Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Nhật - Japanese Chin

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Nhật - Japanese Chin tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chó Nhật - Japanese Chin.Cách nuôi chó Nhật.Giống chó Nhật Japanese Chin có nguồn gốc,tính cách,hình dáng và những đặc điểm nhận biết gì? Cùng hội nuôi trong tìm hiểu cách chăm sóc chó,cách nuôi chó,cách huấn luyện chó.cách chăm sóc chó,cách chọn chó Nhật . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống chó Nhật - Japanese Chin có một kích thước nhỏe nhắn và ngoại hình rất duyên dáng, đây là loài vật nuôi từng được tầng lớp vua chúa và quý tộc phương Đông và một số nước ở châu Âu rất cưng chiều. Đến nay loài vật nuôi này đã trở nên phổ biến làm bạn đồng hành với nhiều gia đình. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Nhật

Japanese Chin
Giống chó Japanese Chin

Nguồn gốc

Giống chó Japanese Chin là một giống chó cổ có nguồn gốc từ các triều đình Trung Quốc, dòng chó này được tiến cống cho hoàng đế Nhật Bản, chúng trở nên phổ biến trong tầng lớp quý tộc Nhật. Sau đó chúng được lai tạo với dòng chó săn nhỏ bản địa và phát triển rộng ở trong các hộ gia đình bình thường ở Nhật. Vào năm 1700 dòng chó này được các thương gia Nhật đưa đến châu Âu và loài chó này rất được yêu thích ở nước Anh và Hoa Kỳ.

 Japanese Chin

Tuy giống chó này có nguồn gốc từ đất nước Trung Quốc nhưng đã được phát triển rộng ở Nhật và được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận là chó giống và đổi tên thành "chó nhật" vào năm 1977. 

Đặc điểm ngoại hình

Giống chó Nhật là một dòng chó săn nhỏ được lai tạo chỉ để trở thành một vật nuôi đồng hành trong gia đình. Loài chó này từng được gọi là dòng chó quý tộc và được yêu thích bởi chúng có một vóc dáng nhỏ gọn và cơ thể cân đối, những chiếc chân tạo dáng đi rất nhanh nhẹn và nhẹ nhàng. Chúng có kích thước chiều cao từ 18 - 28 cm và cân nặng từ 2 - 7 kg.

Japanese Chin

Loài vật nuôi này có một cái đầu lớn, trán tròn đôi mắt to tròn và lồi, mõm ngắn và rộng. Tai của chúng có hình chữ V nhỏ xíu và bị lông dài ở phần đầu che phủ. Chiếc đuôi phủ đầy lông rậm thường cuộn tròn và vểnh cao trên lưng.

Japanese Chin

Giống chó Nhật - Japanese Chin có một bộ lông thẳng dài và phủ dày rậm khắp cơ thể rất mèm mượt, lông của chúng dài và rậm hơn ở phần trước ngực, dưới bụng, đuôi và lông dài ở 2 bên đầu phủ xuống phần má. Bộ lông của giống chó này thường có 2 mảng màu đen và trắng hoặc nâu vàng và trắng.

Đặc điểm tính cách

Giống chó Japanese Chin có một bản tính rất tình cảm và thân thiện kể cả với người lạ hoặc các vật nuôi khác. Bản tính hoạt bát nên chúng cũng rất thích chơi đùa và đối tốt với trẻ em, chúng là một người bạn đồng hành tuyệt vời của trẻ nhỏ.

Japanese Chin

 Loài vật nuôi này cũng rất thông mình và luôn làm hài lòng chủ nhân của mình, chúng học hỏi rất nhanh và dễ dàng để huấn luyện. Loài vật cưng này không thích sự yên tĩnh hay quá im ắng, vì vậy chúng luôn tìm cách để tạo không khí vui tươi và dễ chịu. 

Chăm sóc

Giống chó Japanese Chin không chịu được thời tiết quá nóng hoặc ẩm ướt. Chúng sẽ thoải mái hơn trong điều kiện khí hậu mát mẽ. Loài vật nuôi này rất thích hợp cho cuộc sống căn hộ, chúng sẽ rất hiếu động tuy nhiên chỉ cần cho chúng có điều kiện để vui chơi và chạy nhảy ở trong nhà là đủ, thỉnh thoảng cũng nên cho chúng đi dạo ngoài trời.

Japanese Chin

Bộ lông của loài chó này quá dày rậm và dễ xù lông, vì vậy cần phải chải chuốt nhẹ nhàng mỗi ngày cho chúng. Giống chó này cũng có xu hướng hay thở khò khè và bị nhiễm trùng mắt. nên làm vệ sinh răng miệng và mặt cho chúng hàng ngày để đảm bảo sức khỏe tốt.

Japanese Chin

Sức khỏe

Giống chó Japanese Chin có tuổi thọ dưới 10 năm. Giống chó này dễ bị các vấn đề về mắt và đường hô hấp, ngoài ra cũng gặp các vấn đề như sai khớp xương bánh chè và động kinh. Cần thường xuyên đưa chúng đến thú y để kiểm tra sức khỏe định kỳ.
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật