• Giống chó Petit Basset Griffon Vendéen - Cách nuôi chó Petit Basset Griffon Vendeen

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Bảy, 10 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống chó Petit Basset Griffon Vendéen hay còn gọi là Small Vendeen Basset, đây là dòng chó săn mùi cỡ nhỏ có nguồn gốc từ Pháp. Loài chó nhỏ này trở thành vật nuôi trong gia đình và là người bạn đồng hành vui vẻ, năng động và nhiệt tình. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Petit Basset Griffon Vendéen

   Petit Basset Griffon Vendéen
  Giống chó Petit Basset Griffon Vendéen 

  Nguồn gốc

  Petit Basset Griffon Vendeen hay còn gọi tên là Small Vendeen Basset là một trong những giống chó săn nhỏ của Pháp đã được phát triển trong thế kỷ 16 ở vùng Vendéen, loài chó này được sử dụng để săn thỏ. Loài chó này mang trong mình dòng máu của 2 giống chó đã tuyệt chủng là White Bloodhound và loài chó săn Ý nâu và trắng. 

   Petit Basset Griffon Vendéen

  Loài chó này phổ biến ở Pháp và khá hiếm ở Mỹ, tuy vậy chúng vẫn được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1991.

  Đặc điểm ngoại hình

  Petit Basset Griffon Vendeen là một giống chó nhỏ và thấp lùn, phần thân của chúng dài hơn so với chiều cao của các cặp chân tạo nên một thân hình hộp chữ nhật tương đối đầy đặn. Loài chó này có kích thước chiều cao từ 34 - 38 cm và trọng lượng từ 14 - 18 kg. 

   Petit Basset Griffon Vendéen

  Chúng có đầu thủ cân đối với cơ thể, hộp sọ có hình ô van, khuôn mặt gãy rõ nét, mặt có nhiều sợi lông dài che phủ, loài chó này có lông mày, râu và ria mép rậm, mõm nhỏ và sâu, hai lỗ mũi mở rộng, đôi mắt tương đối lớn nhưng bị che phủ bởi lông rậm trên mặt, chúng có đôi tai dài và mỏng mọc thấp ở hai bên đầu rũ dài xuống tận cổ, chiếc đuôi dài vừa phải thường vểnh cao và cong như lưỡi kiếm được bao phủ bởi lông. 

   Petit Basset Griffon Vendéen

  Loài chó này có bộ lông kép dạng sợi, với lông bên ngoài dài thô và lớp lông tơ bên trong dày ngắn dày. Bộ lông của chúng thường có màu trắng phối với một màu khác như màu vàng, vàng cam, màu nâu, đen hoặc những mảng xám.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Petit Basset Griffon Vendéen có bản tính rất hoạt bát, lanh lẹ, vui tươi và hài hước, chúng cũng rất thông minh và hay tò mò, loài chó này rất năng động và đáng yêu, chúng phù hợp với những người có tính cách sôi nổi và hướng ngoại.

  Petit Basset Griffon Vendeen cũng rất tình cảm và thân thiện, chúng cũng thường hòa đồng với những giống chó khác, chúng cũng cư xữ tốt với trẻ nhỏ và khá thân thiện với người lạ. 

   Petit Basset Griffon Vendéen

  Bản tính hiếu động nên chúng sẽ dễ buồn chán và cô đơn khi không được vui chơi dẫn đến đôi khi cứng đầu, bướng bĩnh và phá phách, chúng cần được luôn luôn bận rộn và nô đùa.

  Điều kiện sống & Chăm sóc

  Loài chó Small Vendeen Basset thích hợp với khí hậu mát mẻ, chúng không thích nghi được với thời tiết quá nắng nóng, loài này sống thoải mái trong căn hộ nếu được vận động đầy đủ, chúng rất hiếu động, thích đào bới và chạy nhảy, vì vậy cần giữ an toàn trong không gian sống của chúng, cần cho chúng vui chơi, vận động, đi dạo và chạy bộ thường xuyên ở ngoài trời. Nếu thiếu vận động, loài này có thể trở nên lười nhác và phá phách

   Petit Basset Griffon Vendéen

  Bộ lông dày rậm của chúng cần được chải lông hàng tuần để lấy đi những sợi lông chết, chỉ tắm cho chúng khi cần. Loài này nếu chăm sóc đúng cách thì chúng sẽ rụng lông rất ít. Móng chân của chúng cần được cắt tỉa thường xuyên, nên cắt tỉa những lợi lông quá dài ở các kẽ tai, xung quanh mặt và ở các bàn chân. Loài này cũng thường gặp vấn đề về răng miệng vì vậy cần vệ sinh thường xuyên vùng miệng cho chúng để không bị cao răng. 

   Petit Basset Griffon Vendéen

  Sức khỏe

  Giống chó Petit Basset Griffon Vendéen là giống chó khỏe mạnh, tuổi thọ của chúng kéo dài từ 11 - 14 năm. Loài này cũng đôi khi gặp phải một số vấn đề cần lưu ý những bệnh di truyền về mắt như bệnh màng ngoài mắt, có những nếp cuộn ở võng mạc và một số chứng thường dẫn đến mù lòa, nhiều con chó chưa trưởng thành có thể mắc chứng viêm não, viêm tai ngoài, loạn sản xương hông, sai khớp xương bánh chè, suy giáp, và động kinh.

   Petit Basset Griffon Vendéen
 • 0 bình luận cho " Giống chó Petit Basset Griffon Vendéen - Cách nuôi chó Petit Basset Griffon Vendeen "