• Giống chó Papillon - Chó Bướm

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống chó Papillon còn được gọi là chó Bướm bởi chúng có đặc điểm gây ấn tượng với vóc dáng nhỏ nhắn, thanh mảnh, đôi tai trông như một cánh bướm quyến rũ, nhẹ nhàng và tinh tế, đây là loài chó vật cưng được yêu thích nhất bởi sự hoàn hảo về ngoại hình, phẩm chất và cả trí thông minh cùng nhiều khả năng linh hoạt.  Tìm hiểu về giống chó Bướm

  Papillon
  Giống chó Papillon - Chó Bướm

  Nguồn gốc

  Giống chó Papillon là loài chó cổ xưa nhất có nguồn gốc từ châu Âu khoảng 700 năm trước, loài chó này đã xuất hiện trên các bức bích họa ở Ý trong thời kỳ Phục Hưng từ những thế kỷ 13 - 15, dòng chó này được hoàn thiện thêm bởi các nhà lai tạo giống người Pháp vì vậy chúng còn được gọi tên theo tiếng pháp là "chó bướm". Loài chó bướm này rất thông minh và nhanh nhẹn, chúng được giới hoàng gia, quý tộc yêu quý như loài vật cưng biểu diễn và giải trí.

  Papillon

  Vào thế kỷ 20, giống chó Papillon đã trở nên nổi tiếng và phổ biến ở các nước Tây Ban Nha, Anh và Mỹ... Loài chó Papillon được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận và xếp thứ 35 trong số 155 giống chó được chính thức công nhận trên thế giới.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Papillon có ngoại hình rất thu hút bởi vẻ đẹp tinh tế, nhỏ nhắn và đáng yêu, đây là dòng chó cỡ nhỏ, các cặp chân thấp lùn. Kích thước của chúng chỉ cao từ 20 - 28 cm và cân nặng từ 3 - 5 kg.

  Papillon

  Ấn tượng như tên gọi "chó bướm" của chúng bởi đặc điểm thu hút ở đôi tai mọc cao hai bên đầu, tai to dài và rộng vểnh lên với những sợi lông tua dài ra trông giống như cánh bướm. Loài chó này có đầu thủ nhỏ và hơi tròn, mõm tương đối ngắn và nhỏ nhọn, đường sống mũi khá cao, cặp mắt to như mắt người, chiếc đuôi ngắn thường dứng đứng trên lưng.

  Papillon

  Chó Bướm có một bộ lông dài và thẳng mịn, lông dày rậm ở phần ngực và phía hông, bộ lông của chúng thường có nhiều màu sắc đa dạng như màu đỏ, màu đen, màu tam thể trên nền trắng, màu hạt dẻ, màu vàng xẫm hoặc trắng sữa, các màu khác ngoài màu trắng phủ kín hết mắt và 2 mặt của tai. Chúng có một vệt lông trắng điển hình trên mũi.

  Papillon

  Đặc điểm tính cách

  Loài  chó Papillon có bản tính rất đáng yêu bởi sự nhanh nhạy, sôi nổi, hoạt bát và lém lỉnh, chúng cũng rất thông minh và thân thiện, loài vật cưng này rất thích vui chơi và đùa nghịch nhưng cũng luôn tỏ ra kiên nhẫn, nhẹ nhàng và bình tĩnh. 

  Papillon

  Chúng rất tình cảm với người thân trong gia đình, chúng đối tốt với trẻ nhỏ và các loài vật nuôi khác, nhưng khá cảnh giác đối với người lạ, đôi khi chúng dễ sợ hãi và căng thẳng. Bản năng canh gác và bảo vệ nhà cửa của chúng rất cao vì vậy chúng thường sủa nhiều gây ồn ào, tuy nhiên đây là loài vật cưng rất ngoan ngoãn, vâng lời và rất dễ để huấn luyện.

  Papillon

  Điều kiện sống & Chăm sóc

  Giống chó Papillon phù hợp với cuộc sống trong gia đình, chúng cần được vận động, vui chơi và đi dạo hàng ngày, loài vật cưng này có khả năng tập luyện những động tác như biểu diễn xiếc rất tốt.

  Papillon

  Bộ lông dài của chúng cần được chải hàng ngày để không bị rối, bộ lông của chúng rụng lông vừa phải, những con chó này thường sạch sẽ và không có mùi vì vậy chỉ cần tắm gội cho chúng khi cần thiết. Cần kiểm tra răng miệng cho chúng vì loài chó này có xu hướng bị tích tụ cao răng. 

  Papillon

  Sức khỏe

  Loài chó Bướm có tuổi thọ trung bình khoảng 13 - 16 năm, giống chó này có thể gặp phải các vấn đề bệnh tật về xương bánh chè, dễ bị thương tổn về xương khớp, chúng cũng rất nhạy cảm với các loại thuốc gây mê.

  Papillon
 • 0 bình luận cho " Giống chó Papillon - Chó Bướm "