• Giống chó Norwegian Elkhound -- Chó Elkhound Na-Uy

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Bảy, 25 tháng 7, 2015
  A- A+
  Norwegian Elkhound là một giống chó săn có nguồn gốc cổ xưa được sử dụng để săn bắn và canh gác, với bản tính dũng cảm và tận tụy với chủ nhân, loài chó này trở thành người bạn đồng hành trung thành để bảo vệ gia đình. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Norwegian Elkhound


  Norwegian Elkhound
  Giống chó Norwegian Elkhound

  Nguồn gốc

  Giống chó Norwegian Elkhound có nguồn gốc ở  vùng Bắc Âu và là một trong những giống chó cổ xưa nhất, chúng đã tồn tại hàng ngàn năm tuổi từ thời kỳ đồ đá. Giống chó khỏe mạnh này được người Viking cổ xưa sử dụng để bảo vệ và đi săn trên vùng núi rừng hiểm trở.

  Norwegian Elkhound

  Loài chó này tồn tại từ lâu nhưng cho đến những năm cuối thế kỷ 19, giống chó này mới thực sự được biết đến và trở nên phổ biến hơn ở Anh và Hoa Kỳ. Loài chó có sức mạnh bền bỉ và sự nhanh nhẹn, hữu ích đã được sử dụng nhiều hơn trong các công việc như canh gác nhà cửa, chăn gia súc, kéo xe trượt tuyết và tìm kiếm cứu nạn. Đây là một dòng chó có khả năng săn bắt rất giỏi.

  Giống chó này được Hiệp hội chó Mỹ công nhận vào năm 1930.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Norwegian Elkhound có một cơ thể vuông cân đối, lưng thẳng và các cặp chân mạnh mẽ, phần ngực rộng và chiếc cổ to khỏe, đầu thủ nhỏ với vầng trán phẳng, mõm dài và sâu, đôi mắt khá nhỏ, cặp tai hình tam giác tương đối lớn và mọc dựng đứng trên đầu, khoảng cách giữa 2 tai khá sát nhau, chúng có chiếc đuôi phủ đầy lông dày và thường cuộn tròn trên lưng.

  Norwegian Elkhound

  Giống Norwegian Elkhound có kích thước chiều cao từ 46 - 53 cm và cân nặng từ 18 - 27 kg. Loài chó Norwegian Elkhound có một bộ lông ngắn dày và thẳng. Bộ lông của chúng thường có màu xám bạc kết hợp với màu đen.

  Đặc điểm tính cách

  Norwegian Elkhound là một giống chó săn nên chúng có một bản tính mạnh mẽ, độc lập và dũng cảm, chúng rất trung thành và tận tụy với chủ nhân của mình. Loài chó này rất cảnh giác với người lạ và hung dữ với những con chó lạ.

  Norwegian Elkhound

  Tuy bản tính có phần mạnh mẽ của dòng chó săn nhưng loài chó này đã được phối giống trở nên khá thân thiện và đáng tin cậy, chúng đối tốt với trẻ em và những người thân trong gia đình của mình. Cần có sự mạnh mẽ, cứng rắn và kiên nhẫn để huấn luyện loài chó này trở nên hòa nhập với xã hội hơn khi chúng còn bé.

  Chăm sóc

  Giống chó Norwegian Elkhound phù hợp với khí hậu mát mẻ và ôn đới, chúng có thể sống ngoài trời hoặc trong gia đình, loài chó này luôn tràn đầy năng lượng vì vậy cần cho chúng nhiều không gian để vận động và nên được đi dạo ngoài trời thường xuyên.

  Bộ lông ngắn của chúng ít rụng và rất dễ chăm sóc, chỉ cần chải lông thường xuyên để gỡ bỏ lông chết và tắm gội khi cần thiết.

  Norwegian Elkhound

  Sức khỏe

  Loài chó Norwegian Elkhound có tuổi thọ trung bình từ 10 - 12 năm. Đây là một giống chó khỏe mạnh và ít bệnh tật, tuy nhiên chúng sẽ gặp một số vấn đề về xương khớp như bị trật khớp xương bánh chè, loạn sản xương hông, gặp vấn đề về mắt và dị ứng da.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Norwegian Elkhound -- Chó Elkhound Na-Uy "