• Giống chó Keeshond

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, 13 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Keeshond hay còn được gọi với các tên là Wolfspitz, Chien Loup và Kees, đây là một giống chó rất thông minh và lanh lợi, khuôn mặt của chúng giống như một con Cáo và bộ ngực như loài Sư Tử cùng với một bộ lông dày rậm mềm mại, loài chó này trở thành một loài vật nuôi thân thiện trong gia đình, đặc biệt loài chó này được yêu thích nhất ở đất nước Hà Lan. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Keeshond

  Keeshond
  Giống chó Keeshond

  Nguồn gốc

  Giống chó Keeshond có nguồn gốc từ vùng Bắc cực trong thế kỷ thứ 18. Loài chó này mang dòng máu của một số giống chó Samoyed, Chow Chow, chó Phần Lan, loài chó Na Uy Elkhound và Pomeranian.

  Keeshond

  Loài chó này được đưa đến Anh vào năm 1920 và chúng dần được chuyễn sang Hoa Kỳ, chúng trở thành một loài chó vật nuôi canh gác rất chuyên nghiệp, loài này được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1930.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Keeshond có kích thước nhỏ gọn và nhanh nhẹn, chúng có kích thước chiều cao từ 44 - 48 cm và cân nặng từ 15 - 20 kg. Loài chó này có đầu thủ tương đối tròn, nhõm nhỏ, đôi mắt khá to, ngực rộng bao phủ bởi lông dày trông như bờm sư tử, bàn chân tròn như chân mèo, hai tai của chúng có hình tam giác dựng đứng cao trên đầu và chiếc đuôi khá dài phủ đầy lông thường cuộn tròn trên lưng.

  Keeshond

  Loài chó Keeshond có một bộ lông rất dày rậm và tương đối thẳng dài, lông dài và rậm rạp ở phần cổ và ngực, bộ lông của chúng thường có màu xám hoặc kem.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Keeshond có bản tính rất lanh lợi và năng động, loài chó này cũng rất tình cảm và đối tốt với trẻ em, chúng là người bạn đồng hành tuyệt vời trong gia đình với khả năng canh gác và bảo vệ gia đình rất giỏi.

  Keeshond

  Đây là loài chó rất thông minh và tiếp thu rất nhanh, chúng rất ngoan ngoãn và vâng lời, không quá mất thời gian để huấn luyện được loài chó vật nuôi này, tuy nhiên vẫn cần sự kiên nhẫn và nhẹ nhàng trong việc chỉ bảo chúng.

  Chăm sóc

  Giống chó Keeshond phù hợp với khí hậu thời tiết mát mẻ và ôn đới, loài chó này rất thích cuộc sống trong gia đình và gần gũi những người thân yêu. Tuy nhiên chúng rất hiếu động ở trong nhà, chỉ cần tạo không gian cho chúng được vui chơi và vận động hàng ngày để giải phóng năng lượng.

  Keeshond

  Bộ lông dày rậm của chúng đòi hỏi phải được chải thường xuyên mỗi tuần. Ngoài ra thì giống chó này không cần chăm sóc quá nhiều, đặc biệt cũng không nên cho chúng vận động quá mạnh.

  Sức khỏe

  Giống chó Keeshond có tuổi thọ trung bình từ 12 - 14 năm. Loài chó này chỉ bị một số chứng loạn sản xương hông, sai khớp xương bánh chè, động kinh và một số vấn đề về da.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Keeshond "