• Giống chó Pharaoh Hound - Cách nuôi chó Pharaoh

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống chó Pharaoh Hound là một giống chó săn cổ xưa và trở thành quốc khuyển của vùng Malta, loài chó này được sử dụng chủ yếu trong việc săn bắn và bảo vệ lãnh thổ. Chúng là loài chó săn dũng cảm, trung thành và tận tụy, loài chó này trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời trong những cuộc săn bắt. Tìm hiểu về giống chó Pharaoh

  Pharaoh Hound
  Giống chó Pharaoh Hound 

  Nguồn gốc

  Pharaoh Hound là giống chó có nguồn gốc cổ xưa nhất trên trái đất, chúng đã tồn tại từ khoảng 5.000 năm trước Công nguyên. Tổ tiên của chúng bắt đầu từ thời Ai Cập cổ đại, loài chó này từng được nuôi dưỡng để phục vụ các vị vua Pharaoh trong các cuộc săn bắn và bảo vệ lãnh thổ.

  Pharaoh Hound

  Nguồn gốc chính xác của loài này là không rõ, tuy nhiên vào năm 1974 thì loài chó này được tuyên bố là quốc khuyển của quốc gia Malta, nhiệm vụ chính của loài chó này là săn thỏ, chúng cũng được dùng để chăn dê và cừu trên các đồng cỏ và trang trại. 

  Trong những năm 1960, giống chó Pharaoh Hounds đã được nhập khẩu vào Anh và Hoa Kỳ. Loài chó này được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1983.

  Đặc điểm ngoại hình

  Pharaoh Hound là dòng chó săn cỡ lớn với vóc dáng mảnh khảnh, phần cơ thể của chúng thẳng và hơi dài hơn so với chiều cao, các cặp chân thẳng và dài tạo nên vóc dáng rất thanh lịch và nhẹ nhàng. Kích thước của dòng chó này có chiều cao từ 53 - 63 cm và trọng lượng từ 20 - 25 kg.  

  Pharaoh Hound

  Loài chó Pharaoh Hound có chiếc cổ dài và gầy, hơi cong nhẹ, bộ ngực hẹp và sâu, phần bụng hóp. Gống chó Pharaoh có đầu thủ hình chữ V, trán phẳng, mõm dài nhọn và thanh thoát, cặp mắt nhỏ nằm cách xa nhau, mắt có màu hổ phách, chúng có đôi tai lớn dựng đứng cao trên đầu, chiếc đuôi thon dài.

  Bộ lông của chó Pharaoh ngắn và bóng mịn, lông của chúng thường có màu đỏ hoặc nâu sẫm, thường có những mảng trắng ở ngực và đuôi.

  Pharaoh Hound

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Pharaoh Hound là dòng chó săn tương đối độc lập, dũng cảm và mạnh mẽ, tuy vậy loài chó này là một trong những dòng chó săn có bản tính dễ chịu nhất, chúng khá ôn hoà, trầm tĩnh, kiên nhẫn, tận tụy và tình cảm, loài chó này rất trung thành và đối tốt với mọi người thân thích, chúng cũng đối tốt với trẻ nhỏ nhưng khá cảnh giác với người lạ.

  Pharaoh Hound

  Loài chó này thường không gây ồn ào, chúng rất thông minh và tương đối dễ huấn luyện, nên dạy dỗ chúng từ nhỏ để chúng trở nên hoà đồng hơn khi trưởng thành. Bản năng săn đuổi nên chúng rất thích săn đuổi và khá hiếu chiến với một số loài vật khác như mèo, thỏ... Cần đeo rọ mõm cho chúng khi ra ngoài.

  Điều kiện sống & Chăm sóc

  Giống chó Pharaoh Hound phù hợp sống nơi có không gian rộng rãi như sân vườn, chúng tương đối thụ động trong nhà. Loài chó này rất sợ lạnh, chúng cần được giữ ấm vào thời tiết gió lạnh. Chúng cũng cần được vận động, tập luyện và đi dạo bên ngoài mỗi ngày.

  Pharaoh Hound

  Bộ lông của chúng không cần chăm sóc nhiều, chúng chỉ cần chải lông và chỉ tắm khi cần thiết. Loài chó này rất sạch sẽ, không có mùi hôi và thuộc loài rụng lông vừa phải.

  Sức khỏe

  Loài chó Pharaoh Hound có tuổi thọ trung bình từ 11 - 14 năm. Loài chó này thường không gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào, chúng rất khỏe manh, tuy nhiên, chúng thường không chịu được các loại thuốc gây mê, thuốc an thần và rất nhạy cảm với một số loại thuốc trừ sâu.

  Pharaoh Hound
 • 0 bình luận cho " Giống chó Pharaoh Hound - Cách nuôi chó Pharaoh "