• Giống chó Ngao Tây Ban Nha - Spanish Mastiff

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Chủ Nhật, 19 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Ngao Tây Ban Nha là một dòng chó có chung nguồn gốc từ các giống chó Ngao khác, chúng có kích thước to lớn, đồ sộ được sử dụng để săn bắt, chăn gia súc, canh gác và bảo vệ, tuy nhiên dòng chó này lại không quá hung dữ như những loài chó cùng tổ tiên với chó, dòng chó Ngao Tây Ban Nha vừa quyết liệt và tận tâm với nhiệm vụ của mình, chúng cũng vừa rất tình cảm, bình tĩnh và ôn hòa. Đây là loài chó phổ biến nhất tại quốc gia Tây Ban Nha. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Ngao Tây Ban Nha

  Spanish Mastiff
  Giống chó Ngao Tây Ban Nha - Spanish Mastiff 

  Nguồn gốc

  Giống chó Ngao Tây Ban Nha - Spanish Mastiff  là loài chó bản địa của vùng Estremadura ở Tây Ban Nha, chúng được xem là loài chó của quốc gia Tây Ban Nha, tuy nhiên chúng không phổ biến nhiều ở các nước khác. Giống chó này được bắt nguồn từ dòng chó Ngao Molosser cổ đại từ 2000 năm trước Công nguyên. Chó Ngao Tây Ban Nha được phối giống với một số loài chó khác, chúng được sử dụng để canh giữ gia súc và canh gác nhà cửa trong nhiều thế kỷ, cho đến nay chúng còn được huấn luyện trong ngành cảnh sát, quân đội.

  Spanish Mastiff

  Đặc điểm ngoại hình

  Tương tự như các giống chó Ngao khác, như loài chó Ngao Neapolitan MastiffNgao Tây Tạng hoặc Ngao Anh, giống chó Ngao Tây Ban Nha cũng là một giống chó rất lớn và mạnh mẽ, chúng có những cặp chân cao và cơ bắp, phần cơ thể khá dài và lớn, cấu trúc xương chắc khỏe và nặng, chúng có kích thước chiều cao từ 72 - 88 cm và cân nặng từ 52 - 77 kg, có một số con đực trưởng thành có thể nặng lên tới 120 kg.

  Spanish Mastiff

  Chó Ngao Tây Ban Nha có một cái đầu lớn vuông vắn, đôi mắt nhỏ, hai tai khá to thường rủ xuống, mõm của chúng rất to và sâu, cặp môi dày và bộ hàm mạnh mẽ, đặc điểm nhận dạng riêng biệt của dòng chó Ngao Tây Ban Nha là ở phần cổ của chúng có các chùm da rất dày trĩu xuống trông như một chiếc khăn choàng cổ, chiếc đuôi to dài và thường buông thõng xuống. Loài chó này có ngoại hình nặng nề nhưng rất linh hoạt và nhanh nhẹn. Dù là loài chó rất nặng cân, sự di chuyển của nó rất thoải mái và linh họat. 

  Spanish Mastiff

  Loài chó này có bộ lông thẳng và dài vừa phải với các nếp gấp da lỏng lẻo. Chó Ngao Tây Ban Nha có bộ lông màu nâu vàng, nâu đỏ, vàng đậm, màu đỏ, màu đen, xám lông sói hoặc màu vện, có những mảng trắng ở dưới bụng.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Ngao Tây Ban Nha có bản là một dòng chó chăn gia súc, vì vậy bản tính của chúng không quá hung dữ như những loài chó Ngao khác, tuy nhiên chúng có bản năng bảo vệ gia đình và tài sản rất tốt, chúng sẽ tấn công những kẻ gây nguy hiểm một cách quyết liệt và không buông tha. Đây loài chó thông minh, rất trung thành và tận tụy, chúng rất bình tĩnh, thân thiện và tình cảm đối với gia đình của mình, đặc biệt chúng cũng rất nhanh nhẹn và khéo léo một cách không ngờ mặc dù kích thước to lớn và đồ sộ. Loài chó này luôn luôn thận trọng và cảnh giác với mọi thứ diễn ra xung quanh chúng.

  Spanish Mastiff

  Chăm sóc

  Chó Ngao Tây Ban Nha thích hợp sống trong một khoảng sân rộng, loài chó này thích hợp với khí hậu mát mẻ hoặc lạnh, chúng không hiếu động như những loài vật khác, tuy nhiên nên tập cho chúng vận động và tập thể dục hàng ngày, mỗi ngày chúng nên được đi dạo bộ 2 tiếng.

  Bộ lông dày của chúng ít khi rụng, cần chải lông thường xuyên và vệ sinh sạch sẽ hàng tuần, đặc biệt chú ý đến phần tai, cổ và mắt. Chỉ nên cho chúng ăn nhiều bữa ăn nhỏ hàng ngày.

  Spanish Mastiff

  Sức khỏe

  Giống chó Ngao Tây Ban Nha có tuổi thọ trung bình khoảng 10 năm. Loài chó này rất ít gặp các chứng bệnh, tuy nhiên lúc đang trưởng thành, chúng có thể bị chứng loạn sản xương hông, bệnh tim, cổ họng và mắt. 

 • 0 bình luận cho " Giống chó Ngao Tây Ban Nha - Spanish Mastiff "