• Giống chó Pointer - Chó săn English Pointer

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Bảy, 10 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống chó Pointer còn gọi là chó săn Anh, English Pointer, đây là dòng chó săn có nhiều khả năng linh hoạt và nhanh nhẹn, loài chó săn này lại có bản tính rất thân thiện và tình cảm, chúng không hiếu chiến như những loài chó săn khác. Dòng chó săn Anh đã trở nên phổ biến khắp các nước và trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời trong các cuộc săn bắn cũng như loài vật nuôi tận tụy với gia đình. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó săn English Pointer

  Pointer
  Giống chó Pointer

  Nguồn gốc

  Giống chó Pointer có nguồn gốc ở Anh vì vậy chúng còn được gọi tên là English Pointer, loài chó này ra đời từ khoảng năm 1650, chúng là kết quả lai tạo giữa các giống chó Bloodhound, Greyhound, Newfoundland, SetterBulldog.
   
  Pointer

  Loài chó săn này trở nên phổ biến vào những năm 1700 và được các thợ săn thường xuyên mang chúng đi theo trong các cuộc săn bắn. Giống chó này có khả năng đánh mùi và săn bắt rất tài giỏi, chúng cũng rất linh hoạt trên nhiều địa hình và thời tiết khí hậu khác nhau. Giống chó săn Anh được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1884.

  Pointer

  Đặc điểm ngoại hình

  English Pointer là một con chó săn cỡ lớn với thân hình mạnh mẽ và cơ bắp, phần lưng dài và các cặp chân to cao chắc chắn, bộ ngực rộng và sâu, chiếc cổ dài và đầy đặn tạo nên cơ thể săn chắc rất linh hoạt. Loài chó này có kích thước chiều cao từ 54 - 62 cm và trọng lượng từ 20 - 30 kg.

  Pointer

  Giống chó Pointer có đầu thủ tương đối vuông vức, hộp sọ rộng, mõm to dài và sâu, lỗ mũi rộng có màu đen hoặc nâu, đôi mắt nhỏ tròn nằm cách xa nhau, hai tai to dài và rộng mọc cao trên đầu thường rũ xuống hai bên má, chiếc đuôi dài thuôn nhọn thường buông thẳng. 

  Pointer

  Loài chó săn Anh có bộ lông ngắn ôm sát cơ thể, lông dày và bóng mượt, màu lông của giống chó này chủ yêu là màu trắng kết hợp với một số màu sắc khác như màu gan, màu chanh, màu đen và những mảng màu cam, các mảng vá hoặc lốm đốm.

  Pointer

  Đặc điểm tính cách

  Chó săn English Pointer có bản tính rất trầm tĩnh, dũng cảm và tận tụy, loài chó này rất trung thành và tình cảm với người thân của mình, chúng đặc biết đối tốt với trẻ nhỏ và hòa đồng với những vật nuôi khác, chúng thuộc dòng cho săn nhưng thường không hiếu chiến, loài chó này thường cảnh giác và đề phòng người lạ, chúng rất biết bảo vệ và canh gác nhà cửa cho gia đình của mình.

  Pointer

  Loài chó săn Anh cũng rất vui vẻ và tinh nghịch, chúng khá cởi mở và rất vâng lời, đây là dòng chó săn dễ nuôi và dễ huấn luyện, chúng là người bạn đồng hành tuyệt vời và tận tâm.

  Điều kiện sống & Chăm sóc

  Giống chó Pointer có khả năng thích nghi với khí hậu ấm áp và ôn đới, chúng thích hợp với cuộc sống ở ngoài sân vườn, không nên nuôi nhốt chúng ở trong nhà. Loài chó này luôn tràn đầy năng lượng và khá năng động, chúng có thể hoạt động mà không biết mệt mỏi. Chúng cần được tập thể dục và vận động mạnh hàng ngày, nên thường xuyên cho chúng tham gia các hoạt động thể thao, vui chơi và chạy nhảy ở ngoài trời.

  Pointer

  Bộ lông mịn màng của loài chó này rất dễ chăm sóc, chỉ cần chải lông thường xuyên hàng tuần và chỉ tắm khi cần thiết. Loài này rụng lông trung bình.

  Sức khỏe

  Chó săn English Pointer có tuổi thọ khoảng từ 12 - 15 năm. Loài chó này rất khỏe mạnh nhưng có một số vấn đề cần lưu ý là chúng dễ bị tổn thương chỏm đuôi, đôi khi bị điếc và bị đục thủy tinh thể. Một số con lúc mới lớn dễ mắc chứng suy giáp và loạn sản xương hông của chó.

  Pointer
 • 0 bình luận cho " Giống chó Pointer - Chó săn English Pointer "