• Giống chó Schipperke - Chó chó chăn cừu Bỉ Schipperke

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015
  A- A+
  Giống chó Schipperke là một dòng chó vật nuôi và bảo vệ rất hữu ích trong gia đình, với ngoại hình nhỏ nhắn nhưng rất lanh lợi và dũng cảm, bản tính hoạt bát và vui vẻ, Schipperke phù hợp với những người yêu chó tìm kiếm loài vật cưng vừa giải trí vừa trông nhà một cách tuyệt vời. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Schipperke


  Schipperke
  Giống chó Schipperke 

  Nguồn gốc

  Giống chó Schipperke là giống chó cổ được phát triển tại Bỉ, chúng có nguồn gốc từ một giống chó chăn cừu đen gọi là Leauvenaar, tên của loài chó Schipperke này còn có nghĩa là “thuyền trưởng tý hon” bởi sự linh hoạt và sức mạnh dẻo dai của chúng được sử dụng để săn bắt các loài chuột, giữ vai trò quan trọng trong việc bảo quản hàng hóa thực phẩm trên các tàu thuyền.

  Schipperke

  Sự thông minh, tính nhanh nhẹn và tận tâm của loài chó này được con người xem như người bạn nhỏ trong gia đình, loài chó này được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận và đứng thứ 82 trong số 155 giống chó được công nhận trên thế giới.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Schipperke là một giống chó có kích cỡ tương đối nhỏ, chúng có đặc điểm ngoại hình gần giống loài cáo, thân thể chắc nịch và sức bền dẻo dai, kích thước cơ thể cân đối và cao ráo, chúng có kích thước chiều cao từ 21 - 33 cm và cân nặng từ 6 - 8 kg.

  Loài chó Schipperke có đầu thủ tương đối nhỏ, mõm nhỏ dài nhọn và bộ hàm rất sâu, chúng có cặp mắt tròn khá lớn và đôi tai hình tam giác nhỏ vểnh đứng cao trên đầu, chiếc đuôi dày lông thường cuộn tròn trên lưng, loài chó này thường bị cắt cụt đuôi.

  Schipperke

  Chó Schipperke có bộ lông 2 lớp rất dày và bộ bờm quanh cổ, lông ngắn và thẳng, bộ lông đặc trưng của loài chó này là màu đen tuyền, cũng có một số con có màu vàng sẫm hoặc vàng nhạt khá đẹp.

  Đặc điểm tính cách

  Schipperke là giống chó có ngoại hình nhỏ có đặc điểm tính cách nhanh nhẹn và họat bát, chúng rất dũng cảm và luôn cảnh giác. Loài chó này tình cảm, rất trung thành với chủ và mọi người trong gia đình, chúng đối tốt với trẻ em, nhưng lại rất dè dặt và đề phòng người lạ, bản năng bảo vệ lãnh địa của chúng rất cao, chúng cũng thường thích sủa, chúng cũng khá hòa đồng với các loài vật nuôi khác.

  Đây là giống chó rất thông minh và ham học hỏi, đôi khi chúng khá bướng bỉnh và cứng đầu nhưng cũng dễ huấn luyện bởi khả năng nhận thức của chúng rất tốt.

  Schipperke

  Điều kiện sống & Chăm sóc

  Giống chó Schipperke thích hợp sống trong không gian rộng rãi và có sân vườn để chạy nhảy, bởi bản tính hiếu động và tò mò của chúng rất thích hoạt động, chúng cần được vui chơi và đi dạo ngoài trời hàng ngày.

  Schipperke là giống chó sạch sẽ và dễ chăm sóc, chúng chỉ cần được chải lông hàng tuần và chỉ tắm khi cần thiết. Lông của chúng không bị rụng nhiều, chúng chỉ rụng lông 3 lần trong 1 năm, mỗi lần thay lông diễn ra khoảng 10 ngày, thời điểm đó cần chải lông thường xuyên cho chúng để loại bỏ lông chết.

  Schipperke

  Sức khỏe

  Schipperke là giống chó khỏe mạnh và dẻo dai, chúng có tuổi thọ trung bình từ 13 - 15 năm, chúng có thể bị các vấn đề sức khỏe nhẹ như bị động kinh, suy giáp và một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như dễ bị loạn sản nanh hông, bị quặm và teo võng mạc tiến triển. Hãy cẩn thận không để cho chúng ăn quá nhiều trong các bữa ăn.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Schipperke - Chó chó chăn cừu Bỉ Schipperke "