• Giống chó Leonberger - Chó Sư Tử Đức

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Leonberger còn được gọi là loài chó Sư Tử Đức, đây là một giống chó được mệnh danh là dòng chó khỏe nhất trong các loài chó Đức. Loài chó này từng được các giới Hoàng gia của các nước Đức, Pháp, Ý và Áo rất yêu thích, chúng nhanh chóng được phát triển thành một loài vật nuôi phổ biến ở Mỹ và các nước khác. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Sư Tử Đức

  Giống chó Leonberger - Chó Sư Tử Đức

  Nguồn gốc

  Giống chó Leonberger - Chó Sư Tử Đức có nguồn gốc từ vùng Leonberg, nước Đức vào năm 1864, loài chó này được nhà lai tạo có tên Heinrich Essing tiến hành lai giống giữa dòng chó Newfoundlands, chó lông dài Saint Bernard và dòng Great Pyrenees. Mục tiêu của ông là tạo ra một giống chó gần giống với một con sư tử. Sự lai tạo thành công của giống chó này đã được sự yêu thích đặc biệt của các giới Hoàng gia như Vua Napoleon II của Pháp, Hoàng hậu Elizabeth của Áo, Hoàng tử xứ Wales, Hoàng đế Umberto của Ý.

  Leonberger

   Trong thế kỷ 19, giống chó Leonbergers tiếp tục được nhập khẩu vào Nga. Sau chiến tranh thế giới II, giống chó này được phát triển rộng và rất nổi tiếng tại các nước châu Âu. Giống chó này được nhập khẩu vào Hoa Kỳ trong năm 1971. Chúng được sử dụng để bảo vệ gia súc, canh gác, tìm kiếm và cứu hộ, chúng cũng trở thành loài vật nuôi đồng hành trong gia đình.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Leonberger được gọi là chó Sư Tử Đức bởi loài chó này có một ngoại hình gần như loài Sư Tử, với kích thước to lớn và rất cơ bắp, thân hình dài, cổ to và ngắn, bộ ngực rộng, những cặp chân cơ bắp mạnh mẽ, bàn chân thường có màng. Chúng có kích thước chiều cao từ 61 - 80 cm và cân nặng từ 50 - 77 kg.


  Loài chó Sư Tử Đức có đầu thủ tương đối tròn, hộp sọ có phần mái vòm, phần mặt có màu đen tối, mõm và mũi to rộng và vuông vắn, môi màu đen và cái lưỡi luôn thè ra, chúng có cặp tai hình tam giác khá lớn thường rũ xuống sát hai bên má, chiếc đuôi dài và rậm lông thường buông thẳng xuống. 

  Leonberger

  Loài chó này có một bộ lông rậm rạp, tương đối dài, lông phủ rậm ở phần ngực trông như bờm Sư Tử. Màu lông của chúng thường có màu nâu vàng, vàng đỏ, đỏ nâu hoặc nâu đen, ngoài ra cũng có màu cát và màu kem. Chúng cũng thường có một đám lông màu trắng trên ngực và một số sợi lông màu trắng trên các ngón chân. Chân trước và sau đều có nhiều lông. 

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Leonberger - Chó Sư Tử Đức có bản tính trầm tĩnh, dũng cảm và tình cảm, tuy có kích thước to lớn nhưng chúng là loài chó rất thân thiện với mọi người, đặc biệt là trẻ em. Chúng cũng rất thông minh và trung thành, loài chó này không khó để kiểm soát và huấn luyện bởi bản tính chúng rất nghe lời và trung thành.

  Leonberger

  Thân hình to lớn, vạm vỡ không khiến loài chó này trở nên chậm chạp, ngược loại chúng  rất mạnh mẽ về ngoại hình lẫn tính cách, loài chó này trầm tính, không thường sủa hay gây ồn ào, nhưng cũng vui vẻ và nhanh nhẹn, chúng cũng rất thích làm việc đặc biệt là kéo xe hay khiêng chở những vật nặng, chúng thích bơi lội và đi bộ. Loài Leonberger biết cách thể hiện tình cảm và bảo vệ cho gia đình chủ nhân của mình.

  Leonberger

  Chăm sóc

  Giống chó Sư Tử Đức thích nghi tốt với khí hậu mát mẻ và có thể sống bên trong hoặc bên ngoài nhà, tuy nhiên nên cho chúng đủ không gian để được di chuyễn thoải mái, loài chó này không cần vận động nhiều như những loài chó vật nuôi khác, tuy vậy cũng nên đưa chúng đi dạo hàng ngày. 


  Bộ lông dày và rậm của chúng cần được chải chuốt thường xuyên, loài chó này cũng cần được đánh răng làm vệ sinh tai và bàn chân hàng tuần.

  Sức khỏe

  Giống chó Leonberger có tuổi thọ khoảng 8 - 9 năm. Đây là một giống chó khỏe mạnh. Mặc dù vậy, chũng cũng có nguy cơ đối mặt với một số vấn đề sức khỏe như loạn sản xương hông, đục thủy tinh thể và các vấn đề về xương, tuyến giáp.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Leonberger - Chó Sư Tử Đức "