• Giống chó Norwich Terrier - Chó sục Norwich

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Norwich Terrier một loài chó có tính năng bắt chuột và săn lùng loài gặm nhấm, đây là loài chó có kích thước nhỏ nhắn nhưng luôn tràn đầy năng lượng, loài chó này  trở thành vật nuôi hữu ích trong gia đình và nhận được sự yêu thích cho đến ngày nay. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Norwich Terrier

  Norwich Terrier
  Giống chó Norwich Terrier

  Nguồn gốc

  Giống chó Norwich Terrier là một trong những giống chó sục có nguồn gốc từ Anh, giống chó này có chung lịch sử với giống chó sục Norfolk Terrier.

  Loài chó sục Norwich Terrier là kết quả của một cuộc lai tạo giữa một số loài chó sục như dòng chó Irish Terrier, Trumpington và Glen of Imaal Terrier. Loài chó này được sử dụng để săn sâu bọ, chuột, các loài gặm nhấm và săn cáo. Giống chó sục nhỏ Norwich Terrier đã được nhập khẩu vào Hoa Kỳ và trở nên nổi tiếng tại đất nước này.

  Norwich Terrier

  Vào năm 1964, Hiệp hội chó giống Anh chính thức xác nhận hai loại giống khác nhau: loài chó tai cụp Norfolk Terrier và loài chó tai dựng Norwich Terrier. Hiệp hội chó giống Mỹ cũng công nhận giống chó Norwich Terrier vào năm 1979.

  Đặc điểm ngoại hình

  Norwich Terrier là một giống chó sục có ngoại hình nhỏ bé nhưng rất khỏe mạnh, thân hình và những cặp chân đều ngắn tạo nên một dáng vẻ rất cứng cáp và lanh lợi. Loài chó này có kích thước chiều cao khoảng 25 cm và cân nặng từ 4 - 6 kg.

  Norwich Terrier

  Đặc điểm nhận dạng giữa dòng chó này với loài Norfolk Terrier là giống chó Norwich này có một đôi tai hình tam giác nhỏ dựng đứng ở trên đầu và một chiếc đuôi cộc, loài chó này có khuôn mặt nhiều lông, cặp mắt đen rất biểu cảm, hai mắt khá to và có dường lông mày, mõm và mũi tương đối ngắn và nhỏ tạo cho chúng một nét mặt rất tinh ranh và vui vẻ.

  Norwich Terrier

  Loài chó Norwich có một bộ lông dạng sợi thẳng và dẻo dai, lông rậm hơn ở phần cổ và ngực tạo thành bờm có tác dụng bảo vệ trong các cuộc tấn công, màu lông của chúng chúng thường có màu nâu, nâu đỏ, nâu đen, màu lúa mỳ và màu xám.

  Norwich Terrier

  Đặc điểm tính cách

  chó Norwich Terrier có bản tính lanh lợi, hoạt bát và vui vẻ, chúng rất hài hước và tò mò, loài chó vật nuôi này cũng rất tình cảm với chủ nhân của mình, tuy vậy chúng khá khó chịu với trẻ em và những loài vật nuôi nhỏ trong nhà. Loài chó này cũng rất cảnh giác và có khả năng cảnh báo mối nguy hiểm rất tốt.

  Norwich Terrier

  Chăm sóc

  Giống chó Norwich Terrier sống thoải mái trong nhà, tuy nhiên chúng rất hiếu động trong nhà, loài chó này luôn tràn đầy năng lượng và năng động, vì vậy chúng cần được đi dạo, vận động và vui chơi hàng ngày.

  Norwich Terrier

  Bộ lông của chúng không thấm nước và ít rụng nên tương đối dễ dàng để chăm sóc, chỉ cần chải lông và đánh răng thường xuyên cho chúng, và chỉ cần tắm khi cần thiết.

  Sức khỏe

  Giống chó Norwich Terriercó tuổi thọ trung bình từ 12 - 15 năm. Loài chó này có thể gặp một số vấn đề bệnh tật như bị sai khớp xương bánh chè, vấn đề về mắt và tai như bị đục thủy tinh thể và bị điếc, chúng cũng rất dễ bị dị ứng và co giật.

 • 0 bình luận cho " Giống chó Norwich Terrier - Chó sục Norwich "