• Giống chó Labrador Retriever - Chó Labrador

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Labrador Retriever là một dòng chó săn rất hữu ích trong các công việc từ vùng biển cho đến săn bắn trên rừng, chăn gia súc và canh gác trên các vùng bình nguyên, được đào tạo trong các lĩnh vực quân sự, cảnh sát và y tế....Hội tụ tất cả những sự đa di năng của loài chó này với các phẩm chất chăm chỉ, thông minh, tốt bụng và trung thành, loài Labrador Retriever đã trở thành một dòng chó vật nuôi phổ biến trong các gia đình, đặc biệt đây là một là giống chó phổ biến nhất nước Mỹ. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Labrador

  Labrador Retriever
  Giống chó Labrador Retriever - Chó Labrador

  Nguồn gốc

  Giống chó Labrador Retriever là một giống chó có nguồn gốc từ vùng đảo Newfoundland của Canada, giống chó này được người dân bản địa ở vùng biển đông bắc Canada nuôi dưỡng từ những năm 1700. Loài chó này được sử dụng để kéo lưới bắt cá, kéo mỏ neo thuyền và đẩy băng tuyết.

  Loài chó Labrador ban dầu là dòng chó St. John's Dog, sau đó giống chó này được lai giống với dòng chó bản địa Newfoundland Dog và một số loài chó săn nước khác. Chúng được lấy tên từ vùng Labrador của Canada, tuy là dòng chó có nguồn gốc chính từ Canada, nhưng chúng được sử dụng phổ biến và được phát triển tại Mỹ.

  Labrador Retriever

  Vào năm 1800, giống chó này được các lái tàu người Anh và người Scotland mang về nước và chúng được sử dụng với nhiều mục đích đa năng như săn bắn, bảo vệ gia súc, canh gác... Để phát triển thêm nhiều đặc tính của giống chó này, người Anh đã thực hiện cuộc lai tạo giống chó này với loài chó Setters, Spaniels và một số loài chó tha mồi khác để cải thiện bản năng săn bắn của nó mạnh hơn. Tuy nhiên vẫn giữ được nguồn gốc chính của loài Labrador Retriever mà không có sự thay đổi nhiều. 

  Labrador Retriever

  Sau chiến tranh thế giới II, giống chó Labrador Retriever trở nên rất phổ biến trên thế giới, đặc biệt là ở Canada, Mỹ và Anh, với những phẩm chất tốt, loài chó này được huấn luyện để trở thành một loài vật nuôi trong gia đình và có thể làm những nhiệm vụ trong ngành cảnh sát, quân sự và y tế. 

  Vào năm 1991, Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận giống chó Labrador Retriever trong danh sách 155 giống chó được chính thức công nhận trên thế giới.

  Đặc điểm ngoại hình

  Có hai giống Labrador được biết đến đó là Labrador Anh và Labrador Mỹ. Labrador Anh có nguồn gốc từ nước Anh. Loài Labrador Anh có cơ thể dầy đặn và vuông vức hơn, phần lưng, chân và mõm tương đối ngắn hơn loài Labrado Mỹ.

  Labrador Retriever
  Labrador Anh

  Loài Labrador Mỹ có một thân hình cao và thon hơn. Giống chó Labrador Retriever thuần chủng thường có đốm trắng ở ngực, còn dòng chó lai khác thường sẽ có đốm trắng ở hai bên mõm và ở chân.

  Labrador Retriever
  Labrador Mỹ

  Cả 2 dòng chó Labrador Retriever đều có chung một đặc điểm gốc với thân hình rắn chắc và khỏe khoắn, phần cơ thể khá dài với những cặp chân thon thẳng và cơ bắp, bàn chân có màng. Loài chó này có kích thước chều cao từ 53 - 61 cm và cân nặng từ 27 - 32 kg, có những con đực có thể lên tới hơn 45 kg.

  Labrador Retriever

  Giống chó Labrador có đầu thủ tương đối lớn, trán rộng, cặp mắt khá nhỏ, chiếc mõm khá rộng, vuông vắn với bộ hàm sắc bén, phần cổ to và bộ ngực rộng rất lực lưỡng, chúng có đôi tai hình tam giác nhưng tròn ở chóp tai với kích thước trung bình thường rũ xuống hai bên má, chiếc đuôi khá ngắn được bao phủ bởi lông ngắn, đuôi dầy đặn thường thuôn nhọn về phía chóp đuôi.

  Labrador Retriever

  Loài chó Labrador có một bộ lông ngắn và thẳng, lông cứng và dày không thấm nước, loài chó này có thể chịu nhiệt độ thấp ến âm 30 độ. Giống chó này có các màu phổ biến là màu đen, nâu vàng và nâu đỏ. Ngoài ra chúng cũng có một số màu hiếm gặp hơn như màu bạc và màu xám.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Labrador nổi tiếng với bản tính điềm tĩnh, dũng cảm và trung thành, chúng là một loài vật nuôi đáng tin cậy và rất hữu ích trong gia đình với việc canh gác và bảo vệ, đây là một loài chó đồng hành tốt trong công việc và săn bắn. Không chỉ hữu ích, loài chó Labrador còn rất tình cảm và thân thiện, chúng rất tốt với trẻ em và những con chó khác, tuy nhiên khá hung dữ và cảnh giác với người lạ. 

  Labrador Retriever

  Loài chó này thuộc hạng những dòng chó rất thông minh và rất nhanh nhẹn, chúng vừa điềm tĩnh lại vừa rất năng động, chúng có sở thích bơi lội, chạy nhảy, thích tìm kiếm đồ vật, canh gác và kéo đồ. Đây là loài chó rất dễ huấn luyện, chúng sẽ rất tuân lệnh chủ nhân.  

  Chăm sóc

  Giống chó Labrador phù hợp với cuộc sống trong căn hộ, tuy nhiên loài chó này nên được sống trong không gian rộng và thoải mái để vận động. Loài chó này rất khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng nên cần tạo điều kiện để chúng có thể chạy nhảy, vui chơi và làm việc hàng ngày. 

  Labrador Retriever

  Bộ lông của loài chó này thường không có mùi và ít rụng, chỉ cần vệ sinh sạch sẽ cho chúng mỗi tuần. Cần lưu ý đến việc chăm sóc răng mồm cho loài chó này, giống chó này cần được đánh răng từ 2 - 3 lần 1 tuần để đảm bảo vệ sinh, loại bỏ cao răng và các vi khuẩn trong mồm chúng. Ngoài ra, chúng có đặc tính không kén ăn.

  Labrador Retriever
  Labrador Retriever con

  Sức khỏe

  Giống chó Labrador có tuổi thọ từ 10 - 12 năm. Đây là một giống chó có sức khỏe rất tốt, tuy nhiên ở độ tuổi còn nhỏ thì chúng có thể gặp phải một số vấn đề sức khỏe về xương như sai khớp xương bánh chè, loạn sản xương hông, vai, khuỷu tay, bệnh teo cơ và bệnh về mắt như chứng teo võng mạc.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Labrador Retriever - Chó Labrador "