• Giống chó Italian Greyhound - Chó Greyhound Ý

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, 13 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Italian Greyhound còn được gọi là giống chó Greyhound Ý, dòng chó này được xem như một phiên bản thu nhỏ từ dòng Greyhound. Với thân hình mảnh mai và nhẹ nhàng cùng với tính cách trầm tĩnh và tình cảm, loài chó này trở thành một vật nuôi đồng hành yêu thích của các giới từ Vua chú đến quý tộc trong thời cổ xưa, cho đến các tần lớp gia đình bình thường. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Greyhound Ý

   Italian Greyhound
  Giống chó Italian Greyhound - Chó Greyhound Ý

  Nguồn gốc

  Giống chó Italian Greyhound là một giống chó cổ có nguồn gốc từ nước Ý, chúng còn có tên khác là Piccolo Levrieri Italiani. Loài chó này được tìm thấy từ những bức điều khắc trong ngôi mộ Ai Cập có niên đại cách đây 6000 năm, đây là loài chó phổ biến với các giới quý tộc trong thời Phục Hưng. 

  Vào thế kỷ 16, loài chó này được du nhập sang châu Âu và trở nên rất phổ biến trong các gia đình quý tộc ở châu Âu, chúng cũng nhận được sự yêu thích của các vị vua chúa ở Âu Châu và trở thành một trong những loài chó hoàng gia, quý tộc được ân sũng.


  Vào giữa thế kỷ 19, xu hướng của các nhà lai tạo muốn cải tạo lại một số đặc điểm của giống chó này, và họ đã có một số cuộc nhân giống để chúng trở nên nhỏ hơn với kích thước ban đầu và thân thiện hơn với cuộc sống trong gia đình. Giống chó Italian Greyhound được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1886.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Italian Greyhound - Chó Greyhound Ý có một ngoại hình thanh mãnh và nhẹ nhàng như một chú nai nhỏ, loài chó này là có đặc điểm ngoại hình gần giống với dòng chó Greyhound, tuy nhiên Greyhound Ý lại có kích thước thu nhỏ hơn với kích thước chiều cao chỉ từ 30 - 38 cm và cân nặng từ 3 - 5 kg.

   Italian Greyhound

  Chúng một bộ ngực sâu, cổ dài, lưng cong vòng cung và bụng thóp, mõm nhọn, đôi mắt to tròn và đen nhánh và đôi tai nhỏ thường vểnh 1 nữa viền tai ra 2 bên, loài này có chiếc đuôi nhỏ thon dài và hơi cong ở phía cuối đuôi. Giống chó Greyhound Ý có một bộ lông rất ngắn và bóng, cơ thể của chúng thường có 2 màu, một màu trắng và một màu khác có thể là màu xám, màu da bò hoặc nâu vàng, màu kem và màu xanh đen.

   Italian Greyhound

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Italian Greyhound có một bản tính trầm tĩnh và tình cảm, chúng rất thích được quấn quýt bên chủ và những người thân trong gia đình, đặc biết tốt với trẻ em và hòa nhã với các loài vật khác. Loài chó này cũng rất năng động và vui vẻ, chúng rát trầm tĩnh nhưng cũng yêu thích sự náo nhiệt.

   Italian Greyhound

  Giống chó này còn có khả năng cảnh báo và canh gác nhà cửa rất tốt, chúng rất thông minh và dễ huấn luyện, đôi khi hơi nghịch ngợm và phá phách, nên nhẹ nhàng khi dạy dỗ loài chó này.

  Chăm sóc

  Giống chó Italian Greyhound thường dễ dị ứng với thời tiết lạnh, vì vậy nên có một chỗ ở ấm áp dành cho loài chó vật nuôi này, loài chó này cũng rất năng động và yêu thích vui chơi, chúng cần được đi dạo chơi ở ngoài trời hàng ngày.

   Italian Greyhound

  Bộ lông ngắn sát cơ thể của chúng khiến chúng dễ bị các vấn đề về da, cần vệ sinh cẩn thận cho chúng hàng tuần để đảm bảo sạch sẽ và an toàn về sức khỏe cho giống vật nuôi này. 

  Sức khỏe

  Giống chó Italian Greyhound - Chó Greyhound Ý có tuổi thọ trung bình từ 12 - 15 năm. Giống chó này dễ gặp một số vấn đề sức khỏe về xương, chúng dễ bị gãy xương, trật khớp và một số bệnh dị ứng về da, mắt, loài chó này rất nhạy cảm với các loại thuốc gây mê và các chất kích thích/.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Italian Greyhound - Chó Greyhound Ý "