• Giống chó Lowchen - Chó Sư Tử nhỏ

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Lowchen được gọi là chó Sư Tử nhỏ, loài chó có đặc điểm ngoại hình gần giống với một con sư tử còn nhỏ rất thú vị và đặc biệt, loài chó này thu hút được sự yêu thích của mọi người bởi hình dáng ấn tượng và tính cách cởi mở, vui vẻ, chúng dần trở thành một loài chó vật nuôi phổ biến trong các gia đình. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Sư Tử nhỏ

   Lowchen
  Giống chó Lowchen - Chó Sư Tử nhỏ

  Nguồn gốc

  Giống chó Lowchen - chó Sư Tử nhỏ có nguồn gốc từ Pháp với tên gọi chính gốc là Le Petit Chien Lion, tuy nhiên chúng phổ biến khắp vùng Châu Âu như các nước Ý, Tây Ban Nha, Nga và Đức vào thế kỷ 16, loài chó này còn có tên gọi khác là The Little Lion Dog hay Petit chien lion. Loài chó Lowchen có nguồn gốc tổ tiên từ dòng chó Bichon Frise và dòng chó Havanese.

   Lowchen

  Vào thời chiến tranh thế giới thứ II, giống chó này trở thanh loài chó hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng, tuy nhiên dòng chó này đã được nhân giống lai tạo để tiếp tục phát triển, chúng được vận chuyễn sang Anh, Mỹ và nhiều nước trên thế giới. Giống chó này được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1996. 

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Lowchen còn được gọi là loài chó Sư Tử nhỏ bởi chúng có một ngoại hình trông giống như một con sư tử còn nhỏ, loài chó này có một cơ thể nhỏ bé chỉ với chiều cao từ 25 - 33 cm và cân nặng từ 4 - 8 kg. 

   Lowchen

  Chúng có một chiếc đầu tương đối tròn nhỏ với hộp sọ rộng, xung quanh đầu và mặt bao phủ bởi lông dài rậm trông như khuôn mặt của loài sư tử, cái mõm của chúng nhỏ và ngắn, đôi tai cụp phủ đầy lông và chiếc đuôi nhỏ chỉ có chỏm lông dài ở phần chóp đuôi.

  Lowchen

  Loài chó Sư Tử nhỏ có một bộ lông dài mượt mà và hơi xoăn lượn sóng, lông của chúng phủ dày và dài ở phần đầu, mặt, ngực, các bàn chân và phần nữa thân trước, phần thân sau không mọc lông. Loài chó này thường có màu trắng đen, màu nâu, xám và có thể có màu đốm ở phía thân sau.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Lowchen có bản tính rất vui vẻ, hiếu động và tinh nghịch, chúng rất thông minh và thích tò mò, loài chó vật nuôi này tuy nhỏ nhưng chúng có ý chí rất mạnh mẽ và liều lĩnh, chúng thường rất cảnh giác và rất biết canh gác, bảo vệ lãnh thổ và nhà cửa, chúng sẽ sủa dữ dội khi phát hiện có kẻ xâm nhập lãnh thổ.

  Lowchen

  Tuy hiếu động nhưng chúng cũng rất tình cảm và biết nghe lời, loài chó này đối tốt với trẻ em, hòa đồng với những con chó khác và những vật nuôi khác. 

  Chăm sóc

  Giống chó Lowchen phù hợp với cuộc sống trong căn hộ. Chúng khá hiếu động trong nhà và cần được đi dạo, vui chơi hàng ngày.

  Lowchen

  Đây là loài chó vật nuôi dễ chăm sóc và không gặp nhiều bệnh tật, chúng chỉ cần được chải lông hàng ngày và cắt tỉa lông ở phần ngực 1 - 2 lần một tháng.


  Sức khỏe

  Loài chó Sư Tử nhỏ có tuổi thọ từ 12 - 14 năm. Loài chó này rất khỏe mạnh, lúc còn bé thì giống chó này chỉ dễ gặp vấn đề bệnh tật về xương khớp.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Lowchen - Chó Sư Tử nhỏ "