• Giống chó Pekingese - Chó Bắc Kinh

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015
  A- A+
  Chó Bắc Kinh còn được gọi là chó Sư Tử hay Phúc Cẩu, chúng được coi là loài có thần thánh có khả năng xua đuổi tà ma cho gia chủ, loài chó có xuất xứ từ Trung Quốc hơn 1000 năm trước đây và từng là dòng chó thuộc tầng lớp vua chú, quý tộc. Cho đến ngày nay giống chó này đã được phát triển phổ biến trên toàn thế giới bởi những đặc điểm ngoại hình và phẩm chất tốt lành của chúng. Tìm hiểu về giống chó Bắc Kinh

  Pekingese
  Giống chó Pekingese - Chó Bắc Kinh

  Nguồn gốc

  Giống chó Pekingese có xuất xứ tại thành phố Beijing (Bắc Kinh), Trung Quốc, chúng chỉ được nuôi bởi giới Hoàng gia, quý tộc Trung Quốc, loài chó này được đánh giá là dòng chó thiêng liêng, thần thánh và được kính trọng bởi khả năng xua đuổi tà ma. Những người không thuộc giới quý tộc phải cúi chào khi gặp chúng Khi hoàng đế băng hà, chúng cũng sẽ phải hi sinh để đi theo bảo vệ vị vua ở thế giới bên kia. 

  Pekingese

  Vào năm 1860, người Anh xâm chiếm cung điện Hoàng gia Trung Quốc và đã mang theo những con chó này về Anh Quốc. Loài chó này được sự chú ý của Nữ hoàng Victoria và trở nên nổi tiếng ở Anh. Vào năm 1893, loài chó này lần đầu tiên được triển lãm tại Anh Quốc và dần được nhiều nước trên thế giới biết đến. Giống chó này được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1909.

  Đặc điểm ngoại hình

  Chó Bắc Kinh là một giống chó nhỏ và thấp, cơ thể như một hình hộp chữ nhật bởi phần thân hình dài hơn so với chiều cao, cơ thể đầy đặn và săn chắc, bộ ngực rộng và nở, cổ ngắn, các cặp chân ngắn nhưng cứng cáp và nhanh nhẹn. Loài chó này có kích thước chiều cao khoảng từ 30 - 45 cm và cân nặng từ 4 - 6 kg. Ngoài ra, còn có một số con có kích thước nhỏ hơn được gọi là chó Bắc Kinh bỏ túi có trọng lượng chỉ đạt 2 - 3 kg.

  Pekingese

  Giống chó Pekingese có đầu thủ khá lớn, hộp sọ rộng, mặt gãy khá rõ rệt, mũi ngắn và hếch, mõm rộng, hàm dưới hơi trề, chúng có đôi mắt to tròn và lồi, 2 mắt cách xa nhau với mí mắt đen, đôi tai dài mọc thấp ở hai bên đầu buông thõng xuống tận cổ, chiếc đuôi dày lông thường cuộn cao qua lưng

  Pekingese

  Loài  Bắc Kinh có bộ lông kép dài và rậm, lông của chúng gồm nhiều màu sắc đa dạng như màu trắng, đen nâu, nâu vàng, nâu đỏ, màu kem, vàng nhạt...

  Pekingese

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Bắc Kinh có bản tính khá trầm tĩnh và ít hiếu động như những dòng chó nhỏ khác, tuy nhiên chúng rất dũng cảm, độc lập, chúng trung thành và cũng rất tình cảm với chủ nhân của mình, loài chó này khá cảnh giác và dè dặt với người lạ và những loài vật khác, chúng thường gầm gừ, cắn sủa và khó chịu với những con vật lạ hay khi bị trẻ nhỏ chọc phá, những con chó này không thích hợp để chơi với trẻ nhỏ.

  Pekingese

  Đôi khi chúng khá cứng đầu, bướng bĩnh và phá phách, tuy nhiên loài chó này cũng rất biết vâng lời, nên kiên nhẫn dạy dỗ chúng từ nhỏ để điều chỉnh hành vi và bản tính phù hợp hơn. Loài chó này có bản năng trông nhà rất tốt, chúng sẽ sủa nháo nhát khi phát hiện nguy hiểm hay bị xâm phạm lãnh thổ.

  Pekingese

  Điều kiện sống & Chăm sóc

  Giống chó Pekingese phù hợp với cuộc sống trong gia đình, loài chó này sẽ sống thoải mái trong nhà mà không cần không gian rộng, chúng cần được đi dạo hàng ngày, chạy theo xe hay chạy bộ ngoài trời. 

  Bộ lông dài và rậm rạp của chúng cần được chải lông hàng ngày, tắm gội 1 lần 1 tuần cho chúng, cần vệ sinh kỹ ở vùng mặt, bàn chân và đôi tai để đảm bảo sự sạch sẽ cho chúng. Loài chó này rụng lông ở mức độ trung bình, phù hợp với những người bị dị ứng với lông chó.

  Pekingese

  Loài chó Bắc Kinh có khả năng ăn cực nhiều mà không biết no, vì vậy đừng nên cho chúng ăn quá nhiều trong 1 bữa, nên chia thành những bữa nhỏ cho chúng và có chế độ ăn vừa phải nếu không chúng sẽ rất dễ bị tăng cân.

  Sức khỏe

  Giống chó Bắc Kinh là một giống chó khỏe mạnh, chúng có tuổi thọ khoảng 10 - 15 năm. Loài chó này đôi khi gặp phải một số vấn đề bệnh tật cần chú ý như chúng rất dễ có xu hướng bị lạnh cóng, khó sinh sản, chứng thoái vị đĩa đệm và loạn sản xương gối, bị chứng lông quặm (nhiều lông mọc hướng vào trong nhãn cầu), bị viêm da. Loài chó này cũng không chịu được nhiệt độ nóng hoặc thuốc gây mê.

  Pekingese
 • 0 bình luận cho " Giống chó Pekingese - Chó Bắc Kinh "