• Giống chó Irish Wolfhound

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, 13 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Irish Wolfhound là một trong những dòng chó cao lớn nhất thế giới, với một kích cỡ ngoại hình to cao và khỏe mạnh, khi đứng lên chúng có thể cao quá 2 mét, hàm răng sắc bén có thể cắn nát bắp chân của một người trưởng thành, tuy nhiên chúng lại được gọi là "gã khổng hồ hiền lành" bơi tính cách rất điềm tĩnh, nhẹ nhàng và thông minh, loài chó này sẽ là một người bạn đồng hành tuyệt vời với những người yêu thích sự mạnh mẽ và điềm tĩnh. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Irish Wolfhound

  Irish Wolfhound
  Giống chó Irish Wolfhound

  Nguồn gốc

  Giống chó Irish Wolfhound có nguồn gốc từ vùng Ireland, chúng là loài chó hoang dã được tìm thấy từ 391 trước Công Nguyên, loài chó này được thuần chủng để săn bắn những loài thú như nai, hươu và cả loài chó sói, trong thời kỳ chiến tranh, loài chó này cũng được dùng để chiến đấu và canh gác.

  Irish Wolfhound

  Sau thời kỳ chiến tranh, giống chó này trở thành một món quà Hoàng gia dùng để tặng nhau, tuy nhiên chúng lâm vào tình trạng tuyệt chủng, để có thể bảo tồn và tăng thêm các phẩm chất tốt cho chúng, loài này đã được lai tạo với nguồn giống chó loài chó Deerhound, Great Dane, và chó quý tộc Borzoi cùng 1 số giống chó khác như Kerry Blue Terrier để khôi phục và biến giống chó này trở nên hoàn hảo hơn. Giống chó này được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1897.

  Irish Wolfhound

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Irish Wolfhound có một thân hình to lớn và chắc khỏe, loài này thuộc một trong những giống chó to cao nhất thế giới, chúng có những cặp chân to và cao, bàn chân khỏe mạnh, cơ bắp, ngực sâu và bụng thóp, chiếc cổ cao, kích thước của chúng ngang tầm với 1 chú ngựa nhỏ. Loài này có chiều cao lên tới 71 - 90 cm và cân nặng từ 40 -69 kg.

  Irish Wolfhound

  Loài chó Irish Wolfhound có đầu thủ dài và mõm tương đối dài và nhọn, khuôn mặt có lông xù bao phủ, đôi mắt khá lớn, lông mày rậm và đôi tai tương đối nhỏ, thường rũ xuống về phia sau và chỉ vểnh lên 1 nữa khi bị kích động, chúng có chiếc đôi cong dài thường buông thõng. Bộ lông của giống chó Irish Wolfhound rậm, xù xì và cứng, lông thường dài hơn ở phần cổ, ngực và bụng. Màu lông thường chủ yếu là màu xám, màu vện và các màu như đỏ, đen, trắng hoặc nâu vàng.

  Irish Wolfhound

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Irish Wolfhound có bản tính rất điềm đạm, thân thiện và tình cảm, chúng là những người bạn đồng hành rất tốt của con người, chúng sẽ sẵn lòng bảo vệ người thân yêu và gia đình của mình, loài này cũng rất tốt đối với trẻ nhỏ, thân thiện và vui vẻ với những người lạ khác, chúng cũng hòa đồng với các loài vật nuôi khác.

  Irish Wolfhound

  Loài chó Irish Wolfhound rất thông minh và trung thành, tuy kích thước to lớn nhưng tính tình hiền lành vầ biết nghe lời, không khó để huấn luyện dòng chó vật nuôi này. 

  Chăm sóc

  Giống chó Irish Wolfhound rất dễ để chăm sóc, chúng chỉ cần có đủ không gian rộng rãi để vận động và cần được đi dạo ngoài trời hàng ngày.

  Irish Wolfhound

  Bộ lông của chúng chỉ cần được chải chuốt kỹ 2 lần 1 tuần và thỉnh thoảng cắt tỉa lông ở phần mặt, xung quanh tai và bàn chân cho chúng.

  Sức khỏe

  Giống chó Irish Wolfhound có tuổi thọ tương đối thấp, chúng chỉ có thể sống trong khoảng thời gian từ 6 - 8 năm. Loài này có thể bị các chứng bệnh về mắt như teo võng mạc, một số vấn đề về loạn sản xương và bệnh tim.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Irish Wolfhound "