• Giống chó Pembroke Welsh Corgi - Chó Pembroke Welsh Corgi xứ Wales cổ

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống chó Pembroke Welsh Corgi thuộc dòng chó Corgi xứ Wales cổ, đây là dòng chó nhỏ năng động và thông minh, chúng là những người bạn đồng hành tuyệt vời trong gia đình và đặc biệt là trẻ nhỏ.  Tìm hiểu về giống chó Pembroke Corgi

  Pembroke Welsh Corgi
  Giống chó Pembroke Welsh Corgi - Chó Pembroke Welsh Corgi xứ Wales cổ

  Nguồn gốc

  Giống chó Pembroke Welsh Corgi là một giống chó cổ có thể có niên đại từ thế kỷ thứ 11, loài chó này có nền tảng cùng với dòng chó Cardigan Welsh Corgi.

  Cả 2 giống chó này đều là hậu duệ của các dòng chó Keeshond, Chóc Phóc sóc - Pomeranian, SchipperkesSwedish Vallhund. Tuy nhiên, vào năm 1934, 2 loài chó này được tách ra thành 2 giống chó riêng biệt. Chó Pembroke Welsh Corgi xứ Wales cổ được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1934.

  Pembroke Welsh Corgi

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Pembroke Welsh Corgi xứ Wales cổ là giống chó lùn có thân dài và các cặp chân nhỏ ngắn cũn, thân hình đầy đặn, chúng có chiếc cổ dày và ngắn, bộ ngực rộng và sâu, loài chó này tương đối nhẹ nhàng hơn loài Cardigan Corgi, chúng có kích thước chiều cao chỉ từ 25 - 30 cm và trọng lượng từ 10 - 12 kg.

  Pembroke Welsh Corgi

  Loài Cardigan Welsh Corgi có đầu thủ cân đối với cơ thể, hộp sọ rộng, mõm nhỏ nhọn và sâu, cặp mắt tương đối nhỏ nằm sát nhau, chúng có đôi tai nhỏ và nhọn dựng đứng cao trên đầu, loài chó này sinh ra thường không có đuôi hoặc chiếc đuôi tương đối ngắn hơn so với dòng chó Cardigan Corgi.

  Chúng có bộ lông kép dày, thẳng và ngắn, lông của chúng thường có những màu sắc như màu nâu vàng, nâu đỏ, màu đen nâu với các mảng màu trắng ở phần ngực, cổ, bụng và dưới các cặp chân, chúng cũng thường có một đường vệt trắng ở trên trán và mũi.

  Pembroke Welsh Corgi

  Đặc điểm tính cách

  Pembroke Welsh Corgi là giống chó nhỏ rất nhanh nhẹn, hoạt bát và vui vẻ, chúng rất thân thiện, tận tâm, trung thành và thông minh. Loài chó này thường rất tốt với trẻ con và thân thiện với những loài vật khác, chúng chỉ tỏ ra khá cảnh giác với người lạ.

  Pembroke Welsh Corgi

  Tuy là dòng chó nhỏ nhưng chúng rất dũng cảm và có bản năng canh giữ nhà rất tốt, chúng luôn sẵn lòng làm mọi nhiệm vụ và bảo vệ chủ nhân của mình. Loài chó này có xu hướng sủa rất nhiều.

  Điều kiện sống & Chăm sóc

  Giống chó Pembroke Welsh Corgi thích nghi tốt với điều kiện thời tiết ôn hòa, chúng thích trong trong nhà và được giữ ấm, bản tính hiếu động và tràn đầy năng lượng nên chúng cần được vận động, vui chơi và đi bộ ngoài trời hàng ngày. Chúng cũng dễ tăng cân và béo phì nên có chế độ ăn uống và vận động hợp lý.

  Pembroke Welsh Corgi

  Đây là giống chó dễ nuôi và dễ chăm sóc, bộ lông ngắn và mướt của chúng không rụng nhiều, chúng chỉ cần được chải lông và tắm gội khi cần thiết. Bộ lông của chúng thường rụng nhiều hai lần một năm.

  Sức khỏe

  Chó Pembroke Welsh Corgi xứ Wales cổ có tuổi thọ trung bình khoảng 11 - 13 năm. Giống chó này có thể mắc phải một số vấn đề bệnh tật cần chú ý như bị loạn sản xương hông, các bệnh về mắt như teo võng mạc tiến triển, bị động kinh và bệnh lý tủy sống thoái hóa.

  Pembroke Welsh Corgi
 • 0 bình luận cho " Giống chó Pembroke Welsh Corgi - Chó Pembroke Welsh Corgi xứ Wales cổ "