• Giống chó Lakeland Terrier - Chó sục Lakeland

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Lakeland Terrierđược tạo ra với mục đích săn bắn và truy đổi những loài sâu bọ, gặm nhấm như cáo, lửng và chuột đồng, chúng cũng có khả năng săn bắn ở dưới nước, điều này hình thành nên tập tính lanh lợi và năng động cho loài chó này. Cùng với bản tính vui vẻ và tình cảm, chúng nhanh chóng được người dân chăm sóc và yêu thương như loài vật cưng trong gia đình, giống chó này ngày càng trở thành vật nuôi phổ biến. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó sục Lakeland Terrier

  Giống chó Lakeland Terrier - Chó sục Lakeland

  Nguồn gốc

  Giống chó Lakeland Terrier có nguồn gốc từ Anh Quốc tại quận Lake, vùng đồi núi gần biên giới Scotland. Dòng chó này được ra đời từ việc nhân giống giữa loài chó sục Bedlington và loài chó sục Anh cũ Old English Wirehaired Terrier, loài chó này được sử dụng để săn những động vật trong hang như lửng và cáo, chúng cũng có khả năng săn dưới nước như rái cá, chúng còn có nhiều khả năng săn mồi, đánh hơi và canh gác.

  Lakeland Terrier

  Loài chó Lakeland Terrier có ngoại hình nhỏ nhắn và nhanh nhẹn này đã trở thành thú cưng phổ biến, chúng được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1934.

  Đặc điểm ngoại hình

  Lakeland Terrier là một giống chó có cơ thể vuông vắn, cân đối, các cặp chân cao thẳng tương tự như loài chó sục  Airedale Terrier, nhưng chó Lakeland có kích thước nhỏ hơn, chúng có kích thước chiều cao không quá 36 cm và cân nặng chỉ 6 - 8 kg.

  Lakeland Terrier

  Đầu thủ có hình chữ nhật và có lông rậm phủ dày trên mặt, đôi mắt nhỏ và nằm cách xa nhau, chúng có đôi tai hình tam giác nhỏ và thường gấp úp xuống phía trước, cổ dài và ngực sâu, bụng tương đối thóp, chiếc đuôi ngắn cọc thường vểnh cao lên.

  Lakeland Terrier

  Bộ lông của loài chó này thô cứng, xoăn nhẹ và ngắn, màu lông của chúng thường có màu đen, đen và nâu, đỏ, đỏ xám, nâu vàng, đen xám và xám nâu.

  Đặc điểm tính cách

  Lakeland Terrier là một giống chó tình cảm, đáng yêu, vui nhộn và lanh lợi, chúng rất yêu quý trẻ em và hòa nhã với những loài chó kể cả các vật nuôi khác, tuy nhiên chúng khá dè chừng người lạ.

  Lakeland Terrier

  Bản tính năng động và tràn đầy năng lượng, loài chó này rất tự tin và dũng cảm, chúng thích đào bới và sủa.

  Chăm sóc

  Giống chó Lakeland Terrier cần phải được đi dạo, vui chơi và vận động hàng ngày, nếu không chúng sẽ rất dễ buồn chán, bướng bĩnh và phá hoại.

  Lakeland Terrier

  Loài chó này rất dễ dàng để chăm sóc, chỉ cần chải lông cho chúng hàng tuần và làm vệ sinh sạch sẽ, loài này rụng lông vừa phải hoặc hầu như không rụng lông. Nên cắt tỉa lông cho chúng 4 lần một năm.

  Sức khỏe

  Giống chó Lakeland Terrier có tuổi thọ từ 10 - 12 năm, nhiều con có thể sống lên đến 16 năm. Đây là một loài chó vật nuôi rất khỏe mạnh. Chúng thường không có bệnh di truyền nghiêm trọng nào, chỉ cần chú ý sức khỏe cho chúng từ khi còn bé sẽ dễ gặp vấn đề về xương như sai khớp xương bánh chè, vai và khuỷu tay.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Lakeland Terrier - Chó sục Lakeland "