• Giống chó Sealyham Terrier - Chó sục Sealyham

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 20 tháng 8, 2015
  A- A+
  Giống chó Sealyham Terrier là một loài chó vật nuôi nhỏ nhắn nhưng linh hoạt và dũng cảm, bản tính vui vẻ, tình cảm và tận tụy giúp chúng trở thành một trong những loài vật nuôi được yêu thích nhất trong gia đình, không chỉ là loài vật nuôi giải trí mà chúng còn có nhiệm vụ săn đuổi các loài gặm nhấm và trông nhà cửa rất giỏi. Giống chó Sealyham Terrier là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu những vật nuôi có kích cỡ nhỏ nhắn. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Sealyham Terrier

  Sealyham Terrier
  Giống chó Sealyham Terrier

  Nguồn gốc

  Giống chó Sealyham Terrier được phát triển ở xứ Wales vào giữa thế kỷ 19 bởi một thuyền trưởng John Edwards, loài chó này là kết quả của sự phối giống giữa những con chó săn, loài chó sục Dandie Dinmont, Basset, Corgi, loài chó sục trắng cao nguyên miền Tây và chó sục săn cáo lông xoăn. Giống chó này được sử dụng để săn lùng các loài động vật nhỏ như con lửng, rái cá và cáom, chúng có khả năng săn bắt rất nhanh nhẹn.

  Sealyham Terrier

  Loài chó Sealyham Terrier được nhập khẩu vào Mỹ vào năm 1991 và trở thành loài vật nuôi yêu thích của mọi người, chúng đứng thứ 149 trong số 155 giống chó được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận, tuy nhiên cho đến nay thì loài chó này được xếp vào hàng giống chó quý hiếm, 

  Đặc điểm ngoại hình

  Sealyham Terrier là giống chó sục nhỏ, có kích thước gọn nhẹ với cơ thể dài hơn so với chiều cao, tuy nhiên lại rất linh hoạt và mạnh mẽ, chúng có thể chui lũi vào những nơi chật hẹp để truy bắt các loài gặm nhấm. Chúng có kích thước chiều cao khoảng 30 cm và cân nặng khoảng 9 kg.

  Sealyham Terrier

  Loài chó này có một bộ lông dày rậm và mềm mại, bộ lông của chúng thường là một màu trắng, có thể có mảng màu nâu hoặc đen ở phần trên đầu và tai. Phần lông thường mọc dài và rậm ở xung quanh khuôn mặt và mõm. Giống chó Sealyham Terrier có đôi tai hình chữ V khá nhỏ thường rũ xuống và một chiếc đuôi cọc thường vểnh cao lên trên.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Sealyham Terrier là một dòng chó có bản tính rất vui tươi, thân thiện và đáng yêu, chúng rất tình cảm với mọi người trong gia đình và những loài vật nuôi khác nhưng khá cảnh giác với người lạ. Loài chó này tuy nhỏ nhưng rất dũng cảm, chúng có thể săn đuổi các loài gặm nhấm và là một con chó trông nhà tốt.

  Sealyham Terrier

  Bản tính của chúng rất lanh lợi và chăm chỉ, chúng rất thông minh và ham học hỏi, tuy vậy loài chó vật nuôi này không quá hiếu động, chúng khá ngoan ngoãn nhưng cũng rất hài hước.

  Chăm sóc

  Giống chó Sealyham Terrier là một loài chó vật nuôi rất phù hợp với cuộc sống gia đình, chúng có thể sống thoải mái trong điều kiện thời tiết mát mẻ. Loài chó này chỉ cần được thường xuyên đi ra ngoài và có các hoạt động vui chơi, vận động nhiều để được thoải mái tinh thần.

  Chúng có một bộ lông ít rụng và hầu như không rụng, chỉ cần chải lông cho chúng 2 lần 1 tuần và cắt tỉa lông 3 tháng 1 lần. Ngoài ra thì đây là một giống chó dễ chăm sóc.

  Sealyham Terrier

  Sức khỏe

  Giống chó Sealyham Terrier có tuổi thọ trung bình từ 11 - 13 năm, chúng có thể gặp rắc rối với vấn đề sức khỏe khi còn nhỏ như chứng loạn sản võng mạc và trật khớp xương. Loài chó này cũng có thể dễ bị điếc và gặp vấn đề về mắt.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Sealyham Terrier - Chó sục Sealyham "