• Giống chó Soft Coated Wheaten Terrier - Chó sục Wheaten lông mềm

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống chó Soft Coated Wheaten Terrier gọi là chó sục Wheaten lông mềm hay có những tên gọi khác như Irish Soft Coated Wheaten Terrier, Wheaten Terrier và Wheaten. Đây là dòng chó sục mạnh mẽ nhưng nhẹ nhàng và thân thiện, loài chó này đã trở thành những bạn đồng hành tuyệt vời bởi sự linh loạt, vui tươi và tận tụy đối với con người. Tìm hiểu thông tin về giống chó sục Wheaten lông mềm

  Soft Coated Wheaten Terrier
  Giống chó Soft Coated Wheaten Terrier - Chó sục Wheaten lông mềm

  Nguồn gốc

  Soft Coated Wheaten Terrier là một trong những giống chó sục lâu đời nhất có nguồn gốc từ vùng Ireland, loài chó này có liên quan đến giống chó Kerry BlueIrishTerrier. Loài  sục Wheaten lông mềm này được sử dụng trong nông trại để chăn gia súc, săn bắt các loài sâu bọ và loài gặm nhấm. 

  Soft Coated Wheaten Terrier

  Giống chó này lần đầu tiên được nhập khẩu vào Hoa Kỳ trong năm 1946 và chính thức được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1973. Cho đến ngày nay loài chó sục này đã trở thành loài vật nuôi phổ biến trên nhiều nước khác nhau.

  Đặc điểm ngoại hình

  Soft Coated Wheaten Terrier là một giống chó có kích cỡ trung bình, phần lưng ngắn và các cặp chân to, vững chãi tạo nên một cơ thể vuông vắn và đầy đặnm, ngực rộng và đầy đặn. Giống chó này có kích thước chiều cao từ 43 - 51 cm và cân nặng từ 14 - 20 kg.

  Soft Coated Wheaten Terrier

  Loài chó sục Wheaten lông mềm có đầu thủ hình chữ nhật, khá dài, chiếc mõm ngắn và sâu, chúng có khuôn mặt gãy, có nhiều lông dài phủ xung quanh mặt và hàm dưới giống như một bộ râu dài, đôi mắt nhỏ và hai tai có hình chữ V úp về trước sát vào đầu thủ, chúng có chiếc đuôi cộc và vểnh lên. 

  Soft Coated Wheaten Terrier

  Soft Coated Wheaten Terrier có một bộ lông tương đối ngắn và thẳng, lông dày và rậm, bộ lông của chúng thường có màu lúa mì hoặc màu vàng. Loài chó này lúc còn nhỏ thì có màu đen nhưng khi lớn dần sẽ chuyễn sang màu đặc trưng của chúng.

  Đặc điểm tính cách

  Chó sục Wheaten lông mềm có bản tính rất nhẹ nhàng, hòa đồng và duyên dáng, chúng cũng rất vui vẻ và nhanh nhảu, đôi lúc chúng ham chơi và cứng đầu, tuy nhiên cũng rất biết nghe lời và dễ dạy bảo. loài chó này khi trưởng thành sẽ trở nên ôn hòa hơn. 

  Soft Coated Wheaten Terrier
  Soft Coated Wheaten Terrier con

  Nhìn chung, đây là loài vật cưng tuyệt vời trong gia đình, chúng cư xử tốt với trẻ em và hòa nhã với những vật nuôi khác. Soft Coated Wheaten Terrier cũng rất thông minh và rất giỏi canh gác, chúng sẽ tiêu diệt các loài sâu bọ và loài gặm nhấm nếu thấy xuất hiện.

  Điều kiện sống & Chăm sóc

  Giống chó Soft Coated Wheaten Terrier thường không chịu được thời tiết khô nóng, chúng cần được sống trong nhà hoặc ở sân vườn thoáng mát, loài chó này có xu hướng đào xới vì vậy cần đảm bảo rào chắn để giữ an toàn. Nên dành thời gian rãnh hàng ngày để dẫn chúng ra ngoài dạo bộ, vui chơi và vận động.

  Soft Coated Wheaten Terrier

  Đây là giống chó dễ chăm sóc mà không mất nhiều thời gian, bộ lông của chúng không cần chải thường xuyên, loài chó này thường ít rụng lông, chỉ cần tắm gội và cắt tỉa lông khi cần thiết. Loài chó này rất tốt cho những người bị mắc dị ứng với lông thú.

  Sức khỏe

  Chó sục Wheaten lông mềm có tuổi thọ khoảng 12 - 15 năm,. Loài này có thể mắc những vấn đề sức khỏe cần chú ý như bệnh dị ứng da, bị teo võng mạc tiến triển, loạn sản xương hông, chứng loạn sản thận và bị co giật.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Soft Coated Wheaten Terrier - Chó sục Wheaten lông mềm "