• Giống chó Norfolk Terrier - Chó sục Norfolk

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Norfolk Terrier được mệnh danh là một "con quỷ nhỏ" trong gia đình, bởi tính cách linh hoạt và chăm chỉ, chúng là một thợ săn chuyên tiêu diệt những loài sâu bọ và loài gặm nhấm trong gia đình, chúng là người bạn đồng hành trung thành và tận tụy. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Norfolk Terrier

  Norfolk Terrier
  Giống chó Norfolk Terrier

  Nguồn gốc

  Giống chó Norfolk Terrier có nguồn gốc từ  thị trấn Norfolk ở Anh vào đầu những năm 1800, được lai tạo giữa dòng chó Irish Terrier, Border TerrierCairn Terrier. Loài chó này được sử dụng để săn chuột và một số động vật nhỏ. Loài chó này được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1979.

  Norfolk Terrier

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Norfolk Terrier có ngoại hình nhỏ bé và khỏe khoắn như loài chó Norwich Terrier, đặc điểm khác biệt để nhận diện loài chó này chính là cặp tai của chúng có hình chữ V tương đối nhỏ rũ xuống và phủ đầy lông, chiếc đuôi của chúng khá ngắn và đôi khi bị cắt cụt. 

  Norfolk Terrier

  Loài chó Norfolk Terrier có một bộ lông khá dày, ngắn và thẳng, lông của chúng thường có màu đỏ, màu lúa mỳ, đen và nâu, hoặc màu muối tiêu.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Norfolk Terrier có bản tính vui tươi, năng động và chăm chỉ, tính tình của chúng khác với loài Norwich Terrier là chúng rất tốt bụng và thân thiện, loài chó này yêu quý tất cả mọi người, kể cả trẻ nhỏ và những vật nuôi khác. Norfolk cũng là một loài chó nhỏ rất thông minh, chúng luôn cảnh giác và biết bảo vệ gia đình.

  Norfolk Terrier

  Chăm sóc

  Giống chó Norfolk Terrier thích hợp với vùng khí hậu ấm áp và ôn hòa, bản tính năng động và chăm chỉ nên loài chó này cần hoạt động rất nhiều, nên dành nhiều  thời gian để vui chơi và cho chúng đi dạo bên ngoài hàng ngày.

  Bộ lông của chúng cần chải mỗi tuần, lông không thấm nước nên tương đối dễ dàng để chăm sóc, chúng cũng cần được đánh răng hàng ngày và chỉ tắm khi cần thiết.

  Norfolk Terrier

  Sức khỏe

  Giống chó Norfolk Terrier có tuổi thọ trung bình từ 13 - 15 năm. Loài chó này có thể bị một số bệnh tật như chứng loạn sản xương hông, trật  khớp xương bánh chè và khá nhạy cảm với các vấn đề sức khỏe như dị ứng, các bệnh về mắt.

 • 0 bình luận cho " Giống chó Norfolk Terrier - Chó sục Norfolk "