• Giống chó Smooth Fox Terrier - Chó sục cáo lông mượt

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống chó Smooth Fox Terrier là một trong những dòng chó sục Terrier có nguồn gốc từ lâu đời, được sử dụng để săn bắt các loài gặm nhấm, chúng đã được nuôi dưỡng từ trang trại cho đến trong các hộ gia đình, với sự hữu ích trong việc tiêu diệt sâu bọ, các loài gặm nhấm cùng bản tính nhanh nhẹn và vui tươi đã giúp loài chó này ngày càng được nuôi phổ biến như một loài vật cưng trong gia đình. Tìm hiểu thông tin về giống chó sục cáo lông mượt

  Smooth Fox Terrier
  Giống chó Smooth Fox Terrier - Chó sục cáo lông mượt

  Nguồn gốc

  Giống chó Smooth Fox Terrier còn được gọi là chó sục cáo lông mượt là một trong số những dòng chó Sục Terrier cổ nhất từ thế kỷ 17 ở nước Anh, loài chó này được sử dụng với mục đích săn cáo, chuột và sâu bọ nhỏ khác. Smooth Fox Terrier là sản phẩm lai tạo từ một số dòng chó sục khác nhau như dòng chó Lạp xưởng Dachshunds, chó săn Anh - English Houndchó săn Cáo - Fox HoundBeagle

  Smooth Fox Terrier

  Giống chó này được cho là liên quan đến dòng chó Wirehaired, tuy nhiên chúng đã được xác nhận là 2 dòng chó riêng biệt. Cả hai Fox Terrier Smooth và Wirehaired Fox Terrier đều được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận bởi vào năm 1885. 

  Đặc điểm ngoại hình

  Smooth Fox Terrier là một dòng chó có kích thước trung bình, thân hình chắc khỏe, phần cơ thể ngắn và vuông vức, bộ ngực sâu và hẹp. Kích thước của giống chó này có chiều cao từ 33 - 41 cm và cân nặng từ 6 - 9 kg.

  Smooth Fox Terrier

  Chó sục cáo lông mượt có đầu thủ nhỏ, bộ sọ hẹp, khuông xương mặt dài, mõm cũng rất dài và vuông vức, đôi mắt tương đối lớn, hai tai mọc cao ở trên đầu hình tam giác gấp một nữa phần chóp tai xuống phía trước, chúng có chiếc đuôi ngắn dựng đứng lên trên, đuôi của chúng thường thẳng tắp.

  Smooth Fox Terrier

  Giống chó Smooth Fox Terrier có bộ lông thẳng và phẳng mượt, lông ngắn, cứng, rậm và dày, phần bụng và mặt trong đùi đều có lông bao phủ. Màu lông của chúng nổi trội là màu trắng, trắng tuyền, trắng khoang vàng, màu trắng với những vệt màu đỏ, đen, nâu vàng hoặc màu xanh. Phần đầu và mặt thường có màu nâu vàng hoặc màu đen.

  Đặc điểm tính cách

  Smooth Fox Terrier là một dòng chó sục có bản tính rất dũng cảm và táo bạo, chúng cũng rất vui vẻ, nhiệt tình và đáng yêu, loài vật nuôi này rất tình cảm, tận tụy và trung thành. Chó sục cáo lông mượt phù hợp với những gia đình yêu thú cưng, đặc biệt là có trẻ em, vì loài chó này rất biết cách vui chơi với trẻ nhỏ trong nhà, nhưng cũng cần có người lớn chú ý bởi đôi khi chúng quá hoạt bát gây ảnh hưởng đến trẻ.

  Smooth Fox Terrier

  Loài chó này cũng rất tò mò, năng động và tinh nghịch, chúng thích mạo hiểm và khá độc lập, chúng thường hay sủa, đào ũi và rượt đuổi những con vật nhỏ khác ở trong nhà. Cần phải huấn luyện, dạy dỗ và kiểm soát tính cách của chúng ngay từ nhỏ.

  Chăm sóc

  Giống chó Smooth Fox Terrier thích hợp sống trong điều kiện khí hậu ấm áp, với bản tính hay sủa, đào xới và rượt đuổi vì vậy tốt nhất nên cho chúng sống trong nhà thay vì ở ngoài sân vườn. Cần cho chúng đi dạo, hoạt động tập luyện và vui chơi hàng ngày.

  Bộ lông mượt và ngắn, ít khi rụng lông của chúng rất dễ dàng để chăm sóc, chỉ cần thỉnh thoảng chải lấy đi lông chết cho chúng.

  Smooth Fox Terrier

  Sức khỏe

  Smooth Fox Terrier có tuổi thọ trung bình từ 10 - 13 năm. Loài chó này có thể gặp phải một số vấn đề sức khỏe như bị điếc, sai khớp xương bánh chè và đục thủy tinh thể.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Smooth Fox Terrier - Chó sục cáo lông mượt "