• Giống chó Otterhound - Chó săn rái cá

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Otterhound hay còn gọi là chó săn rái cá bởi đặc tính của dòng chó này được sử dụng để săn rái cá ở cách vùng ven biển, chúng cũng là loài chó vật nuôi thân thiện và tình cảm đồng hành trong gia đình. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Otterhound

  Otterhound
  Giống chó Otterhound - Chó săn rái cá

  Nguồn gốc

  Giống chó Otterhound có nguồn gốc từ Anh, giống chó này được phối giống giữa loài chó Bloodhound với dòng chó sục Griffons và Harriers, loài chó này được sử dụng với mục đích săn rái cá dọc theo bờ ao và sông ngòi. Giống chó Otterhound đã được đưa sang Hoa Kỳ vào năm 1900 và chính thức được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1991.

  Otterhound

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Otterhound - Chó săn rái cá có ngoại hình cân đối và vuông vắn, chúng có kích thước chiều cao từ 60 - 65 cm và cân nặng từ 30 - 52 kg. Khuôn mặt của chúng có nhiều lông dài đặc biệt là ở xung quanh mõm, đôi mắt tương đối nhỏ, mõm sâu và vuông vức, đôi tai dài và buông thõng lủng lẳng, chúng có chiếc đuôi khá dài và thuôn gọn. Loài chó này có sức mạnh rất bền bỉ và có thể chịu được sự khắc nghiệt nhất của thời tiết.

  Otterhound

  Loài chó Otterhound có một bội lông dày rậm, khá dài và không thấm nước, bộ lông của chúng thường có màu xám, nâu trắng và nâu đen.

  Otterhound

  Đặc điểm tính cách

  Chó săn rái cá - Otterhound là một loài chó vật nuôi có bản tính rất tốt, cởi mở và thân thiện, chúng tình cảm với mọi người, nhẹ nhàng với trẻ em và hòa nhã đối với những con chó khác. Loài chó Otterhound rất thích bơi lội, đánh hơi và săn bắn.

  Otterhound

  Loài chó này cũng rất thông minh, can đảm và tận tụy, tuy nhiên đôi khi chúng khá độc lập theo suy nghĩ của bản thân chúng vì vậy cần có sự kiên nhẫn, cứng rắn nhưng cũng nhẹ nhàng để dạy bảo loài chó này. 

  Chăm sóc

  Giống chó Otterhound thích hợp với vùng khí hậu ôn đới mát mẻ, chúng cần có một khoảng sân nhỏ để sống và vui chơi, loài chó này cần được vận động thường xuyên, đặc biệt là nên cho chúng tham gia vào các hoạt động bơi lội.

  Otterhound

  Bộ lông của chúng cần được chải kỹ ít nhất mỗi tuần và làm vệ sinh sạch ở phần mặt, loài này ít rụng lông, nên cắt tỉa bớt lông cho chúng khi dài.

  Sức khỏe

  Giống chó Otterhound có tuổi thọ trung bình từ 10 - 13 năm. Giống chó này dễ bị các vấn đề về sức khỏe như chứng loạn sản khuỷu tay, loạn sản xương hông, xoắn dạ dày, bị động kinh. Đừng nên cho chúng ăn quá no vì chúng sẽ tăng cân một cách dễ dàng.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Otterhound - Chó săn rái cá "