• Giống chó Shiba Inu - Cách nuôi chó Shiba Inu

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Ba, 4 tháng 8, 2015
  A- A+
  Giống chó Shiba Inu hay còn có những tên gọi khác như Japanese Shiba Inu, Japanese Small Size Dog và thân thiện hơn là tên gọi Shiba, loài chó này được ví như một con mèo khổng lồ bởi sự nhanh nhẹn và lém lĩnh của chúng, giống chó này đã tồn tại từ thời cổ xưa cho đến tận ngày, đặc biệt ở Nhật Bản và Hoa Kỳ, loài chó này đã trở thành một loài vật nuôi rất phổ biến trong gia đình. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Shiba Inu

  Shiba Inu
  Giống chó Shiba Inu

  Nguồn gốc

  Shiba Inu là một trong những giống chó lâu đời nhất được gọi là chó cổ của Châu Á có nguồn gốc từ Nhật Bản từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên, giống chó này có tổ tiên từ loài Chow Chow và Kyushu, chúng được nuôi để săn bắt các loài vật nhỏ và trông giữ nhà.

  Shiba Inu

  Loài chó này được đưa đến Hoa Kỳ vào những năm 1954 và đến năm 1993 chúng được Hiệp hội chó giống Mỹ chính thức công nhận dòng chó giống trên thế giới. Loài chó này vẫn được phát triển cho đến tận ngày nay.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Shiba Inu là một dòng chó có thân hình nhỏ gọn nhưng chắc nịch, dáng vẻ cao ráo và rất nhanh nhẹn với kích thước chiều cao từ 33 - 48 cm và cân nặng từ 7 - 11 kg. Chúng có khuôn mặt tương đối dẹt và mõm khá nhỏ, cặp tai hình tam giác nhỏ dựng đứng ở trên đầu, chiếc đuôi ngắn và dày lông thường cuộn tròn trên lưng.

  Shiba Inu

  Loài chó Shiba Inu có một bộ lông dày và ngắn, màu lông của loài chó này thường là màu đỏ, đen và nâu, chúng cũng có thể có màu da bò, xám đen cùng với màu trắng ở hai bên mõm, trên má, trên 2 mắt, bên trong tai, cổ họng, dưới ngực, bụng, các chân và chóp đuôi. Giống chó này cũng có bộ lông hoàn toàn màu trắng, tuy nhiên nó thường rất hiếm.

  Shiba Inu

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Shiba Inu có bản tính rất mạnh dạn, lanh lợi và dũng cãm, chúng có tính độc lập rất cao, tuy nhiên rất trung thành, tình cảm và nghe lời chủ. Loài chó này rất tốt đối với trẻ em trong nhà, tuy nhiên chúng khá hiếu chiến với những loài chó hoặc vật nuôi nhỏ khác, chúng cũng rất cảnh giác với người lạ. Cần phải kiên nhẫn và cứng rắn trong việc huấn luyện chúng, nên cho loài chó này có sự tiếp xúc bên ngoài nhiều từ lúc nhỏ để chúng bớt sự hiếu chiến.

  Shiba Inu

  Shiba Inu còn là một loài vật nuôi thông minh và nghịch ngợm, chúng rất biết cách tạo sự giải trí trong nhà để khiến không khí gia đình vui vẻ, chúng là người bạn đồng hành tuyệt vời trong gia đình và còn là một tay săn loài gặm nhấm chăm chỉ trong nhà.

  Chăm sóc

  Giống chó Shiba Inu thích hợp với vùng khí hậu mát mẻ và ôn đới, chúng có thể sống được ở bên ngoài hoặc trong nhà. Loài chó này có năng lượng rất cao nên chúng có nhu cầu giải phóng năng lượng thường xuyên, vì vậy cần đảm bảo để chúng có nhiều cơ hội được vận động, chạy nhảy và đi ra ngoài trời hàng ngày.

  Shiba Inu

  Bộ lông ngắn của loài chó này không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều, chúng chỉ cần được chải lông vài lần 1 tuần để lấy đi sợi lông chết. Việc ăn uống của giống chó này cũng rất dễ dàng vì hệ tiêu hóa của chúng rất tốt.

  Sức khỏe

  Giống chó Shiba Inu có tuổi thọ trung bình từ 12 - 15 năm. Loài chó này có thể nhạy cảm với những vấn đề nhỏ như dị ứng và đục thuỷ tinh thể, cần phải chú ý đến việc chăm sóc và kiểm tra mắt thường xuyên cho chúng, ngoài ra, loài chó này cũng bị một số vấn đề về xương khớp, không nên cho chúng vận động quá nặng khi còn bé.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Shiba Inu - Cách nuôi chó Shiba Inu "