• Giống chó Manchester Terrier - Chó Sục Manchester

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, 20 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Manchester Terrier được gọi là chó Sục Manchester hay còn có những tên gọi khác như Black and Tan Terrier, Black and Tan Manchester và English Toy Terrier, đây là một dòng chó phổ biến có nguồn gốc từ thành phố Manchester, nước Anh. Loài chó này có một tốc độ chạy rất nhanh và bền bỉ, chúng cũng có những phẩm chất tuyệt vời để trở thành một người bạn đồng năng động và lịch sự. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Sục Manchester

  Manchester Terrier
  Giống chó Manchester Terrier - Chó Sục Manchester

  Nguồn gốc

  (English Toy Terrier) (Black and Tan Terrier) (Black and Tan Manchester)
  Giống chó Manchester Terrier là một giống chó sục có nền tảng từ loài Black và Tan Terrier, đây là một trong những giống chó sục thông dụng và phổ biến nhất của Anh vào thế kỷ 19, loài chó này được sinh ra tại thành phố Manchester, Anh bằng việc lai tạo giữa dòng chó Black and Tan Terrier và loài chó Whippet, chúng được sử dụng để diệt chuột và canh gác các xưởng công nghiệp. 

  Manchester Terrier

  Giống chó này được công nhận là một giống chó có 2 chủng, chủng tiêu chuẩn Standard Manchester Terrier và chủng nhỏ hơn gọi là chó sục đồ chơi Toy Manchester Terrier. Giống chó Sục Manchester đã góp phần tạo nên sự phát triển của một số giống chó khác như giống chó Doberman PinscherAiredale Terrier.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Manchester Terrier có ngoại hình tương đối nhỏ nhưng rất khoẻ mạnh và lanh lợi, thân hình dài và thon gọn, các cặp chân cơ bắp, chúng có thể chạy rất nhanh và giữ tốc độ cao trong thời gian dài. Giống chó này có 2 chủng loài với kích cỡ lớn nhỏ khác nhau. Chủng chó sục tiêu chuẩn Standard Manchester Terrier có kích thước chiều cao khoảng 40 cm và cân nặng khoảng 8 kg; chủng chó sục đồ chơi Toy Manchester Terrier có chiều cao khoảng 25-30 cm và nặng từ 3 - 5 kg.

  Manchester Terrier


  Loài chó Sục Manchester đều có một cái đầu thon nhọn, có một vết lõm nhẹ trên trán, đôi mắt vừa và lỗ mũi to, phần cổ dài và bộ ngực sâu, đôi tai to hình chữ V, có thể cụp xuống hoặc vểnh lên, hoặc được cắt ngắn, với dòng chó nhỏ thì đôi tai của chúng thường dựng đứng một cách tự nhiên, chiếc đuôi của chúng khá ngắn và thon nhọn.

  Manchester Terrier

  Chó sục Manchester Terrier có một bộ lông ngắn và sát với da, lông của chúng thường có màu đen và nâu vàng, phổ biến nhất là màu đen với các mảng màu nâu đậm trên 2 mắt, má, ngực và các chân

  Đặc điểm tính cách

  Loài chó Sục Manchester là một dòng chó rất thông minh, khôn ngoan và có tinh thần mạnh mẽ, chúng cũng vô cùng trung thành và tận tâm, loài chó này có khả năng cảnh báo và canh gác rất tốt. Chúng học hỏi rất nhanh chóng cùng với kỹ năng nhanh nhẹn và biết nghe lời, điều này tạo nên một phẩm chất rất tích cực ở loài chó này trong gia đình.

  Manchester Terrier

  Bản tính của loài chó này cũng rất năng động, thích chạy nhảy và đôi khi quá hiếu chiến, khó chịu, loài chó này được khuyến cáo không thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ.

  Chăm sóc

  Giống chó Manchester Terrier phù hợp với khí hậu ấm áp, chúng có thể sống trong nhà mà không cần có sân vườn, tuy hiếu động trong nhà nhưng chúng sẽ không gây ra sự phá hoại nào, chỉ cần cho chúng được vận động, đi dạo và vui chơi hàng ngày. Không nên tháo xích cho chúng khi đi ra ngoài.

  Manchester Terrier

  Loài chó này có một bộ lông ngắn và ít rụng, chúng chỉ cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt cẩn thận không nên cho chúng ra ngoài khi trời quá lạnh hoặc quá nóng, vì bộ lông của chúng không chịu được thời tiết khắc nghiệt bên ngoài.

  Manchester Terrier

  Sức khỏe

  Loài chó Sục Manchester có một thể chất rất tốt và khỏe mạnh, tuổi thọ của chúng kéo dài đến 15 năm. Đây là một loài chó khỏe mạnh và khó gặp bệnh tật, tuy nhiên có một số con có thể mắc phải chứng bệnh tăng nhãn áp, rối loạn tiểu cầu, bệnh dễ chảy máu và dị ứng da.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Manchester Terrier - Chó Sục Manchester "