• Giống chó Lancashire Heeler

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Lancashire Heeler hay còn có tên gọi khác là Ormskirk Heeler, loài chó này được biết đến với công việc chăn gia súc ở Anh, tuy ngoại hình nhỏ nhắn nhưng chúng luôn tràn đầy năng lượng, thông minh và lanh lợi, chính những phẩm chất này đã giúp chúng trở thành một loài vật cưng phổ biến trong các gia đình. Tìm hiểu thông tin về giống chó Lancashire Heeler

  Lancashire Heeler
  Giống chó Lancashire Heeler

  Nguồn gốc

  Giống chó Lancashire Heeler có nguồn gốc ở Anh và được lai tạo giữa 2 dòng chó Cardigan Welsh Corgi và dòng chó sục Manchester Terrier. Loài chó này được sử dụng để chăn gia súc nhỏ, tuy nhiên chúng dần được nuôi trong gia đình và trở thành loài vật cưng canh nhà. Giống chó Lancashire Heeler được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 2009.

  Lancashire Heeler

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Lancashire Heeler thuộc nhóm chó lùn, cơ thể của chúng dài hơn nhiều so với chiều cao của chân, kích thước nhỏ nhắn, loài này có chiều cao từ 25 - 31 cm và cân nặng chỉ từ 3 - 6 kg.

  Lancashire Heeler

  Những con chó Lancashire Heeler có chiếc cổ tương đối cao, đầu thủ nhỏ, mõm dài và nhọn, chúng có đôi mắt khá to tròn và đôi tai to hình tam giác thường vểnh đứng cao trên 2 bên đầu, chiếc đuôi vểnh cao và thường di chuyễn qua lại. 

  Lancashire Heeler

  Loài  chó Lancashire Heeler có một bộ lông tương đối ngắn và dày, lông của chúng mọc rậm hơn vào mùa đông và rụng bớt vào mùa hè. Màu sắc của loài chó này thường là màu đen và màu nâu đỏ, ngoài ra phần lông của chúng thường có 2 điểm chấm màu nâu vàng trên mắt, hai má, những mãng màu nâu vàng lớn hơn ở hai bên ngực và các chân.

  Lancashire Heeler

  Đặc điểm tính cách

  Lancashire Heeler là một loài chó thông minh, lanh lợi và tinh nghịch, chúng rất hiếu động nhưng cũng rất biết nghe lời, đôi khi có chút bướng bỉnh nên cần có sự kiên nhẫn và cứng rắn để rèn luyện phẩm chất cho loài chó này.

  Lancashire Heeler

  Loài chó vật nuôi này cũng rất tình cảm và thân thiện với những người mà chúng quen, nhưng rất cảnh giác với người lạ, chúng cũng đối xử tốt với trẻ con, tuy nhiên trẻ quá nhỏ không nên tiếp xúc với loài chó này vì con chó sẽ cắn trẻ nếu bị chọc phá. 

  Chăm sóc

  Giống chó Lancashire Heeler thích nghi tốt với vùng khí hậu mát mẽ và hơi lạnh, chúng rất phù hợp với cuộc sống căn hộ và có thể hiếu động trong nhà, loài chó này cần phải luôn luôn được bận rộn nếu không chúng sẽ rất dễ buồn chán, vì vậy phải đảm bảo đủ thời gian để cho chúng đi dạo và vui chơi hàng ngày ở ngoài trời.

  Lancashire Heeler

  Ngoài ra, gống chó này rất dễ chăm sóc, chúng chỉ cần được chải lông và vệ sinh khi cần thiết.

  Sức khỏe

  Loài chó vật nuôi Lancashire Heeler có tuổi thọ từ 12 - 13 năm. Giống chó này thường rất khỏe mạnh, chúng chỉ gặp vấn đề bệnh tật về mắt và xương.
 • 4 nhận xét to ''Giống chó Lancashire Heeler"

  ADD COMMENT
  1. Xin hỏi là tôi có thể mua giống chó này ở đâu.

   Trả lờiXóa
  2. xin hỏi giá e này bao nhiêu ạ

   Trả lờiXóa
  3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Trả lờiXóa
  4. Bé nhà mới sinh đc 4 đứa 2 trai 2 gái 2 trăng 2 đen

   Trả lờiXóa