Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Newfoundland

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Newfoundland tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chó Newfoundland.Cách nuôi chó Newfoundland.Giống chó Newfie có nguồn gốc,tính cách,hình dáng và những đặc điểm nhận biết gì? Cùng hội nuôi trong tìm hiểu cách chăm sóc chó,cách nuôi chó,cách huấn luyện chó.cách chăm sóc chó,cách chọn chó . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Newfoundland được công nhận là một trong những giống chó thông minh và hữu ích nhất trên thế giới, với khả năng linh hoạt nhiều địa hình đồi núi và dưới biển, bản năng cảnh giác và bảo vệ rất giỏi, đây cũng là loài chó có những phẩm chất tuyệt vời và đáng tin cậy. Qua nhiều thời gian Newfoundland vẫn là một vật nuôi đáng quý nhất và chúng như là một người bạn đồng hành lý tưởng trong gia đình, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Newfoundland

Newfoundland
Giống chó Newfoundland

Nguồn gốc

Giống chó Newfoundland hay còn được gọi là Newf và Newfie, chúng có nguồn gốc từ vùng biển Newfoundland, Canada. Nguồn gốc tổ tiên của giống chó này xuất phát từ việc lai chéo giữa giống chó Ngao Tây Tạng và giống chó Mỹ đến nay đã tuyệt chủng American Black Wolf, kết quả tạo ra loài chó Newfoundland có khả năng thông thạo cả 2 địa hình trên cạn và dưới nước. 

Newfoundland

Loài chó Newfoundland được sử dụng để kéo lưới, di dời băng tuyết và cứu hộ dưới nước trong các vụ đắm tàu hay cứu người chết đuối dưới biển. Ngoài ra chúng cũng có khả năng chở gỗ, mang vác vật nặng và kéo xe.

Giống chó Newfoundland được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1879. Vào năm 1919, một nhóm chó Newfoundland được trao tặng huy chương vàng với chiến công cứu hộ cho 20 thủy thủ trong một vụ đắm tàu.

Newfoundland

Đặc điểm ngoại hình

Newfoundland là một giống chó có thân hình khổng lồ nhưng nhẹ nhàng, đây là loài chó có kích thước to lớn với cơ bắp săn chắc và  khỏe mạnh, phần cơ thể không dài, các cặp chân to thẳng và bàn chân có màng, chúng có khả năng bơi lội dưới nước lẫn chạy nhảy trên rừng núi. Loài chó này có kích thước chiều cao từ 63 - 74 cm và cân nặng từ 45 - 68 kg.

Newfoundland

Loài chó Newfie có đầu thủ to rộng, cặp mắt nhỏ, mõm sâu rộng và khá ngắn, lỗ mũi to, đôi tai hình tam giác và tròn lại ở chóp tai, tai tương đối nhỏ được phủ đầy lông, chiếc đuôi của chúng rất mạnh mẽ được sử dụng như một bánh lái khi bơi dưới nước.

Giống chó Newfoundland có một bộ lông kép rất dày và tuyệt đối không thấm nước, bộ lông của chúng dài vừa phải, thẳng hoặc lượn sóng, lớp lông rất mềm mại, màu sắc phổ biến của loài chó này là màu đen và màu nâu, có những mảng màu trắng ở trên ngực, ngoài ra chúng cũng chó màu trắng với những mảng màu nâu và đen với những mảng màu nâu.

Newfoundland

Đặc điểm tính cách

Newfoundland là một giống chó có bản tính rất tuyệt vời, chúng có tính khí rất tình cãm, ôn hòa và nhẹ nhàng, đây là loài chó thông minh, lanh lợi và dũng cảm, chúng rất vâng lời, tận tâm, trung thành và đáng tin cậy, loài chó này không bao giờ làm hại  trẻ em kể cả khi chúng bị trẻ ức hiếp.

Newfoundland

Giống chó Newfoundland cũng có có khả năng cảm nhận rất nhạy bén, chúng có thể nhận biết được những người xấu hay điều gây nguy hiểm để cảnh giác, chúng không sủa nhiều nhưng có khả năng bảo vệ rất tốt. Ngoài ra, chúng rất hòa hợp với các vật nuôi khác trong gia đình và ngay cả đối với các con chó khác, chúng cũng rất hiếu khách và thân thiện với người lạ nếu chúng cảm nhận đó là người tốt.

Loài chó này cũng rất tinh nghịch và chúng rất thích nghịch nước, bơi lội, đánh hơi và kéo xe.

Newfoundland

Chăm sóc

Giống chó Newfoundland thích nghi với khí hậu lạnh, chúng không phù hợp với thời tiết khô nóng, chúng thường chảy nước dãi khi trời quá nóng, loài chó này nên được sống trong mảnh sân nhỏ phía ngoài. Loài chó này cần được vận động nhiều, đặc biệt chúng rất thích hoạt động dưới nước.

Newfoundland

Bộ lông dày rậm của loài chó này cần sự chăm sóc rất cẩn thận, nên thường xuyên tắm cho loài chó này. Cắt tỉa lông cho chúng vào mùa hè. Chế độ ăn uống cũng rất quan trọng với loài chó này, chúng cần tiêu thụ một lượng thước ăn lớn đủ để phát triển thể chất.

Sức khỏe

Giống chó Newfoundland có tuổi thọ từ 9 - 15 năm. Đây là một giống chó khỏe mạnh, tuy vậy trong giai đoạn phát triển, loài chó này sẽ dễ bị các vấn đề sức khỏe như xoắn dạ dày, loạn sản xương hông, động kinh, đục thủy tinh thể, đặc biệt loài chó này cực kỳ nhạy cảm với các loại thuốc gây mê và không chịu được nóng.
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật