chó dễ gần, thân thiện và tận tụy, loài chó này rất hòa đồng với trẻ nhỏ và những loài vật nuôi khác, đặc biệt chúng rất thân thiện với các loài chó khác.

  Spinone Italiano

  Giống chó Spinone Italiano rất điềm tĩnh và không hay gây ồn ào, chúng bảo vệ và canh gác trong yên lặng, chúng sẽ rất hung dữ nếu lãnh thổ và gia đình của chủ nhân bị nguy hiểm. Đây cũng là loài chó rất thông mình và vâng phục. Chúng rất hiếm khi cứng đầu hay phá phách.

  Chăm sóc

  Spinone Italiano thích nghi với thời tiết ôn hòa và lạnh, chúng cần được sống trong một khoảng sân có đủ không gian để vận động, chúng cũng cần được đi dạo, tập thể dục và vui chơi hàng ngày. Thỉnh thoảng loài chó này cũng thích đào hang, vì vậy cần làm hàng rào bảo vệ để giữ an toàn.

  Spinone Italiano

  Do đặc tính bộ lông xù của chúng nên cần cắt tỉa lông cho chúng, ngoài ra, loài chó này có thể tự làm sạch cơ thể mà không cần phải chăm sóc nhiều. Chỉ tắm gội cho chúng khi cần thiết.

  Sức khỏe

  Giống chó Spinone Italiano có tuổi thọ trung bình từ 12 - 14 năm. Loài chó này có thể gặp một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như chứng loạn sản xương hông, viêm tai ngoài, xoắn dạ dày và dị ứng.

  Spinone Italiano
 • 0 bình luận cho " Giống chó Spinone Italiano - Cách nuôi chó Spinone Ý "