Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Nova Scotia Duck Tolling Retriever - Chó săn vịt trời Canada

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Nova Scotia Duck Tolling Retriever - Chó săn vịt trời Canada tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chó Nova Scotia Duck Tolling Retriever.Cách nuôi chó.Giống chó Little River Duck Dog có nguồn gốc,tính cách,hình dáng và những đặc điểm nhận biết gì? Cùng hội nuôi trong tìm hiểu cách chăm sóc chó,cách nuôi chó,cách huấn luyện chó.cách chăm sóc chó,cách chọn chó Yarmouth Toller và Nova Scotia Duck . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống chó Nova Scotia Duck Tolling Retriever hay còn gọi là chó săn vịt trời Canada thuộc dòng chó săn mồi nhanh nhẹn và thông minh, chúng thu hút được sự yêu thích của mọi người bởi bản tính nhanh nhẹn, vui tươi và tình cảm. Đây là loài chó có tính cách phù hợp với những người năng động. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó săn vịt trời Canada

Nova Scotia Duck Tolling Retriever
Giống chó Nova Scotia Duck Tolling Retriever - Chó săn vịt trời Canada

Nguồn gốc

Giống chó Nova Scotia Duck Tolling Retriever có nguồn gốc từ vùng phía nam vùng Nova Scotia, Canada. Giống chó này được phối giống từ các dòng chó tha mồi và một số dòng chó Cocker Spaniels, Irish Setters và Collie. Loài chó này được các thợ săn sử dụng để săn vịt trời và tha mồi.

Nova Scotia Duck Tolling Retriever

Vào thế kỷ 19, loài chó này được các thợ săn ở Anh và Canada sử dụng rất phổ biến, chúng còn được gọi với tên là Little River Duck Dog, Yarmouth Toller và Nova Scotia Duck.

Giống chó này được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 2001 và đứng thứ 110 trong số 155 giống chó được công nhận bởi Hiệp hội này.

Đặc điểm ngoại hình

Chó săn vịt trời Canada có đặc điểm ngoại tình tương đối giống như loài chó Golden Retriever, nhưng chúng có kích thước nhỏ hơn, phần lưng của chúng tương đối cong và dài, các cặp chân khá ngắn so với chiều dài cơ thể, ngực sâu rộng và phần mông khá to, chúng có khung xương và cơ bắp mạnh khỏe. Loài chó này có chiều cao từ 43 - 53 cm và cân nặng từ 17 - 23 kg.

Nova Scotia Duck Tolling Retriever

Giống chó Nova Scotia Duck Tolling Retriever có đầu thủ hơi góc cạnh và khá nhỏ, đôi mắt nhỏ và mõm khá ngắn, vuông vắn, chúng có đôi tai hình tam giác lớn thường rũ xuống, chiếc đuôi đầy đặn bao phủ bởi lông. Bộ lông của loài chó này dày rậm và tương đối dài, chúng thường có bộ lông màu đỏ nâu và màu vàng cam, có những mảng màu trắng nhỏ dưới ngực, bàn chân và chóp đuôi.

Nova Scotia Duck Tolling Retriever

Đặc điểm tính cách

Giống chó Nova Scotia Duck Tolling Retriever có bản tính thân thiện và tình cảm, chúng rất yêu quý trẻ nhỏ và hòa thuận với những loài vật khác, loài chó này cũng rất vui vẻ, nhiệt tình,  dễ chịu và bình tĩnh, loài chó này không ồn ào và ít khi sủa, chúng chỉ sủa nhiều khi gặp nguy hiểm.

Nova Scotia Duck Tolling Retriever

Bản tính của giống chó này cũng rất thông minh, chăm chỉ và tận tụy, chúng rất biết vâng lời, học hỏi nhanh và dễ huấn luyện, chúng rất thích chơi đùa, chạy nhảy và bơi lội.

Chăm sóc

Chó săn vịt trời Canada dễ thích nghi với mọi điều kiện khí hậu khác nhau, chúng có thể sống ở ngoài trời hoặc trong gia đình. Loài chó này có năng lượng rất nhiều vì vậy cần cho chúng vận động thường xuyên hàng ngày như đi bộ, chạy dài, bắt bóng và bơi lội.

Loài chó này có một bộ lông không thấm nước và ít rụng, việc chăm sóc lông cho cho chúng khả dễ dàng, chỉ cần chải lông thường xuyên, tắm và cắt tỉa lông khi cần thiết.

Nova Scotia Duck Tolling Retriever

Sức khỏe

Giống chó Nova Scotia Duck Tolling Retriever có tuổi thọ trung bình từ 11 - 13 năm. Đây là giống chó khỏe mạnh và ít gặp vấn đề bệnh tật, chúng chỉ bị một số chứng như teo dần võng mạc và chứng loạn sản xương hông.
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật