• Giống chó Miniature Pinscher - Chó Min Pin

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Miniature Pinscher hay còn có tên gọi khác là Min Pin và Zwergpinscher, đây là loài chó vật nuôi rất thông minh và lanh lợi, chúng là một trong những loài chó được yêu quy nhất trong các gia đình. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Miniature Pinscher


  Miniature Pinscher
  Giống chó Miniature Pinscher

  Nguồn gốc

  Giống chó Miniature Pinscher đã xuất hiện cách đây vài trăm năm, đây là dòng chó được phát triển ở Đức để diệt chuột. Loài chó này không có nguồn gốc như loài Doberman như đã từng bị hiểu nhầm. Giống chó này được lai tạo từ một số giống chó German Pinscher, chó Greyhound Ý và giống chó Lạp Xưởng.

  Miniature Pinscher

  Vào năm 1919, giống chó Miniature Pinschers đầu tiên được nhập khẩu vào Hoa Kỳ và chính thức được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1929. Giống chó này nằm trong nhóm chó sục Terrier.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Miniature Pinscher có ngoại hình nhỏ gọn , vuông vức và nhẹ nhàng, các cặp chân thẳng và thon, chúng có kích thước chiều cao từ 25 - 28 cm và cân nặng chỉ từ 4 - 5 kg.

  Miniature Pinscher

  Loài chó Min Pin này có đầu thủ cân đối với cơ thể, mõm dài và nhọn, đôi mắt lớn, chúng có đôi tai to vểnh cao và chiếc đuôi thuôn nhỏ, đuôi của chúng thường bị cắt ngắn. Giống chó này có bộ lông ngắn và mượt, chúng thường có màu đen và đỏ nâu, có các mảng màu nâu sáng phía trên hai mắt, mõm, cổ, ngực và các chân.

  Miniature Pinscher

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Miniature Pinscher có bản tính rất mạnh mẽ, can đảm, thông minh và trung thành, chúng rất tốt đối với những người trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ, loài chó này cũng hòa nhã với những loài vật nuôi khác. Chúng cảnh giác với người lạ và có khả năng canh gác rất tốt.

  Miniature Pinscher

  Bản tính của loài chó Min Pin này cũng rất hiếu động và tò mò, đôi khi chúng khá ương ngạnh và cứng đầu, chúng thường xuyên cắn xé các vật nhỏ, cần có sự cứng rắn để huấn luyện loài chó này.

  Chăm sóc

  Giống chó Miniature Pinscher không thích nghi tốt với nhiệt độ thời tiết lạnh, chúng phù hợp với cuộc sống trong nhà, cần thường xuyên đưa chúng đi dạo và vui chơi hàng ngày.

  Bộ lông của loài chó này ngắn và bóng mượt rất dễ chăm sóc, chỉ cần chải lông để loại bỏ lông chết và tắm cho chúng khi cần thiết. Loài này rụng lông ở mức độ trung bình.

  Miniature Pinscher
  Miniature Pinscher con

  Sức khỏe

  Giống chó Miniature Pinscher có tuổi thọ trung bình từ 12 - 14 năm. Loài chó này có thể dễ bị một số vấn đề sức khỏe về xương như trật khớp xương, suy giáp và các vấn đề về tim, mắt.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Miniature Pinscher - Chó Min Pin "