• Giống chó Redbone Coonhound - Cách nuôi chó Redbone Coonhound

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 29 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Redbone Coonhound là một trong 2 dòng chó Coonhound đã phát triển phổ biến với sự nhanh nhẹn và khả năng khứu giác tuyệt vời. Chúng là người bạn đồng hành trong các cuộc săn đuổi và cũng là một thú cưng tuyệt vời trong gia đình. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Redbone Coonhound

  Redbone Coonhound
  Giống chó Redbone Coonhound

  Nguồn gốc

  Giống chó Redbone Coonhound được phát hiện từ cuối năm 1700 bởi những người nhập cư Scotland, tổ tiên của giống chó này là loài chó săn cáo đỏ - foxhounds. Tuy nhiên, cho đến năm 1840, giống chó này mới nhận được sự quan tâm của các nhà lai tạo và phát triển chúng thành một loài chó có nhiều phẩm chất tốt hơn. Và năm 2001, giống chó này được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận là dòng chó Coonhound thứ hai sau giống chó Black and Tan Coonhound.

  Redbone Coonhound

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Redbone Coonhound có đặc điểm ngoại hình tương tự như dòng chó Black and Tan Coonhound, cơ thể chắc nịch và cân đối, ngực rộng và sâu, chúng có kích thước chiều cao từ 53 - 66 cm và trọng lượng từ 23 - 32 kg.

  Redbone Coonhound

  Loài chó Redbone Coonhound có đầu thủ tương đối nhỏ có vết lõm dài giữa phần trán, mõm dài và vuông vắn,  đôi mắt lớn, cặp tai cũng rất to mọc thấp hai bên phần đầu rũ dài xuống cổ, chiếc đuôi thuôn dài. Bộ lông của loài chó này ngắn và sáng bóng, chúng chỉ có một màu nâu đỏ và một số mảng màu trắng nhỏ trên bàn chân hoặc ngực.

  Đặc điểm tính cách

  Redbone Coonhound có bản tính hiền lành và tình cảm, chúng là loài vật nuôi hòa nhập tốt với cuộc sống con người, loài chó này rất tốt với trẻ em và hòa nhã với những loài chó khác.

  Giống chó Redbone Coonhound có khứu giác rất tốt, chúng rất cảnh giác và nhanh nhẹn. Tuy nhiên loài chó này thường dễ bị mất tập trung, cần có sự kiên nhẫn trong việc đào tạo giống chó này.

  Redbone Coonhound

  Chăm sóc

  Giống chó Redbone Coonhound có thể sống trong nhà hoặc ngoài sân vườn, đây là dòng chó săn vì vậy chúng cần có không gian để vận động, loài chó này cần phải đi dạo thường xuyên và chúng rất thích tham gia vào các cuộc săn bắn.

  Bộ lông hoàn toàn ngắn và sáng bóng của loài chó này rất dễ dàng để chăm sóc mà không cần phải chú ý nhiều, đây cũng là dòng chó khỏe mạnh không gặp khó khăn trong việc chăm sóc chúng.

  Redbone Coonhound

  Sức khỏe

  Redbone Coonhound có tuổi thọ trung bình từ 12 - 14 năm. Loài chó này thường không gặp vấn đề về sức khỏe, tuy nhiên chúng cần được giữ an toàn khi vận động để tránh bị chấn thương về xương khớp.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Redbone Coonhound - Cách nuôi chó Redbone Coonhound "