Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Kerry Blue Terrier - Chó sục xanh Ailen

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Kerry Blue Terrier - Chó sục xanh Ailen tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chó Kerry Blue Terrier - Chó sục xanh Ailen.Cách nuôi chó Kerry Blue Terrier.Giống chó Kerry Blue Terrier có nguồn gốc,tính cách,hình dáng và những đặc điểm nhận biết gì? Cùng hội nuôi trong tìm hiểu cách chăm sóc chó,cách nuôi chó,cách huấn luyện chó.cách chăm sóc chó,cách chọn chó . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống chó Kerry Blue Terrier - Chó sục xanh Ailen hay còn được gọi là Irish Blue Terrier, đây là một loài chó hữu ích được lai tạo ra với mục đích săn bắn và truy diệt các loài động vật gặm nhấm, bảo vệ gia súc và canh gác lãnh thổ. Bản tính thông minh, chăm chỉ và dũng cảm, chúng trở thành một loài vật nuôi yêu quý trong gia đình. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Kerry Blue Terrier

Kerry Blue Terrier
Giống chó Kerry Blue Terrier - Chó sục xanh Ailen

Nguồn gốc

Giống chó Kerry Blue Terrier có nguồn gốc từ vùng núi County Kerry, Ireland trong những năm 1700, giống chó này là sự kết hợp giữa một số nguồn gene của dòng chó săn nước Bồ đào nha Portuguese Water Dog, loài chó sục old black terriers, Soft Coated Wheaten Terrier và dòng Irish Wolfhounds, Irish Terriers. Loài chó này được sử dụng với mục đích săn thỏ, tha mồi và chăn gia súc trong các trang trại lớn.

Kerry Blue Terrier

Giống chó này được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1924. Chúng trở thành loài vật nuôi đồng hành trong gia đình.

Đặc điểm ngoại hình

Giống chó Kerry Blue Terrier là một dòng chó săn có kích cỡ tương đối, cơ bắp săn chắc, chúng có kích thước chiều cao từ 44 - 48 cm và cân nặng từ 15 - 18 kg. Loài chó này có đầu thủ khá nhỏ và dài, phần mặt có râu ria dài bao phủ quanh mặt, đôi tai hình chữ V và gấp 1 nữa xuống phía trước mặt, chiếc đuôi ngắn cộc và dựng đứng lên trên.

Kerry Blue Terrier

Loài chó sục xanh Ailen có một bộ lông xoăn ngắn, dày và mềm mượt, lông của chúng thường có màu đen hoặc xanh xẫm, xám đen, xám nhạt.

Kerry Blue Terrier

Đặc điểm tính cách

Giống chó Kerry Blue Terrier - Chó sục xanh Ailen có bản tính rất vui vẻ và năng động, chúng rất thích vui chơi và những nơi ồn ào, loài chó vật nuôi này thích khám phá, pha trò tạo không khí vui vẻ cho mọi người xung quanh mình. Chúng cũng rất biết cách bảo vệ gia đình, loài chó này ít khi sủa và chúng chỉ sủa khi cần thiết.

Kerry Blue Terrier

Loài chó này cũng rất trung thành và tình cảm với mọi người trong gia đình, tuy nhiên chúng cũng rất cảnh giác và thường hung dữ với những loài vật khác. Loài chó này có xu hướng thích đào bới và đuổi theo những vật lạ. 

Chăm sóc

Giống chó Kerry Blue Terrier phù hợp với cuộc sống trong căn hộ, chúng chỉ cần được vận động và vui chơi hàng ngày, loài này nên được xích lại mỗi khi đi ra ngoài trời. Bộ lông của chúng cần được chải hai lần một tuần và cắt tỉa lông ít nhất một lần một tháng.

Kerry Blue Terrier

Sức khỏe

Giống chó Kerry Blue Terrier - Chó sục xanh Ailen là một giống chó rất khỏe mạnh và sống lâu, chúng có tuổi thọ từ 12 - 15 năm, loài này chỉ dễ mắc chứng loạn sản xương hông và một số vấn đề nhỏ về tai.
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật