• Giống chó Silky Terrier - Chó sục Silky

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015
  A- A+
  Giống chó sục Silky Terrier hay còn gọi là Sydney Terrier, Australian Silky Terrier và Silky Toy Terrier, chúng là một trong những dòng chó Sục phổ biến trên thế giới, với đặc điểm ngoại hình nhỏ bé, nhanh nhẹn và bản tính cực kỳ lém lỉnh, hoạt bát đã gây được sự chú ý của giới yêu vật cưng đặc biệt là các giống chó Sục. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó sục Silky

  Silky Terrier
  Giống chó Silky Terrier - Chó sục Silky

  Nguồn gốc

  Silky Terrier là giống chó sục được lai tạo giữa các dòng chó sục Yorkshire và loài chó sục Australia trong những năm cuối thế kỷ 19 với mục đích để cải thiện màu sắc lông của các loài chó sục này. Chúng được quân lính Mỹ nuôi dưỡng trong thế chiến thứ II và sau đó được phổ biến rộng rãi với mục đích săn bắt loài gặm nhấm và làm bạn đồng hành.. Loài chó này được công nhận bởi Hiệp hội chó giống Mỹ vào năm 1959.

  Silky Terrier

  Đặc điểm ngoại hình

  Chó sục Silky có kích thước nhỏ gọn và nhẹ nhàng, phần cơ thể dài hơn so với chiều cao của nó, chúng có kích thước chiều cao từ 23 - 25 cm và trọng lượng chỉ đạt từ 4 - 5 kg. Tuy vậy cơ thể của loài chó này rất săn chắc, bàn chân nhỏ tròn giống chân mèo, đầu thủ của chúng nhỏ và phẳng, phần mặt và mũi khá nhọn và ngắn, đôi tai hình chữ V dựng thẳng đứng, chiếc đuôi được bấm ngắn.

  Silky Terrier

  Giống chó Silky Terrier có một bộ lông thẳng mướt, dài và bóng, lông dài xõa từ lưng xuống, phần trên đầu và mặt cũng có lông xõa dài, bộ lông của chúng thường có màu đỏ lửa, xanh da trời hoặc màu xanh với màu nâu vàng rám nắng. Khi sinh ra, Silky Terrier con có lông màu đen. 

  Silky Terrier

  Đặc điểm tính cách

  Loài chó sục Silky có bản tính rất lanh lợi, lém lỉnh đáng yêu và rất tình cảm, chúng hòa đồng và thân thiện, đặc biệt thích thể hiện tình cảm và gần gũi với chủ nhân của mình. Loài vật cưng này cũng rất thông minh và hay tò mò, chúng được xem là loài chó có tính cách bướng bỉnh nhất trong những giống chó sục khác, đôi khi dễ nỗi quạu và khó chiều, tuy nhiên chúng cũng rất nghe lời khi được dạy bảo, không nên đối xử mạnh bạo với loài vật cưng này.

  Silky Terrier

  Silky Terrier có khả năng cảnh giác và bảo vệ rất tốt, vì vậy loài chó này thường tỏ ra khá dè dặt với người lạ và những con vật khác, chúng cũng không phù hợp để chơi đùa với trẻ con.

  Chăm sóc

  Giống chó sục Silky phù hợp với cuộc sống trong gia đình và không cần không gian quá rộng, chúng dễ thích nghi với môi trường sống, tuy nhiên bản tính năng động của chúng cần phải được hoạt động thường xuyên, cần cho chúng thường xuyên đi dạo chơi và khám phá thế giới bên ngoài.

  Silky Terrier

  Bộ lông của giống chó này khá mất thời gian để chăm sóc bởi đặc điểm lông dài dễ bị rối và bết nên cần được chải lông hàng ngày, chúng cũng cần được tắm đều đặn hàng tuần để giữ lông được sạch sẽ. Thỉnh thoảng nên tỉa ngắn một số vùng lông quá dài cho húng. Giống Silky Terrier ít rụng hoặc không rụng lông.

  Sức khỏe

  Giống chó Silky Terrier  có tuổi thọ kéo dài từ 12 - 15 năm. Đây là một dòng chó vật cưng khỏe mạnh, chúng chỉ thỉnh thoảng gặp một số vấn đề về đĩa đệm ở các đốt sống, mắc chứng loạn sản, bị trật khớp xương bánh chè, động kinh, xẹp khí quản. Nên cho chúng đi khám bác sĩ thú y để kiểm tra đầu gối và khuỷu tay cho chúng.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Silky Terrier - Chó sục Silky "