• Giống chó Lhasa Apso

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Lhasa Apso được xem là một trong những giống chó quý trong dòng chó Tây Tạng, chúng được coi là loài chó "linh" mang lại may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân, từ xưa giống chó này chỉ được người Tây Tạng dùng để cống tặng cho các bậc Hoàng gia, vua chúa để thiết lập mối ngoại giao. Đây là loài chó quý được sự quan tâm của rất nhiều giới quý tộc và sớm trở thành loài vật cưng được yêu quý. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Lhasa Apso

  Lhasa Apso
  Giống chó Lhasa Apso

  Nguồn gốc

  Giống chó Lhasa Apso có nguồn gốc từ vùng núi Himalayan, Tây Tạng cách đây 800 trước Công Nguyên, giống chó này được nuôi dưỡng trong các đền thờ và tu viện, loài chó này được coi là loài loài chó linh thiên và mang đến sự may mắn cho chủ nhân của chúng. Vào năm 1583, loài chó này được Tây Tạng mang cống cho Hoàng đế Trung Quốc và các thành viên của gia đình Hoàng gia như một món quà linh mang lại sự may mắn và thịnh vượng.

  Lhasa Apso

  Vào những năm 1933 những con chó này tiếp tục được cống tặng sang Mỹ và Anh như những món quà tối cao, từ đó loài chó này được xuất hiện trong một cuộc triển lãm Châu Âu và ngay lập tức gây được sự quan tâm yêu thích của mọi tầng lớp quý tộc, giống chó này trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Chúng được Hiệp hội chó giống công nhận vào năm 1935.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Lhasa Apso có một cơ thể nhỏ bé nhưng rất khỏe mạnh, loài chó này có phần thân hình dài hơn so với chiều cao, chúng có các cặp chân ngắn và thẳng phủ nhiều lông rậm rạp, bàn chân tròn như chân mèo, kích thước chiều cao của chúng chỉ từ 25 - 28 cm và cân nặng từ 5 - 7 kg.

  Lhasa Apso

  Loài chó này có đầu thủ tương đối tròn, mõm nhỏ và ngắn, đôi mắt to tròn, cặp tai nhỏ được che phủ bởi lông dài rậm, chiếc đuôi mọc vểnh cao trên lưng phủ rậm lông.

  Lhasa Apso

  Bộ lông của loài chó này thẳng và dài phủ khắp toàn bộ cơ thể, bao gồm ở đầu thủ và mắt, lông dài phủ xuống tận chân, màu lông của loài chó này thường có mày nâu vàng, màu kem và màu mật ong là phổ biến nhất, chúng cũng có màu xám đen, xám khói và sự kết hợp của 3 màu nâu, trắng và đen. 

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Lhasa Apso là loài vật nuôi thân thiện và thông minh, lanh lợi, chúng rất tình cảm và vâng lời, khả năng trông nhà của loài vật cưng này cũng rất giỏi. Bản năng cảnh giác nên chúng khá hung dữ với người lạ và không thân thiện lắm với trẻ nhỏ.

  Lhasa Apso

  Bản tính của chúng đôi khi sẽ khá ương bướng và cứng đầu, đôi khi tinh nghịch và hay quậy phá, cần sự cứng rắng và mềm dẽo trong việc dạy bảo loài vật cưng này.

  Chăm sóc

  Giống chó Lhasa Apso năng động, chúng cần đi dạo và chơi đùa hàng ngày, nếu không được vận động đầy đủ thì chúng sẽ có nguy cơ trở nên phá hoại và khó bảo.

  Lhasa Apso

  Ngoài ra thì đây là giống chó không khó để chăm sóc, bộ lông mượt mà của chúng chỉ cần chải thường xuyên, không cần cắt tỉa, chỉ cần làm vệ sinh cho chúng sạch sẽ, đặc biệt chú ý đến vùng mắt và tai, vì chúng có xu hướng chảy nước mắt. Loài này rụng lông vừa phải.

  Lhasa Apso

  Sức khỏe

  Giống chó Lhasa Apso có tuổi thọ trung bình khoảng 15 năm hoặc lâu hơn. Loài này sống rất thọ và khỏe mạnh, chúng chỉ gặp vấn đề sức khỏe từ khi còn bé như chứng trật khớp xương, teo dần võng mạc và một số chứng bệnh về da.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Lhasa Apso "