• Giống chó Scottish Terrier - Chó sục Scotland

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 20 tháng 8, 2015
  A- A+
  Giống chó Scottish Terrier hay còn được gọi là chó sục Scotland, Scottie và Aberdeen Terrier, đây là loài chó vật nuôi đã từng có cơ hội được sống trong Nhà Trắng của 3 vị tổng thống Mỹ là Tổng thống Franklin D. Roosevelt, Tổng thống Roosevelt và vị Tổng thống George W. Bush. Loài chó sục Scotland đã trở thành một loài chó vật cưng phổ biến với khả năng giải trí và làm việc hữu ích trong gia đình. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó từng 3 lần sống trong Nhà Trắng - Chó sục Scotland

  Scottish Terrier - Chó sục Scotland
  Giống chó Scottish Terrier - Chó sục Scotland

  Nguồn gốc

  Giống chó Scottish Terrier hay còn gọi là chó sục Scotland, chúng là một dòng chó lâu đời nhất ở vùng Scotland và đã được phát triển vào những năm 1700, loài chó này được sử dụng để săn bắt động vật như thỏ, rái cá, cáo và con lửng. Giống chó này là tổ tiên của nhiều dòng chó sục ngày nay, chúng được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1885.

  Scottish Terrier - Chó sục Scotland

  Đặc điểm ngoại hình

  Chó sục Scotland là một dòng chó nhỏ nhưng rất mạnh mẽ và nhanh nhẹn, chúng có phần cơ thể tương đối dài hơn so với các cặp chân, kích thước chiều cao của chúng chỉ từ 25 - 28 cm và cân nặng từ 8 -10 kg. Giống chó này có đầu thủ vuông vức và dài, mõm nhỏ, xung quanh khuôn mặt và trán phủ rậm lông dài, chiếc đuôi thon nhỏ dựng đứng lên trên và đôi tai tương đối lớn vểnh cao trên đầu.

  Scottish Terrier - Chó sục Scotland

  Giống chó Scottish Terrier có một bộ lông dày rậm và tương đối ngắn, lông dài hơn ở phần dưới bụng và trên mặt, bộ lông của chúng thường cơ màu đen, màu vện hoặc màu vàng kem, đôi khi có một chút màu trắng trên ngực.

  Scottish Terrier - Chó sục Scotland

  Đặc điểm tính cách

  Chó sục Scotland có bản tính rất dũng cảm và gan dạ, chúng rất thông mình và chăm chỉ, đây là loài chó vật nuôi hữu ích trong gia đình, chúng rất cá tính và vui vẻ, tuy nhiên loài vật nuôi này không phù hợp với nhà có trẻ em vì chúng dễ nổi quạu khi bị trẻ chọc ghẹo, chúng cũng không được hòa đồng với những con chó khác.

  Bản tính của giống chó này đôi khi bướng bỉnh và độc lập, chúng thường làm theo ý thích của mình, cần chú ý đến việc chúng sẽ đào bới và phá hoại một số thứ trong nhà nếu không được vận động hay vui chơi.

  Scottish Terrier - Chó sục Scotland

  Chăm sóc

  Giống chó Scottish Terrier rất phù hợp với khí hậu mát mẻ và cuộc sống ở trong nhà, chúng không cần không gian quá rộng, chỉ cần được đi dạo và vui chơi ngoài trời hàng ngày.

  Scottish Terrier - Chó sục Scotland

  Bộ lông của loài chó này rất ít rụng lông, tuy nhiên cần chú ý đến việc chải lông và cắt tỉa lông cho chúng, đặc biệt là ở vùng xung quanh mặt và hàm dưới, xung quanh miệng, cần làm vệ sinh sạch sẽ cho chúng sau khi ăn uống. Nên tỉa lông cho chúng khoảng 3 tháng 1 lần. Ngoài ra, giống chó này khá khỏe mạnh và dễ ăn.

  Scottish Terrier - Chó sục Scotland

  Sức khỏe

  Giống chó sục Scotland có tuổi thọ từ 11 - 13 năm. Dòng chó này thường khỏe mạnh và ít bệnh tật, chúng chỉ gặp một số vấn đề về xương khớp và dễ bị dị ứng da.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Scottish Terrier - Chó sục Scotland "