• Giống chó Scottish Deerhound - Chó săn Hươu

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 20 tháng 8, 2015
  A- A+
  Giống chó Scottish Deerhound hay còn gọi là chó săn Hươu, đây là một dòng chó có xuất xứ lâu đời và chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu, quý tộc trong thời cổ xưa, chúng được sử dụng trong các cuộc săn bắt hươu nai, với ngoại hình cao lớn, mãnh mai và bản tính nhẹ nhàng, trầm tĩnh, loài chó này ngày càng được nuôi phổ biến và trở thành vật nuôi cảnh trong gia đình. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Scottish Deerhound

  Scottish Deerhound
  Giống chó Scottish Deerhound - Chó săn Hươu

  Nguồn gốc

  Giống chó Scottish Deerhound tồn tại vào đầu thế kỷ 16 và 17 ở vùng Scotland, đây là dòng chó quý tộc thời đó và được giới thượng lưu sử dụng trong các cuộc săn bắt hươu nai. Giống chó Deerhound Scotland cũng có lịch sử lâu đời gần như dòng chó Greyhound. Giống chó săn hươu Deerhound Scotland được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận và xếp thứ 135 trong số 155 giống chó được Hiệp hội này công nhận giống chó trên thế giới.

  Scottish Deerhound

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Scottish Deerhound có đặc điểm ngoại hình gần giống như giống chó Greyhound. Tuy nhiên, về kích thước thì chúng to hơn và mạnh mẽ hơn với một bộ lông xù xì. Chúng có kích thước chiều cao từ 71 - 81 cm và cân nặng từ 34 - 50 kg.

  Scottish Deerhound

  Chó săn Hươu có đầu thủ tương đối nhỏ với hộp sọ phẳng, mõm dài nhọn và sâu, xung quanh mặt đều phủ nhiều lông rậm, chúng có đôi mắt to và cặp tai nhỏ mọc thấp 2 bên đầu thường rũ xuống, chiếc đuôi dài buông thõng xuống đất. 

  Loài chó Scottish Deerhound có một bộ lông thô cứng và xù xì, lông tương đối ngắn, ở phần cổ và ngực thường có lông dài và rậm hơn so với các phần còn lại của cơ thể. Dòng chó săn Hươu này có một bộ lông màu xám, màu vàng nhạt hoặc màu vện, có thể có một chút màu trắng trên ngực hoặc ngón chân.

  Scottish Deerhound

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Scottish Deerhound có một tính cách dễ chịu và lịch sự, chúng hòa đồng với những loài vật nuôi khác, tuy nhiên khá dè dặt với người lạ và không quá tốt với trẻ em vì kích thước cao lớn của chúng.

  Đây là loài chó vật nuôi có bản tính trầm tĩnh, tận tâm, dũng cảm và trung thành, chúng có khả năng cảnh giác rất tốt nhưng không giỏi tấn công.

  Scottish Deerhound

  Chăm sóc

  Chó săn Hươucó thể thích nghi với cuộc sống ở ngoài trời trong khí hậu ấm hoặc lạnh, chúng tương đối thụ động trong nhà và tốt nhất là có khoảng sân vườn rộng rãi vì chúng cần được thường xuyên vận động và đi dạo hàng ngày ở ngoài trời.

  Scottish Deerhound

  Bộ lông của chúng cần được chải và cắt tỉa gọn gàng, đặc biệt chú ý đến phần lông ở xung quanh khuôn mặt và đôi tai của chúng, giống chó này có mức độ rụng lông vừa phải.

  Sức khỏe

  Giống chó Scottish Deerhound có tuổi thọ trung bình từ 7 - 9 năm, loài chó này khá nhạy cảm với các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh cơ tim, xoắn dạ dày và u xương ác tính, các vấn đề như bị suy giáp, đau cổ, dị ứng và hay bị sưng phù. 
 • 0 bình luận cho " Giống chó Scottish Deerhound - Chó săn Hươu "