• Giống chó Rat Terrier - Chó sục săn chuột

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Ba, 28 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Rat Terrier hay còn được biết đến là loài chó sục săn chuột, đây là một giống chó lý tưởng cho một gia đình tìm kiếm một loài vật nuôi tràn đầy năng lượng, thông minh, năng động và tận tâm. Đây là loài vật nuôi hữu ích trong gia đình để giải trí, canh gác nhà cửa và tiêu diệt loài gặm nhấm. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó sục săn chuột

  Rat Terrier
  Giống chó Rat Terrier - Chó sục săn chuột

  Nguồn gốc

  Giống chó Rat Terrier là một giống chó Mỹ được lai giống vào cuối năm 1800 từ một sự kết hợp của các giống chó sục như Smooth Fox Terrier, Manchester Terrier và một vài giống chó nhỏ khác như Beagle và Whippet.

  Rat Terrier

  Loài chó này có khả năng chạy nhảy rất nhanh và sức mạnh dẽo dai, chúng được sử dụng để săn thú nhỏ như sóc và thỏ, chúng cũng có thể chui vào các hang hố nhỏ để săn lùng và diệt chuột. Giống chó này đã trở thành phổ biến ở Mỹ trong những năm đầu thế kỷ 20 để bảo vệ trang trại và săn bắn. 

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Rat Terrier là một dòng chó có kích cỡ khá nhỏ con và gọn gàng, cơ thể cao ráo và chắc nịch, các cặp chân cao thẳng, thon gọn, thân hình cơ bắp với bộ ngực sâu, vai rộng và chiếc cổ khá cao. Loài chó này có đầu thủ khá nhỏ, mõm dài nhọn, đôi mắt to và cặp tai dài và lớn mở dựng đứng trên đầu, chúng có chiếc đuôi ngắn hoặc cắt cộc.

  Rat Terrier

  Loài chó Rat Terrier có 2 kích thước, dòng chó Rat Terrier tiêu chuẫn có kích thước chiều cao từ 35 - 58 cm và trọng lượng từ 5 - 16 kg; dòng chó Rat Terrier kích cỡ nhỏ có chiều cao chỉ đạt 20 cm và cân nặng từ 3 - 4 kg.

  Rat Terrier

  Rat Terrier là loài chó có bộ lông ngắn và tương đối dày, lông của chúng thường có màu trắng kết hợp mảng màu đen hoặc trắng kết hợp mảng màu nâu đỏ, màu sô cô la, màu vàng đen, xanh đen hoặc màu rỉ sét.

  Đặc điểm tính cách

   Giống chó Rat Terrier có bản tính khá hiếu động, tò mò và luôn tràn đầy năng lượng, đây là một loài chó rất thông minh là lanh lẹ, thân thiện, tận tâm và trung thành với gia đình của mình, chúng là một sát thủ diệt chuột và các loài động vật gặm nhấm ở trong nhà và cũng có khả năng canh gác rất tốt.

  Rat Terrier

  Loài chó Rat Terrier cũng rất vui vẻ và lịch sự, chúng rất dễ hòa nhập với môi trường mới, cư xữ hòa nhã với người lạ và những loài vật nuôi khác, tuy nhiên chúng khá manh động đối với trẻ em nhỏ, nên cẩn thận khi để trẻ quá nhỏ chơi với loài chó này.

  Chăm sóc

  Giống chó Rat Terrier phù hợp với môi trường sống trong gia đình tuy nhiên chúng khá hiếu động trong nhà, chúng cần được đi dạo và vận động mỗi ngày, loài chó này cũng rất thích được bơi lội.

  Bộ lông ngắn và sáng bóng của loài chó này rất dễ chăm sóc, chỉ cần chải lông thường xuyên để loại bỏ lông chết hàng tuần.

  Rat Terrier

  Sức khỏe

  Giống chó Rat Terrier - Chó sục săn chuột là loài chó khỏe mạnh, chúng có tuổi thọ kéo dài từ 15 - 18 năm. Loài chó này chỉ gặp một số vấn đề về chứng loạn sản xương hông, khuỷu tay và sai khớp xương bánh chè.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Rat Terrier - Chó sục săn chuột "