• Giống chó Miniature Schnauzer

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Ba, 28 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Miniature Schnauzer là một loài chó vật cưng thông minh, lanh lợi, hữu ích và đặc biệt tình cảm đối với gia đình, đây là loài vật nuôi tuyệt vời đối với những người yêu chó và kể cả người già bởi bản tính rất vui vẻ và niềm nở luôn tìm cách tạo ra niềm vui cho mọi người. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Miniature Schnauzer 

  Miniature Schnauzer
  Giống chó Miniature Schnauzer 

  Nguồn gốc

  Giống chó Miniature Schnauzer được phát triển ở Đức vào những năm cuối thế kỷ 19, loài chó này được sử dụng trong các trang trại để săn bắt chuột và loài gặm nhấm, săn lùng dấu vết, canh gác. Giống chó này là kết quả từ việc lai giống giữa các dòng chó như giống chó Khỉ Affenpinscher, Poodles , Miniature Pinscher và Standard Schnauzer.

  Miniature Schnauzer

  Giống chó Miniature Schnauzer được công nhận là một nhóm riêng không cùng giống với loài chó Standard Schnauzer. Vào năm 1933,  loài chó này được Hiệp hội chó Mỹ công nhận và được phát trển phổ biến, chúng trở thành người bạn thân thiết của những người yêu chó và người già.

  Đặc điểm ngoại hình

  Miniature Schnauzer là giống chó có kích cỡ nhỏ nhắn và cân đối, chúng có kích thước chiều cao từ 30 - 36 cm và cân nặng từ 5 - 7 kg. Giống chó Miniature Schnauzer có đặc điểm nhận diện là đầu thủ dài hình chữ nhật, xung quanh mặt và mõm phủ đầy lông rậm và xù, có lông mày rậm dài, chúng có cặp mắt to tròn, đôi tai tương đối nhỏ thường úp xuống hoặc bị cắt ngắn để dựng đứng lên, chiếc đuôi ngắn.

  Miniature Schnauzer

   Loài có này có một bộ lông dày rậm, ngắn và thẳng, lông dài hơn ở phần dưới bụng, cổ và các chân, bộ lông của chúng có các màu đen, màu muối tiêu, trắng hoặc màu đen xám

  Miniature Schnauzer

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Miniature Schnauzer có bản tính rất năng động, thích chơi đùa, tò mò và can đảm, chúng rất thân thiện với mọi người trong gia đình, đặc biệt thích chơi đùa với trẻ em và người già, tuy nhiên rất cảnh giác với người lạ, loài chó này không quá hiếu chiến và nóng tính nhưng rất giỏi giữ nhà và canh gác tài sản.

  Miniature Schnauzer

  Bản tính lanh lợi và thông minh nên loài chó này học hỏi rất nhanh nhẹn và dễ huấn luyện, tuy nhiên chúng cũng khá bướng bỉnh và cứng đầu, cần kiên nhẫn và mềm dẽo để dạy bảo loài vật nuôi này.

  Chăm sóc

  Giống chó Miniature Schnauzer sống tốt trong nhà và không quá quậy phá, chúng chỉ cần được đi dạo và vui chơi ở ngoài trời hàng ngày, có thể thả chúng ra khỏi dây xích để chúng tự do vận động.

  Miniature Schnauzer

  Loài chó này có bộ lông dài ở lông mày, mặt và mõm nên cần phải cắt tỉa lông thường xuyên cho chúng ở những vùng này để giữ vệ sinh cho chúng vì chúng sẽ dễ bị dơ khi ăn uống. Bộ lông cần được chải kỹ càng mỗi ngày. Nên cho chúng ăn thức ăn khô và hạn chế ăn đồ lỏng. Làm vệ sinh cho chúng sạch sẽ sau mỗi bữa ăn để tránh thức ăn bám vào. Loài này rất ít rụng lông.

  Sức khỏe

  Giống chó Miniature Schnauzer có tuổi thọ từ 12 - 14 năm. Loài chó này dễ bị các vấn đề về sức khỏe như nhiễm trùng, đục thủy tinh thể và loạn sản võng mạc.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Miniature Schnauzer "