• Giống chó Sloughi - Chó săn Châu Phi

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống chó Sloughi hay còn có những tên gọi khác như Slougui, Arabian Greyhound, Arabischer Windhund, Sloughi Moghrebi, Arabian Sighthound, Levrier Marocain, bởi nguồn gốc của giống chó này xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau nên vẫn chưa được xác minh rõ lai lịch, đây là một giống chó săn ở vùng Bắc Phi và đến nay đã được phát triển phổ biến ở nhiều nơi khác nhau, chúng được nuôi dưỡng ở các vùng trang trại để bảo vệ gia súc, săn bắn và cũng được nuôi ở trong nhà để bầu bạn. Tìm hiểu thông tin về giống chó Sloughi

  Sloughi
  Giống chó Sloughi

  Nguồn gốc

  Giống chó Sloughi có nguồn gốc từ vùng Bắc Phi từ thế kỷ 13, loài chó này tồn tại qua nhiều thế kỷ và được sử dụng để săn những loài động vật trên sa mạc như cáo, hươu, linh dương và nhiều loài vật khác, chúng cũng có nhiệm vụ bảo vệ súc vật khỏi đám chó hoang. Dòng chó này có quan hệ với dòng chó Azawakh nhưng chúng không có quan hệ với giống chó Saluki

  Sloughi

  Loài chó Sloughi được du nhập vào châu Âu vào cuối thế kỷ 19, chúng trở nên phổ biến ở Pháp và Mỹ, loài chó này trở thành vật nuôi được người dân chăm sóc tốt với mục đích để bảo vệ nhà cửa, nông trại và gia súc. Sloughi được công nhận từ năm 1935, thuộc nhóm 10 giống chó săn đuổi và thuộc nhóm 3 giống chó săn đuổi lông ngắn. Chúng đã được công nhận bởi nhiều hiệp hội chó giống trên thế giới.

  Đặc điểm ngoại hình

  Sloughi là giống có có kích thước khá cao lớn với các cặp chân dài tạo nên thân hình khá gầy và mảnh mai. Kích thước của loài chó Sloughi, con đực có chiều cao từ 66 - 72 cm và trọng lượng từ 25 - 30 kg. Con cái có chiều cao từ 61 - 68 cm và trọng lượng từ 16 - 23 kg.

  Sloughi

  Phần cơ thể của chúng lộ rõ bộ xương sườn, ngực khá rộng, lồng ngực sâu đến khủy chân và kéo dài ra phía sau, phần bụng sau thóp lại, tạo thành một đường cong ở phần thân dưới. Đầu thủ nhỏ dài, sọ phẳng, có điểm gãy giữa trán và sống mũi và hầu như không có nếp gấp, đôi tai hình chữ V rộng và lớn úp xuống gần cổ, chúng có chiếc cổ to và cao, chiếc đuôi nhỏ và thon thường cong nhẹ phía sau lưng.

  Giống chó Sloughi có bộ lông rất ngắn mọc sát cơ thể và dày, lông của chúng thường có các màu đen, màu vện, màu cát vàng nhẹ, loài chó này không có những mảng màu trắng rộng chỉ trừ một mảng trắng trên ngực.

  Sloughi

  Đặc điểm tính cách

  Sloughi là giống chó săn nhưng có bản tính nhẹ nhàng, điềm đặm và tình cảm, chúng cũng rất thông minh và độc lập, tuy nhiên chúng rất vâng phục chủ của mình. Loài chó này khi sống trong nhà cũng rất hòa nhã và thân thiện, chúng vui vẻ với mọi người thân quen, thân hình to cao nhưng loài chó này rất biết cư xử nhẹ nhàng với trẻ em và những con vật khác.

  Sloughi

  Giống chó Sloughi có bản tính trung thành và chúng có khả năng làm nhiệm vụ canh gác, bảo vệ và tấn công rất giỏi, tuy vậy chúng không hiếu chiến, trừ khi được lệnh của chủ nhân.

  Điều kiện sống & Chăm sóc

  Giống chó Sloughi phù hợp với các kiểu môi trường sống khác nhau, chúng có thể sống ở bên ngoài trời hoặc ở trong nhà có không gian rộng, loài chó này vốn trầm tính và không hiếu động, chúng cần được tập thể dục và đi bộ hàng ngày, tuy nhiên cần giữ chúng trong dây xích để giữ an toàn.

  Sloughi
  Giống chó Sloughi con

  Sloughi có bộ lông ngắn và sát nên không mất nhiều thời gian để chăm sóc, chúng cũng ít rụng lông, chỉ cần chải lông khi cần thiết vào mùa rụng lông. Bởi vì Sloughi là một giống chó săn sa mạc vì vậy chúng cần được bảo vệ trong thời tiết lạnh và ẩm ướt.

  Sức khỏe

  Giống chó Sloughi có tuổi thọ trung bình từ 12 - 15 năm. Đây là giống chó khỏe mạnh và sức bền dẻo dai, chúng chỉ gặp phải một số vấn đề sức khỏe cần lưu ý như bệnh teo võng mạc tiến triển và rất nhạy cảm với vắc xin, thuốc gây mê và các loại thuốc khác. 
 • 0 bình luận cho " Giống chó Sloughi - Chó săn Châu Phi "