• Giống chó Norwegian Lundehund - Chó săn hải âu Na Uy

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Chủ Nhật, 26 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Norwegian Lundehund hay còn có những tên gọi khác như Lundehund, Lundie, Norwegian Puffin Dog và Norsk Lundehund. Loài chó này có kích thước nhỏ con nhưng rất nhanh nhẹn và dẻo dai, chúng có thể đi lại trên các địa hình đồi núi hiểm trở và khả năng bơi lội cũng rất giỏi. Giống chó này trở nên hiếm hơn nhưng vẫn thuộc một dòng chó săn chim tài giỏi được những người yêu thích săn bắn và khám phá rừng núi sử dụng. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó săn hải âu Na Uy

   Norwegian Lundehund
  Giống chó Norwegian Lundehund - Chó săn Hải Âu Na Uy

  Nguồn gốc

  Giống chó Norwegian Lundehund là một trong số những loài chó hiếm nhất thế giới có nguồn gốc ở vùng Bắc Na Uy. Từ thế kỷ 16, loài chó này được sử dụng để săn chim hải âu. Vào thế kỷ 19, chim hải âu được bảo vệ và cấm việc săn bắn vì vậy số lượng loài chó này đã tụt giảm rất lớn dẫn đến lâm vào tình trạng gần như tuyệt chủng, tuy nhiên các nhà lai tạo chó giống Na Uy đã bảo tồn và nhân giống loài chó này thoát khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

  Norwegian Lundehund

  Giống chó săn Hải Âu Na uy trở thành một loài chó vật nuôi trong gia đình tuy nhiên chúng vẫn rất hiếm. Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận giống chó này vào năm 2011.Tuy nhiên một vài nhà nhân giống Na Uy hồi sinh giống chó này. Các Lundehund gần đây đã được công nhận bởi Hiệp hội chó giống American Club vào năm 2011, và vẫn còn nhỏ với số lượng.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Norwegian Lundehund có thân hình thanh mảnh và nhẹ nhàng, phần cơ thể dài và những chiếc chân thon gọn cao ráo, chúng có kích thước chiều cao từ 31 - 39 cm và cân nặng từ 6 - 9 kg. Đặc điểm riêng biệt ở giống chó này ở chúng có 6 ngón chân ở mỗi bàn chân bao gồm cả hai huyền đề và có khớp nối sau gáy của cổ mà những con chó khác không có, điều này giúp cổ của chúng rất linh hoạt có thể uốn cong đầu về phía sau, chúng cũng sở hữu những khớp vai vô cùng linh họat và dẽo dai.

  Norwegian Lundehund

  Chó săn Hải Âu Na uy có đôi tai hình tam giác với kích thước trung bình và nhọn dựng đứng ở trên đầu, đầu thủ khá nhỏ, khuôn mặt trông như con cáo, đôi mắt to và khá sâu, mõm dài và nhọn, chiếc đuôi dày lông thường cuộn lên. Loài chó Norwegian Lundehund có bộ lông ngắn, dày rậm và phẳng trên cơ thể, bộ lông của chúng thường có màu nâu đỏ hoặc nâu đất kết hợp với màu đen, trắng và xám.

  Norwegian Lundehund

  Đặc điểm tính cách

  Chó săn Hải Âu Na uy vốn là loài chó hoang dã vì vậy chúng có bản tính khá độc lập và cứng đầu, tuy nhiên bản chất của loài chó này không hung dữ hay hiếu chiến, khi được xã hội hóa từ nhỏ trong gia đình thì chúng sẽ có bản tính rất thân thiện và tình cảm, chúng rất yêu quý trẻ em và vui vẻ với những người trong gia đình, đối với người lạ thì loài chó này tỏ ra khá xa lạ nhưng không gây nguy hiểm, giống chó này rất hay đào bới và tấn công các loài chim vì vậy nếu trong gia đình có nuôi chim thì cần phải đặc biệt chú ý đến điều này.

  Norwegian Lundehund

  Chăm sóc

  Giống chó Norwegian Lundehund thích hợp với cuộc sống trong gia đình, chúng cần được đi dạo và chạy bộ hàng ngày.

  Bộ lông của loài chó này thường xuyên rụng lông vì vậy cần phải chải lông cho chúng hàng ngày, tắm gội cho chúng khi cần thiết. Loài chó này không ăn các loại thức ăn khô hoặc có hạt vì chúng sẽ mắc bệnh tiêu hóa.

  Norwegian Lundehund

  Sức khỏe

  Giống chó Norwegian Lundehund - Chó săn Hải Âu Na uy có tuổi thọ kéo dài khoảng 12 năm. Giống chó này chỉ thường gặp vấn đề tiêu hóa nếu không được cho ăn đúng cách.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Norwegian Lundehund - Chó săn hải âu Na Uy "