• Giống chó Polish Lowland Sheepdog - Chó chăn cừu Ba Lan

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Bảy, 10 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống chó Polish Lowland Sheepdog còn gọi là chó chăn cừu Ba Lan, đây là dòng chó chăn cừu và canh gác rất phổ biến trên các trang trại gia súc, cho đến ngày nay chúng đã được nuôi dưỡng như loài vật nuôi bầu bạn trong gia đình bởi bản tính nhẹ nhàng, tốt bụng và tận tâm của loài chó này, loài này còn được yêu thích bởi chúng có bộ nhớ tuyệt vời, rất thông minh và rất khỏe mạnh. Tìm hiểu thông tin chi tiết về loài chó chăn cừu Ba Lan

  Polish Lowland Sheepdog
  Giống chó Polish Lowland Sheepdog

  Nguồn gốc

  Giống chó Polish Lowland Sheepdog được phát triển ở vùng Ba Lan từ thời cổ đại, nguồn gốc của chúng xuất thân từ dòng chó chăn gia súc từ các đồng bằng Hungary được lai tạo với một số giống chó khác nhau như Scottish Bearded Collie, Dutch Schapendoes, chó sục Tây Tang - Tibetan TerrierLhasa Apso.

  Polish Lowland Sheepdog

  Vào thời kỳ chiến tranh thế giới thứ 2, giống chó này gần như tuyệt chủng và được hồi sinh bởi các nhà lai tạo Ba Lan sau chiến tranh. Loài chó này trở nên phổ biến ở Ba Lan và các nơi khác, chúng được nuôi dưỡng như người bạn đồng hành trong gia đình và là loài chó chăn gia súc tuyệt vời. Giống chó này được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 2001.

  Polish Lowland Sheepdog

  Đặc điểm ngoại hình

  Chó chăn cừu Ba Lan là dòng chó chăn cừu cỡ trung bình, chúng có thân hình to khỏe và đầy đặn, các cặp chân to cao chắc chắn tạo nên cơ thể vuông vắn và mạnh mẽ. Kích thước của chúng có chiều cao từ 41 - 51 cm và trọng lượng từ 14 - 23 kg.

  Polish Lowland Sheepdog

  Loài chó Polish Lowland Sheepdog có đầu thủ tương đối rộng và tròn, phần đầu của chúng có nhiều lông dài trong như mái tóc ngắn, khuôn mặt khá gãy, mõm thuông nhọn và sâu, lỗ mũi rộng, khuôn mặt và cả đôi mắt bị che phủ bởi lông dài rậm, đôi tai dài khá lớn hình trái tim rũ xuống hai bên, tai có nhiều lông dài che phủ, chúng có chiếc đuôi ngắn, đuôi thường bị cắt cọc.

  Giống chó chăn cừu Ba Lan có bộ lông dài xù xì và mềm mại, lông xoăn lượn sóng bao phủ toàn bộ cơ thể, lông rậm hơn ở phần ngực và sau hông, bộ lông của giống chó này thường là màu trắng với màu xám, màu trắng kết hợp với màu đen hoặc màu đồng.

  Polish Lowland Sheepdog

  Đặc điểm tính cách

  Chó chăn cừu Ba Lan là một dòng chó thông minh, chúng có một trí nhớ rất tốt và rất vâng lời, đây là loài vật nuôi rất dễ huấn luyện. Loài chó này có bản tính rất nhẹ nhàng, tình cảm và vui tươi, chúng thân thiện và đối tốt với mọi người thân thích, đặc biệt tốt với trẻ nhỏ, hòa đồng với những loài vật khác, chúng hơi dè dặt và thận trọng với người lạ.

  Polish Lowland Sheepdog

  Điều kiện sống & Chăm sóc

  Giống chó Polish Lowland Sheepdog  ưa thích khí hậu mát mẻ, chúng có thể sống thoải mái trong nhà hoặc ngoài sân vườn, loài chó này cần được vận động, đi dạo và chạy bộ hàng ngày ở ngoài trời, chúng rất thích chạy nhảy và vui đùa bằng những trò chơi như chạy theo xe đạp, bắt bóng, bắt đĩa nhựa...

  Polish Lowland Sheepdog

  Bộ lông dày rậm của chúng cần được chăm sóc kỹ lưỡng, nên chải lông một lần một tuần, loài chó này thường rụng lông rất ít hoặc không rụng lông.

  Sức khỏe

  Chó chăn cừu Ba Lan là giống chó khá khỏe mạnh, chúng có có tuổi thọ trung bình từ 10 - 14 năm. Giống chó này không bị bất kỳ bệnh tật gì nghiêm trọng, chúng chỉ cần lưu ý kiểm tra mắt thường xuyên để ngăn ngừa các bệnh về mắt.

  Polish Lowland Sheepdog
 • 0 bình luận cho " Giống chó Polish Lowland Sheepdog - Chó chăn cừu Ba Lan "