• Giống chó Japanese Terrier

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Ba, 7 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Japanese Terrier là một giống chó vật nuôi của Nhật, chúng còn có những cái tên rất dễ thương là Nippon Terrier, Nihon Terrier, Mikado hay Oyuki Terrier. Với tinh thần của các nhà lai tạo Nhật Bản muốn tạo ra một loài chó vật nuôi hữu ích trong gia đình và điều này đã cho ra đời sự phát triển của loài chó vật cưng có kích thước nhỏ nhắn đáng yêu, nhanh nhẹn và sức khỏe dẻo dai cùng với bản tính vui vẻ, thân thiện. Chúng đã trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời và tình cảm trong hầu hết các gia đình. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Japanese Terrier

  Japanese Terrier
  Giống chó Japanese Terrier

  Nguồn gốc

  Giống chó Japanese Terrier xuất hiện vào thế kỷ 17. Nguồn gốc tổ tiên của giống chó này xuất phát từ việc con tàu của thương nhân châu Âu đã đưa giống chó Fox Terrier đến Nhật Bản. Từ đó các nhà lai tạo Nhật Bản đã sử dụng loài chó này để phối giống với một số dòng chó khác như English Toy Terrier, Bull Toy Terrier và các loài chó sục bản địa khác để tạo ra một giống chó có kích thước cân đối, thông minh và thân thiện để làm vật nuôi trong gia đình.

  Japanese Terrier

  Giống chó Nhật này có tên là Japanese Terrier hoặc cũng còn 2 tên gọi khác là Nippon Terrier và Nihon Terrier. Loài vật nuôi này trở nên phổ biến ở Nhật Bản và một số nước ở châu Âu và Mỹ. Giống chó này được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 2006. 

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Japanese Terrier là một loài chó vật nuôi có kích thước khá nhỏ gọn nhưng rất cơ bắp, chúng có kích thước chiều cao từ 20 - 33 cm và câng nặng khoảng 4 kg. Tai của chúng mọc cao và thường gấp 1 phần chóp tai về phía trước, chúng có một cái mõm dài và đuôi cọc.

  Japanese Terrier

  Bộ lông của giống chó này ngắn và bóng mịn, toàn bộ phần đầu của giống chó này có một màu đen đậm và cơ thể loài chó này thường là màu trắng hoặc màu trắng kèm những đốm đen hoặc nâu.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Japanese Terrier có tính khí rất năng động và nhiệt huyết, chúng là loài vật nuôi sống tình cảm và trung thành. Loài chó này rất thân thiện với trẻ nhỏ, tuy nhiên không được hòa đồng với những vật nuôi khác, chúng thường bắt nạt những loài vật nuôi nhỏ hơn.

  Japanese Terrier

  Loài chó vật nuôi Japanese Terrier luôn tràn đầy năng lượng, chúng rất thích vui chơi và vận động. Đây cũng là dòng chó rất thông minh và dễ huấn luyện, chúng học hỏi rất nhanh chóng và có thể làm theo mọi mệnh lệnh của chủ nhân. Tuy nhiên cần có một cách dạy bảo nhẹ nhàng và thân thiện đối với loài vật cưng này. Giống vật cưng này rất cần tình cảm yêu thương của chủ và mọi thành viên trong gia đình.

  Chăm sóc

  Giống chó Japanese Terrier khá nhạy cảm với thời tiết lạnh, chúng cần được mặc đủ ấm trong điều kiện khí hậu lạnh. Loài vật cưng này rất phù hợp với những gia đình sống trong căn hộ, chúng sẽ rất thân thiện và cởi mở với mọi người trong gia đình khiến cho không khí gia đình vui vẻ hơn. Cần cho chúng đi dạo hàng ngày và có những bài tập vận động cơ bắp để giải phóng năng lượng.

  Japanese Terrier

  Loài chó này rất sạch sẽ và ít rụng lông, vì vậy sẽ không có phiền phức gì trong việc chăm sóc vật cưng này, chỉ cần làm vệ sinh cho chúng khi cần thiết.

  Sức khỏe

  Giống chó Japanese Terrier tuy nhỏ nhắn nhưng có sức khỏe rất dẻo dai, chúng được tạo ra với mục đích trở thành loài chó vật nuôi trong gia đình vì vậy các nhà lai tạo đã phát triển giúp giống chó này hạn chế mắc phải các vấn đề sức khỏe. Cho đến nay giống chó vật nuôi này vẫn chưa phát hiện có vấn đề bệnh tật nào. Chúng có tuổi thọ kéo dài từ 9 - 11 năm.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Japanese Terrier "