• Giống chó Komondor - Chó giẻ lau

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, 13 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Komondor là một trong những loài chó có ngoại hình "độc nhất vô nhị" với một kết cấu của bộ lông như một chiếc giẻ lau khổng lồ, không đơn thuần mà chúng có một ngoại hình đặc biệt như vậy, điều này vô cùng hữu ích cho chúng trong việc ngụy trang để bảo vệ các đàn cừu trong trang trại rộng lớn. Cho đến nay giống chó này vẫn được phát triển phổ biến với nhiều sự hữu ích trong việc canh gác và bảo vệ, tuy nhiên sẽ khá khó khăn để chăm sóc bộ lông của loài chó này. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Komondor

   Komondor
  Giống chó Komondor - Chó giẻ lau

  Nguồn gốc

  Giống chó Komondor thuộc vào danh sách những giống chó cổ xưa nhất của Hungary cách đây 1000 năm trước, loài chó này có nguồn gốc tổ tiên từ dòng chó Ngao Tây tạng Tibetan Mastiff và giống chó Nga Aftcharke, chúng được sử dụng để bảo vệ các đàn cừu và chiến đấu với các loài động vật ăn thịt.

  Komondor

  Giống chó này được đưa đến Mỹ vào năm 1933 và sau 4 năm sau, loài này được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận là giống chó thuần chủng trên thế giới. Giống chó Komondor xếp hạng thứ 144 trong số 157 giống chó được Mỹ công nhận.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Komondor có ngoại hình đặc biệt và độc đáo nhất thế giới, giống chó này cũng tương tự như loài Bergamasco, tuy nhiên giống chó này có kích thước to cao hơn, chúng có kích thước chiều cao từ 65 - 75 cm và cân nặng trên 60 kg.

  Komondor

  Tất cả cơ thể của chúng đều được bao phủ bởi một bộ lông dài và dày đặc với kết cấu rất độc đáo, toàn bộ ngoại hình của chúng trông như một loài quái vật kỳ lạ. Bộ lông của chúng thường có màu trắng và màu kem.

  Komondor

  Những sợi lông của chúng có những kết cấu sợi khác nhau, chúng có một bộ lông dài, xoắn bện vào với nhau, lông của chúng được tạo thành từ những sợi lông to dày như dây thừng. Trọng lượng của bộ lông có thể lên đến 30 kg và dài từ 20 – 27 cm, đối với những con đã trưởng thành thì lông của chúng có thể dài đến 90 cm. Bộ lông của giống chó này nhằm mục đích ngụy trang để bảo vệ đàn cừu khỏi sự tấn công của lũ sói hay gấu. Loài chó này rất khỏe mạnh và dũng mãnh.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Komondor có một ngoại hình đặc biệt và bản tính cũng rất đặc biệt, chúng rất dũng cảm, điềm tĩnh và trung thành, loài chó này có một bản năng cảnh giác và tự vệ rất cao vì vậy chúng cũng thường rất cứng đầu và khó huấn luyện. Loài chó này cần phải có sự huấn luyện kiên nhẫn mới có thể trở thành một loài vật nuôi thân thiện đối với mọi người và những loài vật khác.

  Komondor

  Loài chó này có tính độc lập rất cao, chúng cần được nuôi dạy từ nhỏ và người chủ cần phải có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán đồng thời cũng nhẹ nhàng và kiên nhẫn với chúng. 

  Chăm sóc

  Với một bộ lông phức tạp như loài Komondor này cần phải có một sự tỉ mỉ trong việc chăm sóc, bộ lông của chúng cần được chải hàng ngày, không nên tắm cho chúng nhiều vì bộ lông của chúng sẽ chứa rất nhiều nước khiến trọng lượng đè nặng lên cơ thể chúng, ngoài ra lông của chúng cũng rất khó để làm khô. Cần giữ chúng trong môi trường khô thoáng và sạch sẽ. Nên cắt tỉa lông cho chúng khi thời tiết nóng, đặc biết cần thường xuyên cắt bớt lông ở mu bàn chân dẽ giảm thiểu khả năng mắc bệnh.

  Komondor

  Giống chó Komondor không phù hợp với cuộc sống chật hẹp trong căn họ, loài này cần được vận động nhiều và không gian mở. Loài chó này rất phù hợp với công việc kéo xe và canh gác.   

  Sức khỏe

  Giống chó Komondor có tuổi thọ từ 10 - 12 năm, loài chó này dễ bị chúng loạn sản xương hông và các vấn đề về da, mắt.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Komondor - Chó giẻ lau "