• Giống chó Skye Terrier - Chó sục Skye

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015
  A- A+
  Skye Terrier là một trong những dòng chó Sục phổ biến trên thế giới, chúng từng nhận được sự quan tâm của Nữ hoàng Victoria và các giới quý tộc Châu Âu, cho đến nay thì loài chó sục này vẫn được yêu quý và chiều chuộng trong gia đình bởi sự thanh lịch, thông minh, hoạt bát và đặc biệt tuy nhỏ nhưng khả năng bảo vệ rất nhanh nhẹn và chăm chỉ của chúng. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó sục Skye

  Skye Terrier
  Giống chó Skye Terrier - Chó sục Skye

  Nguồn gốc

  Skye Terrier là một trong những giống chó sục lâu đời nhất được biết đến từ vụ đắm tàu của người Tây Ban Nha tại vùng đảo Skye, Scotland vào năm 1600, tại thời điểm này người Scotland đã phát hiện ra sự sống sót của những con chó Maltese, và họ đã cho chúng giao phối với loài chó săn địa phương, kết quả tạo ra giống chó Skye Terrier, chúng được sử dụng để săn lùng sâu bọ, cáo và lửng.

  Skye Terrier

  Vào khoảng giữa những năm 1800, giống chó sục Skype trở nên nổi tiếng khi được Nữ hoàng Victoria chú ý và ngay lập tức loài chó này trở nên phổ biến và được nuôi trong giới quý tộc. Loài chó này lần đầu tiên được triển lãm tại nước Anh vào năm 1864 và được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1887.

  Đặc điểm ngoại hình

  Tương tự như những dòng chó sục khác đều có kích cỡ nhỏ nhắn, phần cơ thể dài hơn so với chiều cao. Skye Terrier có kích thước chiều dài gần gấp đôi chiều cao, chúng có đôi chân ngắn và nhỏ bé, kích thước chiều cao của chúng chỉ tầm 26 cm và cân nặng từ 12 - 18 kg.

  Skye Terrier

  Chó sục Skye có đầu thủ khá lớn so với thân hình, khuôn mặt phủ đầy lông dài che lấp hết phần mặt, chỉ để lộ ra chiếc mũi và mõm nhỏ ngắn và nhọn, đôi tai hình chữ V vểnh lên, đôi tai luôn có màu đen và chiếc đuôi buông thõng và không bao giờ vểnh lên. 

  Skye Terrier

  Loài chó này có bộ lông 2 lớp với lông tơ mượt mà và bộ lông ngoài thô cứng, thẳng dài phủ khắp cơ thể xuống tận bàn chân. Màu lông của dòng chó này cũng rất đa dạng với nhiều màu sắc như xanh xám, màu chim câu, màu kem, màu đen và nâu vàng. Bộ lông của chúng lúc nhỏ khá khác so với lúc trưởng thành, chúng có thể mất vài năm trước khi bộ lông phát triển đầy đủ. 

  Skye Terrier

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Skye Terrier có bản tính rất tốt và tình cảm, chúng cũng rất vui nhộn và đáng yêu, đôi khi cứng đầu và ham chơi, nhưng so với những loài chó sục khác thì chúng khá hòa nhã và hiền lành hơn.

  Skye Terrier

  Tuy kích cỡ nhỏ bé những loài chó này rất gan dạ, trung thành và có khả năng bảo vệ rất tốt, chúng thường cảnh giác với người lạ, đôi khi có phần hiếu chiến và thích sủa, loài chó này cũng không mấy hòa đồng với những vật nuôi nhỏ khác và cả trẻ em.

  Skye Terrier

  Chăm sóc

  Chó sục Skye phù hợp với cuộc sống trong gia đình, chúng tương đối hiếu động trong nhà và sẽ thoải mái mà không cần sân rộng, chúng cần được đi dạo hàng ngày và đảm bảo được vận động nhiều

  Bộ lông dài thẳng của loài chó sục này cần được chú ý giữ vệ thường xuyên vì lông của chúng rất dễ bị rối và bị bẩn, lông của chúng đòi hỏi được tỉa đều đặn, nhất là lông ở chân xõa từ đầu gối xuống nên tỉa ngắn và vén gọn phần lông dài ở trên mặt. Ngoài ra thì giống chó này khá dễ dàng để chăm sóc và nuôi nấng trong gia đình.

  Skye Terrier

  Sức khỏe

  Giống chó Skye Terrier có tuổi thọ khoảng từ 12 - 15 năm, đây là một giống chó rất khỏe mạnh, chúng chỉ có thể bị bệnh nhẹ như bị mắc bệnh về đĩa đệm ở các đốt sống, mắc chứng loạn sản. Ngoài ra có con bị mắc trật khớp xương bánh chè, bệnh đái đường, bệnh động kinh, xẹp khí quản. 
 • 0 bình luận cho " Giống chó Skye Terrier - Chó sục Skye "