• Giống chó Ngao Anh - Mastiff

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Sáu, 17 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Ngao Anh còn được gọi chung là Mastiff hoặc English Mastiff, đây là một giống chó Ngao cổ xưa được các nhà lai tạo Anh phát triển thành một dòng chó Ngao hiện đại, không còn quá hung dữ hay háu chiến, loài chó này nhận được sự yêu thích của mọi người với bản tính tốt bụng và trầm tĩnh nhưng vẫn rất dũng cảm và tận tâm, chúng trở thành loài chó canh gác phổ biến trong các gia đình. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Ngao Anh 

  Mastiff
  Giống chó Ngao Anh - Mastiff

  Nguồn gốc 

  Giống chó Mastiff là một trong những loài chó cổ xưa nhất của dòng chó Molosser. Giống chó này có nguồn gốc chưa được xác định rõ, tuy nhiên có thể chúng tồn tại ở vùng núi Tây Tạng hay miền bắc Ấn Độ. Loài chó này được sử dụng để săn bắt và chiến đấu trong thời kỳ chiến tranh Trung Cổ.

  Loài chó này cũng từng tồn tại trong các thời đại ở Ai Cập và Hy Lạp cổ từ hơn 2.500 năm trước, vào thời kỳ thế kỷ thứ 7. Qua hàng nghìn năm, loài chó Mastiff trở nên tuyệt chủng, vào thế kỷ 15, giống chó này được các nhà lai tạo người Anh bảo vệ, phát triển thành một dòng chó tốt và hiện đại hơn so với nguồn giống cổ xưa. Loài chó này có nguồn gốc tổ tiên từ giống chó Ngao Tây Tạng, Saint Bernard, Rottweiler và chó Ngao Pháp cùng với sự kết hợp của nhiều giống chó hiện đại khác. Giống chó Mastiff gọi chung là loài chó Ngao Anh hay còn có tên khác là English Mastiff và Old English Mastiff.

  Mastiff

  Cho đến nay, giống chó này được nuôi phổ biến trên toàn thế giới. Chúng được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận và xếp thứ 32 trong số 155 giống chó được công nhận trên thế giới.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Ngao Anh có một ngoại hình rất lực lưỡng và cơ bắp, tuy không quá to lớn như những loài chó khổng lồ khác, loài chó này có thân hình cân đối lưng dài và các cặp chân cao thẳng, tuy vậy chúng là một trong số những giống chó có cân nặng lớn nhất trong các loài chó trên thế giới, cấu trúc xương của loài chó này rất to lớn và mạnh mẽ. Kích thước chiều cân nặng của giống chó Ngao Anh từ 68 - 72 kg, có những con trưởng thành đạt đến trọng lượng 90 kg, chiều cao của chúng từ 69 - 79 cm.

  Mastiff

  Chó Ngao Anh có đầu thủ rất to và vuông vức, khuôn mặt có những nếp nhăn, mõm khá ngắn và rộng, phần mũi và mõm có màu đen cùng với đôi mắt nhỏ, xung quanh mắt cũng có các quần đen. Chúng có đôi tai khá lớn hình chữ V màu đen và thường rũ xuống, chiếc đuôi thuôn gọn và thường vểnh lên. Loài chó Ngao Anh có bộ lông tương đối ngắn và thẳng, lớp lông dày, chúng thường là nâu vàng kim, nâu vàng nhạt, màu mơ, màu bạc, hoặc màu vện.

  Mastiff

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Ngao Anh có bản tính khá trầm tĩnh, ôn hòa và không thể hiện cảm xúc nhiều như những loài chó khác, chúng là loài chó canh gác và bảo vệ rất tốt nhưng thường không hung hăn hay háu chiến, loài chó này rất ít khi sủa và chỉ sủa hay hung dữ khi cần thiết, chúng.

  Mastiff

  Chó Ngao Anh cũng là loài chó rất thông minh và ngoan ngoãn, tính tình của chúng được cho là khá lạnh lùng, tuy nhiên rất kiên nhẫn và tốt bụng, loài chó này được đánh giá cao trong việc bảo vệ trẻ em. Đây là một loài chó trung thành, tận tâm và can đảm, chúng rất đề cao nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho gia đình chủ nhân, chúng là một loài chó vật nuôi hoàn hảo trong gia đình.

  Chăm sóc

  Giống chó Ngao Anh không phù hợp với vùng khí hậu nóng hoặc ẩm ướt. Loài chó này không nên sống trong nhà, chúng cần có một khoảng sân rộng để được sống thoải mái và cần được vận động, tập luyện thường xuyên hàng ngày để tránh việc nhàm chán, tuy nhiên không nên cho chúng chạy quá nhiều vì dễ bị bệnh về xương khớp.

  Mastiff

  Bộ lông của loài chó Ngao Anh thường thay lông vào mùa xuân và thu, hầu hết thì chúng sẽ ít rụng lông, lông ngắn và không quá dày khiến việc chăm sóc sẽ dễ dàng, chỉ cần vệ sinh sạch sẽ cho chúng, đặc biệt chú ý vệ sinh thường xuyên vùng mặt, các nếp nhăn và mồm của chúng để ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn.

  Cũng cần chú ý loài chó này cần được đánh răng ít nhất 2 hoặc 3 lần một tuần để loại bỏ cao răng tích tụ và các vi khuẩn ẩn nấp bên trong. 

  Sức khỏe

  Giống chó Ngao Anh - English Mastiff có tuổi thọ khoảng 9 - 11 năm. Loài chó này có thể bị các vấn đề sức khỏe về xương khớp như chứng loạn sản khuỷu tay, loạn sản xương hông, bệnh xoắn dạ dày, dị ứng và dễ bị bệnh béo phì. 
 • 0 bình luận cho " Giống chó Ngao Anh - Mastiff "