• Giống chó Portuguese Water Dog - Chó săn nước Bồ Đào Nha

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống chó Portuguese Water Dog thuộc dòng chó săn nước có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha, đây là giống chó được nuôi phổ biến ở các vùng có biển đảo và dần trở thành một loài vật nuôi đồng hành trong gia đình với những phẩm chất tuyệt vời của một loài chó trung thành, tận tụy, tình cảm và vui vẻ. "Đệ nhất cẩu" sống trong nhà trắng của tổng thống Mỹ Obama thuộc dòng chó Portuguese Water Dog. Tìm hiểu về giống chó săn nước Bồ Đào Nha

  Portuguese Water Dog
  Giống chó Portuguese Water Dog - Chó săn nước Bồ Đào Nha

  Nguồn gốc

  Giống chó Portuguese Water Dog là dòng chó săn nước có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha, loài chó này được những ngư dân Bồ Đào Nha phát triển từ những con chó lao động ở Bán Đảo Iberian, loài chó này được sử dụng trong nhiều công việc như chăn gia súc, đánh bắt cá, tha mồi, cứu hộ và canh gác tàu.

  Portuguese Water Dog

  Vào những năm 1930 loài chó này bị suy giảm nguồn giống nghiêm trọng, sau đó chúng được các nhà lai tạo Bồ Đào Nha nỗ lực nhân giống để bảo tồn dòng chó này, những cặp chó giống đầu tiên được nhập khẩu vào Mỹ năm 1958. Giống chó này được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1983.

  Portuguese Water Dog
  Một trong những con Portuguese Water Dog là Đệ nhất cẩu của Tổng thống Mỹ Barack Obama 

  Đặc điểm ngoại hình

  Portuguese Water Dog là dòng chó săn nước cỡ vừa, thân hình vuông vắn và săn chắc, chúng có phần lưng thẳng, các cặp chân to thẳng và chắc chắc, bàn chân có màng, bộ ngực sâu, kích thước chiều cao từ 43 - 57 cm và trọng lượng từ 16 - 25 kg. 

  Portuguese Water Dog

  Loài chó này có đầu thủ rộng, phần trên đầu có phần lông xoăn thiết lập theo kiểu mái tóc hình vòm, khuôn mặt tương đối gãy, mõm tương đối ngắn và sâu, hai mắt to tròn, đôi tai mọc thấp ở hai bên đầu dài rủ xuống dưới cổ, chiếc đuôi của thiết lập cao trên lưng và đầy dặn.

  Bộ lông của loài chó này dày rậm, chỉ tương đối dài và xoăn cuộn sóng, bộ lông của chúng thường là màu đen, nâu, nâu đỏ, màu bạc, xám và có những mảng màu trắng ở phần ngực.

  Portuguese Water Dog

  Đặc điểm tính cách

  Chó săn nước Bồ Đào Nha có bản tính khá sôi nổi, dễ chịu và vui vẻ, chúng cũng rất trung thành và tình cảm, loài chó này thường thân thiện với tất cả mọi người, chúng cũng đối tốt với trẻ nhỏ và hòa thuận với những loài vật khác.

  Portuguese Water Dog

  Loài chó này có chịu đựng dẻo dai, đôi lúc chúng khá trầm tĩnh, chăm chỉ, tận tụy và tốt bụng, đây cũng là loài chó vô cùng thông minh và dễ huấn luyện, chúng có khả năng linh hoạt trên mọi địa hình và có thể trông nhà rất tốt.

  Điều kiện sống & Chăm sóc

  Giống chó Portuguese Water Dog có thể sống ngoài trời trong khí hậu mát mẻ, loài chó này cần dược vận động hàng ngày như đi dạo, chạy bộ, bơi lội và leo trèo, loài chó này cần phải thường xuyên được giao nhiệm vụ để làm việc bởi bản tính của chúng rất chăm chỉ và thích được làm việc.

  Portuguese Water Dog

  Bộ lông của chúng nên được chải thường xuyên. Lông của loài chó này có hai kiểu cắt tỉa được sử dụng: loại xén lông trên khuôn mặt và ở thân sau tạo hình giống như loài sư tử, hoặc chỉ cắt tỉa lông bằng kéo để bộ lông dài chừng 2 cm trên toàn bộ cơ thể. Bộ lông rụng ít và hầu như không rụng, lông mọc khá chậm hơn so với những loài chó nhiều lông khác.

  Portuguese Water Dog

  Sức khỏe

  Chó săn nước Bồ Đào Nha có tuổi thọ trung bình từ 10 - 14 năm. Loài chó này dễ bị các vấn đề về sức khỏe vị thành niên cần lưu ý như bệnh loạn sản, bệnh cơ tim, teo võng mạc và hội chứng co giật.

  Portuguese Water Dog
 • 0 bình luận cho " Giống chó Portuguese Water Dog - Chó săn nước Bồ Đào Nha "