• Giống chó Neapolitan Mastiff - Chó Ngao Neapolitan

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Sáu, 17 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Neapolitan Mastiff gọi là chó Ngao Neapolitan hay còn có những tên gọi khác như Mastino Napoletano, Italian Mastiff, Mastino - Mastini plural và tên gọi thân thiện hơn là Neo. Loài chó này từng là dòng chó rất hung dữ được sử dụng trong các cuộc chiến tranh La Mã, cho đến nay chúng đã trở thành loài chó canh gác và bảo vệ rất dũng mãnh và bản tính thân thiện, dễ huấn luyện được nhiều sự chọn lựa của những người muốn có một loài chó vật nuôi bảo vệ nhà cửa và tài sản. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Ngao Neapolitan

  Neapolitan Mastiff
  Giống chó Neapolitan Mastiff - Chó Ngao Neapolitan

  Nguồn gốc

  Giống chó Neapolitan Mastiff được phát triển ở miền nam nước Ý, có thể là vùng Naples, tại đây các nhà lai tạo Ý đã lai tạo ra loài chó được gọi là chó Ngao Neapolitan có trọng lượng nặng và lớp da dày lỏng lẻo để có thể bảo vệ chúng khỏi những vết cắn của kẻ thù khi bị tấn công, chúng được sử dụng để bảo vệ nhà cửa, canh giữ gia súc và chiến đấu sư tử, kể cả voi. Tổ tiên của giống chó này là loài chó Ngao Tây Tạng và loài chó Ấn Độ Shorthaired. Loài chó này được biết đến khi tham gia trong các binh đoàn La Mã thời chiến tranh thế giới thứ II.

  Neapolitan Mastiff

  Loài chó này được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 2004, chúng xếp hạng thứ 112 trong số 155 giống chó được Hiệp hội này công nhận. Ngày nay, giống chó này được sử dụng trong quân sự, được huấn luyện làm nhiệm vụ cảnh sát như truy bắt tội phạm, canh gác và bảo vệ trong gia đình.

  Đặc điểm ngoại hình

  Chó Ngao Neapolitan có một ngoại hình tương đối hung dữ, cơ thể to khỏe với kích thước chiều cao từ 60 - 70 cm và cân nặng tới khoảng 70 - 74 kg.

  Neapolitan Mastiff

  Chúng gây ấn tượng với lớp da nhăn lỏng lẻo trên cơ thể, đặc biệt là những nếp nhăn và nếp gấp ở vùng đầu và mặt phủ xuống tận cổ, loài chó này có đầu thủ to, mõm rất ngắn và rộng, lỗ mũi tương đối nhỏ, cặp mắt nhỏ và sâu bị che bởi lớp da ở mi mắt, đôi tai của chúng bình thường có hình chữ V khá to và thường rũ xuống, tai của chúng có thể bị cắt xén để vểnh lên, chiếc đuôi thẳng và cũng thường bị cắt ngắn.

  Neapolitan Mastiff

  Loài chó Ngao Neapolitan Mastiff có bộ lông dày và ngắn, lông của chúng thường có màu xám, xanh hoặc đen, chúng cũng có màu sô cô la, màu nâu và màu vện, ở phần ngực của chúng thường có mảng màu trắng. 

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Ngao Neapolitan Mastiff có vẻ ngoại hình hơi đáng sợ và "dị thường", trước đây loài chó này được biết đến với những chiến tích trong thời kỳ chiến tranh rất hung dữ và dũng mãnh, khả năng tấn công của chúng thuộc vào danh sách những loài chó nguy hiểm nhất. Tuy nhiên, qua quá trình nhân giống phát triển, loài chó này được tăng thêm các phẩm chất tốt hơn để phù hợp với cuộc sống trong gia đình, cho đến nay loài chó Ngao Neapolitan có bản tính tình cảm, nhẹ nhàng và rất ôn hòa, chúng rất thông minh, dũng cảm và đặc biệt nghe theo mệnh lệnh của chủ nhân, sẵn sàng bất chấp tất cả để hoàn thành nhiệm vụ và bảo vệ chủ, loài chó này rất ít suẩ, chúng chỉ sủa khi cần thiết. Tuy thân thiện với mọi thành viên trong gia đình, nhưng loài này rất hung dữ với người lạ hoặc những loài chó, vật nuôi khác.

  Neapolitan Mastiff

  Loài chó này được khuyến cáo không nên gần gũi trẻ em vì có thể chúng sẽ gây ra những tai nạn cho trẻ, nên nuôi nấng và huấn luyện loài chó này từ nhỏ để có thể dễ dàng hơn trong việc kiểm soát chúng.

  Chăm sóc

  Chó Ngao Neapolitan cần có một sân vườn thoải mái để sống và vận động, chúng thích nghi với thời tiết mát mẽ, nên thường xuyên cho chúng được vui chơi và hoạt động nhiều hàng ngày để tăng tính năng động cho loài chó này, vì dòng chó này rất dễ béo phì dẫn đến lười biếng và thụ động.

  Neapolitan Mastiff

  Loài chó này cần được làm vệ sinh cẩn thận, đặc biệt là ở những nếp da nhăn của chúng rất dễ tích tụ vi khuẫn nhiễm bệnh. Cần chải lông và tắm cho chúng hàng tuần.

  Sức khỏe

  Giống chó Neapolitan Mastiff có tuổi thọ tương đối ngắn, chúng chỉ có thể sống tối đa khoảng từ 8 - 10 năm. Loài chó này dễ bị các vấn đề sức khỏe như chứng loạn sản xương hông, các bệnh về mắt, tim và dị ứng da.
 • 1 nhận xét to ''Giống chó Neapolitan Mastiff - Chó Ngao Neapolitan"

  ADD COMMENT