• Giống chó Plott Hound - Cách nuôi chó Plott

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống chó Plott Hound thuộc dòng chó săn thú lớn có nguồn gốc từ nước Mỹ, loài chó này vẫn còn giữ những bản năng săn bắt và canh giữ rất mạnh mẽ, chúng là người bạn đồng hành tuyệt vời trong các cuộc đi săn và cũng là người bảo vệ dũng cảm, tận tụy và trung thành. Tìm hiểu về giống chó Plott

  Plott Hound
  Giống chó Plott Hound - Cách nuôi chó Plott

  Nguồn gốc

  Giống chó Plott Hound là dòng chó săn có nguồn gốc từ tiểu bang Bắc Carolina, nước Mỹ, giống chó này là sự kết hợp của dòng chó Bloodhounds và dòng chó Cur. Loài chó này được sử dụng chủ yếu để săn cáo, sư tử núi, gấu, lợn rừng và gấu trúc, chúng còn có khả năng săn bắt chó sói và mèo rừng.

  Plott Hound

  Giống chó Plott lần đầu tiên được Hiệp hội chó giống Hoa Kỳ công nhận vào năm 1946 bởi Hoa Kennel Club. Loài chó này được nuôi dưỡng nhằm mục đích săn bắt, chúng có thể vật lộn với những loài động vật lớn khác nhau.

  Đặc điểm ngoại hình

  Plott Hound là dòng chó săn cỡ lớn với cơ thể mạnh mẽ và cơ bắp, thân hình của loài chó này vuông vắn và lực lưỡng, phần thân hình tương đối cong và dài, các cặp chân thẳng với cơ bắp chắc nịch, bộ ngực rộng và sâu, phần bụng hóp, hai bắp chân sau to khỏe. Loài chó này có kích thước chiều cao từ 51 - 63 cm và trọng lượng đạt từ 18 - 34 kg.

  Plott Hound

  Giống chó Plott có đầu thủ lớn, hộp sọ khá bằng phẳng, mõm to dài vừa phải và tương đối vuông vức, môi và mũi có màu đen, đôi mắt khá nhỏ nằm cách xa nhau, hai tai to dài mọc thấp hai bên đầu thường rũ dài xuống tận cổ, chúng có chiếc đuôi dài thường vểnh lên.

  Loài chó này có bộ lông ngắn sát cơ thể, lông mướt và bóng, màu lông của chúng thường là màu vện, màu đen, có một ít mảng màu trắng xung quanh ngực và bàn chân.

  Plott Hound

  Đặc điểm tính cách

  Plott Hound là dòng chó săn thú lớn nên có bản tính rất mạnh mẽ, dũng cảm và tự tin, chúng không bao giờ sợ hãi trước thử thách hay nguy hiểm, bản năng của loài chó săn nên bản chất của chúng khá hoang dã, tuy nhiên chúng rất tình cảm, tận tụy và tuyệt đối trung thành với chủ, loài chó này cũng đối tốt với trẻ nhỏ trong nhà, chúng có thể bảo vệ gia đình và người thân rất tốt, chúng thường cảnh giác với người lạ và những loài vật khác.

  Plott Hound

  Loài chó này cũng khá cởi mở, đôi khi trầm tĩnh, chúng thông minh và rất vâng lời, nên huấn luyện loài chó này từ nhỏ để xã hội hóa bản tính của chúng.

  Điều kiện sống & Chăm sóc

  Giống chó Plott Hound phù hợp với cuộc sống ở bên ngoài sân vườn, chúng không thích hợp để sống trong nhà, nên có một khu vực an toàn để rào chắn chỗ ở cho chúng. Là dòng chó săn tràn đầy năng lượng nên chúng cần phải vận động rất nhiều, nên cho chúng tập thể dục, đi dạo, chạy bộ và tham gia các hoạt động tập luyện hàng ngày. Chúng thích bơi lội và săn bắt.

  Plott Hound

  Bộ lông ngắn của chúng khá dễ dàng để chăm sóc, chỉ cần chải lông và tắm gội khi cần thiết. Nên kiểm tra tai thường xuyên để đảm bảo vệ sinh và tránh bị nhiễm trùng tai. Không nên cho chúng ăn quá nhiều và vận động mạnh sau khi ăn bởi loài chó này rất dễ bị đau dạ dày.

  Sức khỏe

  Giống chó Plott có tuổi thọ trung bình từ 11 - 13 năm, đây là dòng chó khỏe mạnh và ít bị bệnh tật. Chúng chỉ gặp phải một số vấn đề đáng lưu ý như chứng loạn sản xương hông của chó và dễ bị xoắn dạ dày.

  Plott Hound
 • 0 bình luận cho " Giống chó Plott Hound - Cách nuôi chó Plott "