• Giống chó Kuvasz

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Kuvasz hay còn được gọi là Hungarian Kuvasz, đây là loài chó chăn gia súc có khả năng chiến đấu với loài sói, ngoại hình to lớn và khỏe mạnh khiến chúng luôn tràn đầy năng lượng, tuy nhiên bản tính lại không quá hiếu động, chúng rất điềm tĩnh và tình cảm. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Kuvasz

  Kuvasz
  Giống chó Kuvasz

  Nguồn gốc

  Giống chó Kuvasz được những người dân tị nạn Thổ Nhĩ Kỳ mang sang Hungary vào năm 1200, loài chó này được sử dụng để bảo vệ đàn cừu của người nông dân. Vào thế kỷ 15, loài chó này được giới hoàng gia yêu thích và trở thành loài chó vật nuôi quý tộc. Loài chó này cũng bắt đầu được huấn luyện để săn các loài gấu và lợn rừng.

  Kuvasz

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Kuvasz có một thân hình đầy đặn và cơ bắp, chúng có kích thước chiều cao từ 66 - 76 cm và cân nặng từ 32 - 51 kg.

  Kuvasz

  Loài chó Kuvasz có đầu thủ vuông vắn, mõm dài và sâu, đôi tai to hình tam giác nhưng hơi tròn ở phần chóp, tai thường úp xuống, chiếc đuôi dài phủ rậm lông và thường buông thấp xuống chân sau. Bộ lông của loài chó này dày rậm, dài vừa phải, lông thường xen kẽ xoăn lượn sóng và thẳn. Lông dài hơn ở phần đuôi, bụng và ngực tạo thành bờm vòng quanh cổ và ngực, lông trên đầu và chân thì ngắn hơn. Màu lông của giống chó này thường có màu trắng tinh khiết và màu trắng ngà.

  Kuvasz

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Kuvasz là một vật nuôi tốt trong gia đình, chúng rất tình cảm và trung thành với người thân, đặc biệt thân thiện với trẻ em, tuy nhiên cần có sự giám sát của người lớn khi trẻ chơi với chúng. Chúng có thể làm tốt nhiệm vụ canh gác, bảo vệ và săn bắt. Loài chó Kuvasz còn là một loài chó thông minh, táo bạo và dũng cảm, chúng rất biết nghe lời và tuân lệnh chủ.

  Kuvasz

  Chăm sóc

  Giống chó Kuvasz thích hợp với khí hậu ôn hòa và lạnh, chúng cần có một không gian rộng rãi để thoải mái vận động, chúng cần được hoạt động rất nhiều, cần cho chúng đi dạo và hoạt động nhiều hàng ngày.

  Kuvasz

  Bộ lông của loài chó này cần được chải hàng tuần, tuy nhiên tránh việc tắm cho loài này quá thường xuyên vì sẽ khiến bộ lông của chúng không còn mượt mà, cũng cần thường xuyên kiểm tra tai và mắt cho chúng.

  Kuvasz

  Sức khỏe

  Giống chó Kuvasz có tuổi thọ kéo dài từ 10 - 12 năm. Loài chó này thường mắc các chứng bệnh về mắt như chảy nước mắt và các bệnh về xương khớp như loạn sản xương. Chúng cũng dễ bị dị ứng và thường xuyên chảy nước dãi.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Kuvasz "