Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Rhodesian Ridgeback - Chó lông xoáy Nam Phi

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Rhodesian Ridgeback - Chó lông xoáy Nam Phi tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chó Leonberger - Chó Sư Tử Đức.Cách nuôi chó Sư Tử Đức.Giống chó Leonberger có nguồn gốc,tính cách,hình dáng và những đặc điểm nhận biết gì? Cùng hội nuôi trong tìm hiểu cách chăm sóc chó,cách nuôi chó,cách huấn luyện chó.cách chăm sóc chó,cách chọn chó Sư Tử . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống chó Rhodesian Ridgeback được gọi là loài chó lông xoáy Nam Phi hay còn có những tên gọi khác như Ridgeback, chó săn Sư Tử - Lion Dog và African Lion Hound. Đây là loài chó vật nuôi rất phổ biến có thể sống trong mọi điều kiện thời tiết, chúng được yêu thích trong các gia đình như loài chó cảnh và có nhiệm vụ canh gác, đồng hành trong các cuộc săn bắn. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó lông xoáy Nam Phi 

Rhodesian Ridgeback
Giống chó Rhodesian Ridgeback - Chó lông xoáy Nam Phi 

Nguồn gốc

Giống chó Rhodesian Ridgeback là một giống chó có nguồn gốc xuất xứ ở Nam Phi từ thế kỷ 16 - 17 và được biết đến với tên gọi là chó lông xoáy Nam Phi. Loài chó này được lai tạo giữa nhiều giống chó khác như loài chó ngao - Mastiff, Great DaneGreyhound, Deerhound, Bloodhound và loài chó bản địa nửa hoang dã Khoikhoi, chúng được sử dụng để săn bắt và canh gác.

Rhodesian Ridgeback

Loài chó này đã được nhập khẩu vào Mỹ, Anh và Canada, giống chó này được Hiệp hội chó Mỹ công nhận vào năm 1955 và đứng thứ 54 trong số 155 giống chó được Hiệp hội này công nhận.

Đặc điểm ngoại hình

Giống chó Rhodesian Ridgeback là một dòng chó to, thân hình cơ bắp, chắc nịch rất mạnh mẽ và khỏe khoắn, các cặp chân to cao rắn chắc, chiếc cổ dài và ngực rất rộng, bụng thóp. Chúng có kích thước chiều cao từ 61 - 69 cm và cân nặng từ 30 - 41 kg. Thân hình của loài chó này không hề gây cảm giác nặng nề mà rất linh hoạt và nhanh nhẹn.

Rhodesian Ridgeback

Rhodesian Ridgeback được gọi là chó lông xoáy Nam Phi bởi nét nhận diện đặc trưng của giống chó này chính là phần lông xoáy ở trên lưng của chúng, còn gọi là dải bờm trên lưng với những dải lông mọc ngược bắt đầu từ phần giữa 2 chỏm xương bả vai kéo dài xuống phần xương hông, dải bờm cân đối trên lưng, dài và vót nhọn dần lại ở phía vùng hông. Chiều rộng của bờm khoảng 5 cm.

Rhodesian Ridgeback

Chó lông xoáy Nam Phi có đầu thủ dài vuông vắn, trán phẳng, mõm dài và sâu, hai mắt tròn, đôi tai hình chữ V tương đối lớn thường rũ xuống 2 bên, chiếc đuôi rất dài và thon dần về chóp đuôi. Loài chó lông xoáy Nam Phi có một bộ lông ngắn và dày rậm, khá mượt và bóng bẩy. Màu lông của loài chó này thường có màu da bò và nâu đỏ, có đốm trắng nhỏ ở ngực và các ngón chân. Một số con sẽ có màu đen trên sống mũi, tai, hoặc xung quanh mắt.

Rhodesian Ridgeback

Đặc điểm tính cách

Giống chó Rhodesian Ridgeback có bản tính khá cứng rắn, chúng chỉ thân thiện và rất trung thành với chủ cũng như người trong gia đình, loài chó này rất cảnh giác với người lạ và những con vật khác, chúng không quá hung dữ hay hiếu chiến, nhưng rất dũng cảm và tận tụy, đây là dòng chó giữ nhà rất giỏi.

Rhodesian Ridgeback

Chó lông xoáy Nam Phi có trí thông minh tốt, nhanh nhẹn và biết vâng phục, chúng sẽ học hỏi rất nhanh. Tuy nhiên, loài chó này cũng thuộc dòng chó săn vì vậy bản tính đôi khi khá độc lập và ngoan cố, vì vật thời gian đầu sẽ khó kiểm soát loài chó này, nên cứng rắn và kiên nhẫn dạy bảo chúng khi còn nhỏ để rèn luyện phẩm chất.

Chăm sóc

Chó lông xoáy Nam Phi sống thoải mái trong các điều kiện thời tiết, loài chó này có thể sống trong nhà hoặc ngoài sân vườn miễn chúng được vận động đầy đủ, nên cho chúng đi dạo ngoài trời thường xuyên hàng ngày.

Bộ lông ngắn của giống chó này rất dễ chăm sóc, loài này ít rụng lông nên chỉ cần chải lông và tắm gội khi cần thiết.

Rhodesian Ridgeback

Sức khỏe

Giống chó Rhodesian Ridgeback có tuổi thọ trung bình từ 10 - 12 năm. Đây là một dòng chó khỏe mạnh và hiếm gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Tuy nhiên, chugns có thể bị các vấn đề nhỏ về xương khớp và thính giác.
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

4 nhận xét:

 1. Minh rất thích 1 em xoáy nam phi nhưng không biết mua ở đâu uy tín thuần chủng ad giup tôi vơi . Imail phuongbuon992@gmail.com.

  Trả lờiXóa
 2. muốn mua xoáy nam phi mà không biết ở đâu bán

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. anh son o binh chanh co nuoi 1 dan cho nay.
   ban lien he: 0914176578

   Xóa

Mới cập nhật